• 04/04/2022

  Chợ Cốc Lếu: Xưa và nay

  Chợ Cốc Lếu là chợ lâu đời nhất của thành phố Lào Cai, những năm 60, 70 của thế kỷ trước, chợ được coi là chợ tình của Lào Cai. Đây cũng là điểm đến lý tưởng của du khách khi đến với thành phố Lào Cai. 

 • 01/04/2022

  Thành phố Lào Cai xúc tiến quảng bá và kích cầu du lịch an toàn năm 2022

  Nhằm khôi phục các hoạt động du lịch trong tình hình mới, UBND thành phố Lào Cai vừa ban hành kế hoạch xúc tiến, quảng bá và kích cầu du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 năm 2022.

 • 14/12/2021

  TPLC sẽ tổ chức giải Leo núi “ Khám phá thác Nậm Rịa – Hợp Thành” chào năm mới 2022

  Chào đón năm mới 2022, Thành phố Lào Cai sẽ tổ chức giải Leo núi “ Khám phá thác Nậm Rịa – Hợp Thành vào chủ nhật, ngày 19/12 tới đây.

 • 13/12/2021

  Thành phố Lào Cai - Tạo đà cho du lịch phát triển

  Giai đoạn 2020- 2025, với mục tiêu xây dựng thành phố Lào Cai trở thành đô thị Xanh, thông minh, bền vững”, trong đó xác định du lịch, dịch vụ là trọng tâm trong khâu đột phá phát triển kinh tế, Thành phố Lào Cai đang tập trung khai thác những lợi thế sẵn có để du lịch trở thành ngành mũi nhọn.

 • 30/07/2020

  Tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố phát triển

  Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thành ủy Lào Cai đã ban hành Chương trình hành động số 03, ngày 14/7/2020 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó nhiệm vụ « Tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại” được đưa vào nhiệm vụ hàng đầu để lãnh đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

 • 27/07/2020

  Để du lịch thành phố Lào Cai phát triển vượt qua khó khăn sau mùa đại dịch Covid – 19

  Trong những năm gần đây, du lịch ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố Lào Cai - Ngành du lịch đã đóng góp không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng GDP và giải quyết việc làm. Tổng khách du lịch đến thành phố Lào Cai giai đoạn 2015-2019 tăng bình quân 14-16 %/ năm. Đến hết năm 2019 thành phố Lào Cai đón 3,51 triệu lượt khách tăng 280 % so với đầu nhiệm kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt trên 590 nghàn lượt với nhiều quốc tịch khác nhau, khách nội địa đạt trên 2900 lượt, đóng góp vào doanh thu gần 2000 tỷ đồng.

 • 12/05/2020

  Chú trọng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Du lịch thành phố Lào Cai trong những năm gần đây đã đánh dấu những bước phát triển vượt bậc, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân cao trên 16 %/năm đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Từ một thị xã miền biên trở lên thành phố đô thị loại II, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang hiện đại, năm 2017, thành phố Lào Cai được công nhận 04 tuyến 04 điểm du lịch; Năm 2018, thành phố dược Tỉnh công nhận là khu du lịch cấp Tỉnh (Quyết định 3927/QĐ -UBND ngày 31/12/2018), lượng khách đến thành phố năm 2019 đạt 3,51 triệu lượt tăng hơn 2, triệu lượt so với năm 2015, thành phố Lào Cai đã trở thành điểm đến trong hành trình lựa chọn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

 • 29/04/2020

  Một số vấn đề cần quan tâm để đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19

  Thành phố Lào Cai là điểm đầu của tuyến hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai - Hà Nội -Hải Phòng, là đầu mối giao thương quan trọng của tỉnh với các tỉnh thành trong cả nước. Hàng năm, lượng khách đến với thành phố Lào Cai tăng bình quân 14 -16%, riêng năm 2019 thành phố Lào Cai đã đón trên 3,51 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 2000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

 • 18/03/2020

  Một số vấn đề cần quan tâm định hướng để phát triển bền vững du lịch thành phố Lào Cai đến năm 2025

  Toàn thành phố có khoảng trên 70 cơ sở lưu trú nhà nghỉ khách sạn. Giai đoạn 2006-2010 du lịch của thành phố được coi là ngành kinh tế năng động trong cơ cấu phát triển kinh tế của thành phố. 

