• 26/10/2020

  Thành phố Lào Cai tham gia trưng bày, giới thiệu 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP tại Hội chợ nông nghiệp khu vực phía Bắc

  Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được khai mạc tối ngày 22/10 và diễn ra trong 05 ngày (Từ ngày 20/10 đến hết ngày 26/10/2020) tại khu trưng bày triển lãm Kim Thành thuộc phường Duyên Hải thành phố Lào Cai với Chủ đề: “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP được trưng bày và giới thiệu tại Hội chợ.

 • 01/11/2019

  Xây dựng thương hiệu sản phẩm chuối tiêu hồng

  Khác với sự ồn ào của vùng đất đang từng bước chuyển sang thị thành, khu trang trại của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thế Yên, thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa yên tĩnh với đồi cây, ao cá. Ít người biết rằng, đây là nơi Công ty TNHH MTV Xây dựng Phúc Yên sản xuất ra sản phẩm chuối tiêu hồng đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, nhất là khi sản phẩm đã lần lượt đạt các chứng nhận VietGAP và sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

 • 28/10/2019

  Sản phẩm của TP Lào Cai được trưng bày tại “Hội chợ Làng nghề và Sản phẩm OCOP Việt Nam”

  Từ ngày 26/10/2019, một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của TP Lào Cai đã trưng bày trong khuân khổ “Hội chợ Làng nghề lần thứ 15 và Sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2019” được tổ chức tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

 • 18/10/2019

  TP. Lào Cai có thêm 04 sản phẩm OCOP

  Ngày 18/10/2019, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia OCOP thành phố Lào Cai đã tổ chức đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt II năm 2019.

 • 11/06/2019

  TP. Lào Cai công nhận 04 sản phẩm OCOP cấp thành phố

  Vừa qua, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia OCOP thành phố Lào Cai đã tổ chức đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt I năm 2019 cấp thành phố.

 • 20/05/2019

  TP Lào Cai hướng dẫn lập hồ sơ sản phẩm OCOP

  Sáng ngày 17/5, thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị hướng dẫn lập hồ sơ đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt I năm 2019 cho đại diện các xã/ phường Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Cam Đường, Tả Phời, Hợp Thành, Duyên Hải, Cốc Lếu, Kim Tân, Nam Cường, Bình Minh, Xuân Tăng và đại diện cho các tổ chức, cá nhân sản xuất trên 20 sản phẩm trên địa bàn thành phố.

 • 05/12/2018

  Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất dưa lưới ở Nam Cường

  Thực hiện chủ trương tích tụ đất đai trong sản xuất nông nghiệp, năm 2017, HTX nông nghiệp Trọng Tín bắt đầu thuê đất của nhân dân để tổ chức sản xuất rau công nghệ cao với quy mô 01ha tại xã Tả Phời (TP Lào Cai). Sản xuất đạt hiệu quả, sản phẩm rau sach được thu hoạch và xuất bán 100% về thị trường Hà Nội. Tuy vậy việc tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất gặp khó khăn do người dân không đồng thuận cho HTX thuê thêm đất. 

 • 03/12/2018

  Nhân giống phong lan bằng phương pháp ghép và tách chồi

  Chị Phạm Ánh Hồng - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Lào Cai cho biết: Phong lan vốn là loài thực vật sinh sống và phát triển trong rừng, ở môi trường tự nhiên phong lan thường sống dựa vào vật chủ, bám trên thân cây, vách đá để nảy mầm, sinh trưởng. Hoa phong lan được mệnh danh là hoàng hậu trong các loài hoa nên luôn luôn được nhiều thị trường ưa chuộng và đông đảo người sưa tập săn tìm. Có rất nhiều loại phong lan sinh trưởng ở những điều kiện khác nhau, riêng phong lan rừng có thể nhân giống và trồng tại môi trường thành phố nhưng yêu cầu kỹ thuật không đơn giản. Để phong lan rừng có thể thích nghi được với điều kiện trong đô thị vốn có nền nhiệt, độ ẩm… khác xa với môi trường rừng tự nhiên đòi hỏi người trồng phải biết vận dụng biện pháp kỹ thuật tác động hỗ trợ để phong lan có thể thích nghi, phát triển và ra hoa theo ý muốn. Theo nghiên cứu, phương pháp nhân giống phong lan bằng tách trồi, ghép cành sẽ giúp tạo ra số lượng cây giống lớn mà không phụ thuộc vào nguồn giống trong tự nhiên, bên cạnh đó cây phong lan nhân giống bằng tách trồi, ghép cành cũng thường có khả năng thích nghi sinh trưởng lâu dài trong môi trường ngoài rừng.

 • 16/11/2018

  Chuyên mục OCOP

 • 13/05/2018

  Mô hình cây trồng mới – hiệu quả kinh tế cao

  Mới trồng thử nghiệm 4 sào cây măng tây xanh, trong đó 1,5 sào đã cho thu hoạch. Số lượng thu hoạch chưa nhiều nhưng theo chủ nhân thì hiệu quả kinh tế đem lại cao hơn nhiều so với các cây trồng truyền thống. Đây cũng là mô hình trồng cây măng tây xanh đầu tiên ở thành phố Lào Cai.

  1