Sinh hoạt chuyên môn với chủ đề "Tiếp cận sách giáo khoa lớp 3 chương trình giáo dục phổ thông 2018"

Trường Tiểu học Lê Văn Tám vừa sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với sự vào cuộc của Ban giám hiệu, các thành viên của tổ chuyên môn khối lớp 3. 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

Với mục tiêu tiếp cận sách giáo khoa lớp 3 chương trình giáo dục phổ thông 2018 để làm quen và tháo gỡ khó khăn cũng như tạo tâm thế tự tin cho giáo viên trong thực hiện thay sách giáo khoa lớp 3 vào năm học 2022 -2023 và để thực hiện thành công chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường đã có những định hướng cụ thể và luôn đồng hành cùng tổ chuyên môn trong thực hiện quy trình năm bước của sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Bên cạnh đó, tổ chuyên môn khối 3 mạnh dạn lựa chọn những nội dung mới, khó; tổ chức thảo luận để xây dựng phương án lên lớp tối ưu nhất, phân công thành viên, lớp thực hiện kế hoạch bài dạy đã xây dựng.

Giờ Tiếng Việt của cô giáo Hoàng Huấn

Với bốn môn học được lựa chọn tiếp cận là Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - xã hội và Đạo đức, đã có bốn tiết học được tổ chức dạy tại các lớp khối 3 với sự có mặt quan sát của Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn của tất cả các khối lớp. Các em học sinh hào hứng trong tiết học, tương tác tốt với nội dung bài giảng, cô giáo làm tốt việc kiểm soát chất lượng, học sinh được làm việc nhiều, được bổ trợ các kĩ năng mềm và được phát triển năng lực qua các hoạt động trải nghiệm gắn với những tình huống thực tế tại địa phương.

Thảo luận tổ chuyên môn

Trao đổi trong buổi sinh hoạt thống nhất chuyên đề, rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu nhằm tháo gỡ những tình huống trong tiết dạy, đưa học sinh tiếp cận dễ dàng hơn với nội dung kiến thức, đặc biệt tư vấn thêm các kĩ thuật dạy học, kĩ thuật kiểm soát, cách khơi dậy niềm hứng thú học tập của các em. Đây chính là điểm thành công lớn nhất của chuyên đề.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Kim Chi - Người đồng hành cùng tổ chuyên môn trong suốt quá trình thực hiện đã biểu dương những nỗ lực tổ chuyên môn khối 3 và mong muốn các thành viên tiếp tục nâng cao tinh thần tự học để thực hiện thành công việc thay sách lớp 3 theo lộ trình đã định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tâm thế tốt nhất.   

Lê Mùi – TH Lê Văn Tám