 • 03/02/2020

  Nỗ lực phát triển du lịch thành phố Lào Cai trở thành điểm đến văn minh, thân thiện hấp dẫn du khách

  Thành phố Lào Cai là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai, là đô thị loại II trực thuộc tỉnh; có vị trí thuận lợi nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh, Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, có tài nguyên thiên nhiên phong phú, có quần thể di tích đền Thượng, Đền Mẫu, Đèn Đôi Cô, chùa Cam Lộ hàng năm thu hút hàng vạn lượt khách du lịch đến tham quan, chiêm bái. Sau 15 năm chuyển mình lên thành phố, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, vươn lên trở thành một thành phố trẻ năng động và đầy tiềm năng ở khu vực Tây bắc của Tổ quốc. 

 • 23/12/2019

  Thành phố Lào Cai: Kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn

  Để thưc hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn thành phố Lào Cai, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, phục vụ khách du lịch chu đáo và đảm bảo an ninh du lịch trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán xuân Canh Tý 2020, UBND thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa Thông tin thành phố, phòng Kinh tế thành phố, Lãnh đạo ủy ban nhân dân các phường xã, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác văn hóa và công an khu vực.

 • 02/12/2019

  Hội nghị gặp mặt bàn giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh với các huyện thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt bàn giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh với các huyện thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch, Sở Lao động thương binh xã hội, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch Hiệp hội du lịch, Hiệp hội tắc xi; Lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Văn phòng UBND các huyện thành phố, đại diện hộ kinh doanh lưu trú, hộ kinh doanh HómStay tại Sa Pa, Bắc Hà, thành phố Lào Cai.

 • 25/10/2019

  Kinh nghiệm rút ra từ Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng

  Vừa qua Sở Văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng và định hướng khai thác, phát triển điểm du lịch cộng đồng Tả Van – Sa Pa nhằm nâng cao chất lượng điểm đến, triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án số 3/ĐA-TU của Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển du lịch Lào Cai giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa, lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa; Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Tỉnh Lào Cai và một số doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành đến từ Hà Nội, Sơn La và trên 50 hộ kinh doanh loại hình du lịch Hom stay xã Tả Van huyện Sa Pa.

 • 10/10/2019

  Du lịch thành phố Lào Cai từng bước khẳng định vai trò ngành kinh tế mũi nhọn

  Trong con mắt du khách và bạn bè, thành phố Lào Cai được biết đến là một trong những đô thị được Hiệp hội các đô thị Việt Nam công nhận là đô thị xanh, sạch, đẹp, có vị trí đắc địa là cầu nối giữa miền xuôi và miền ngược, là điểm chung chuyển lên Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, chinh phục đỉnh Phan Si Păng - Nơi mệnh danh “Nóc nhà Đông dương” và có thể sang Trung Quốc và các nước A Se An. Cùng với vị trí địa lý tuyệt vời, thành phố Lào Cai là nơi hội tụ sắc mầu văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em, đây chính là nguồn tài nguyên du lịch quý giá của thành phố. 

 • 16/09/2019

  Thành phố Lào Cai tham gia đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính sách phát triển du lịch tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Nam

  Trong các ngày từ 10/9 đến 14/9, đoàn công tác của Tỉnh Lào Cai đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng cơ chế chính sách về phát triển du lịch tại các Tỉnh Hà Tĩnh và Tỉnh Quảng Nam. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch, lãnh đạo Hiệp hội du lịch Tỉnh Lào Cai; lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát và thành phố Lào Cai. Đồng chí Giàng Mạnh Nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

 • 27/08/2019

  Hang động Tả Phời- Sẽ là điểm trải nghiệm hấp dẫn trong hành trình khám phá du lịch

  Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lào Cai đã phối hợp với Đảng ủy- UBND xã Tả Phời tổ chức đoàn khảo sát về tiềm năng phát triển du lịch hang động Tả Phời; làm căn cứ để đưa vào nội dung phát triển sản phẩm du lịch mới của thành phố.

 • 01/08/2019

  Để phát triển du lịch thành phố Lào Cai trở thành trọng điểm du lịch của Tỉnh Lào Cai

  Thành phố Lào Cai là là thành phố đô thị loại II trực thuộc Tỉnh, gồm 17 xã phường, 359 thôn tổ dân phố, dân số gần 150 ngàn người. Thành phố Lào Cai có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, Trong những năm qua, lượng khách du lịch đến thành phố Lào Cai ngày càng đông, tuy nhiên thời gian lưu trú lại thành phố chưa dài, sản phẩm du lịch còn thiếu, chưa đặc chưng, vì vậy, việc đề ra những giải pháp để thu hút khách du lịch đến và lưu lại thành phố là điều hết sức cần thiết, nhằm phát triển du lịch thành phố bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị.

 • 12/06/2019

  Thành phố sẽ về đích hoàn thành sớm Chỉ tiêu “khách du lich” đến thành phố” trước 01 năm so với Mục tiêu Đại hội 22 đã đề ra

  Theo số liệu phân tích, thống kê và đánh giá thị trường khách du lịch của thành phố Lào Cai, ước tính đến tháng 6/2019, khách du lịch lưu trú tại thành phố Lào Cai đạt trên 2,59 triệu lượt ( Bằng 70% tổng lượt khách đến thành phố, đạt 129 % Mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

 • 02/05/2019

  Dịp nghỉ lễ 30/4 năm 2019, thành phố Lào Cai đón gần 43 ngàn lượt khách du lịch

  Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019, trong thời gian 5 ngày ( từ ngày 27/4 đến 01/5), khách du lịch đến thành phố Lào Cai đạt 42.389 lượt, tăng 42 % so với kỳ nghỉ Lễ 30/4/ 2018. Trong đó khách nội địa đến thành phố đạt 29.682 lượt, khách quốc tế đến từ nhiều nước đạt 12.716 lượt ( bằng 30% tổng lượng khách đến địa bàn), đông nhất là khách đến từ các nước Thái Lan, Trung Quốc. Trong dịp nghỉ Lễ 30/4, công suất phòng bình quân đạt 75%. Riêng 2 ngày (28,29/4) lượng khách đến thành phố đông, các khách sạn thuộc khu vực đường Thủy Hoa, Cửa Khẩu và một số khách sạn lớn khu vực Kim Tân như khách sạn Redview công suất phòng đạt 100%, khách sạn Đức Huy Bắc Cường công suất đạt 85%. Ước tính doanh thu du lịch trong 5 ngày nghỉ Lễ đạt trên 44,5 tỷ đồng.

 • 05/04/2019

  TP Lào Cai: Tạo bước đột phá phát triển du lịch chất lượng cao

  Thành phố Lào Cai là trung tâm kinh tế chính trị của Tỉnh, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Lào Cai- Hà Nội - Hải phòng - Quảng Ninh; Là trung tâm điều phối khách du lịch của tỉnh Lào Cai nói riêng, của khu vực Trung du miền núi phía Bắc (Việt Nam) nói chung; có cửa khẩu quốc tế kết nối Việt Nam và Khu vực Asean với vùng Tây Nam Trung Quốc; Có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và bền vững với Trung Quốc (huyện Hà Khẩu); có tài nguyên du lịch phong phú, phù hợp phát triển nhiều loại hình du lịch như:: Du lịch tâm linh,  du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng,  du lịch mua sắm, du lịch sinh thái; có hệ thống giao thông thuận tiện kết nối Lào Cai với các tỉnh miền Bắc và các huyện trong tỉnh. 

  1 2 3