• Tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố phát triển

  Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thành ủy Lào Cai đã ban hành Chương trình hành động số 03, ngày 14/7/2020 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó nhiệm vụ « Tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại” được đưa vào nhiệm vụ hàng đầu để lãnh đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

 • Để du lịch thành phố Lào Cai phát triển vượt qua khó khăn sau mùa đại dịch Covid – 19

  Trong những năm gần đây, du lịch ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố Lào Cai - Ngành du lịch đã đóng góp không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng GDP và giải quyết việc làm. Tổng khách du lịch đến thành phố Lào Cai giai đoạn 2015-2019 tăng bình quân 14-16 %/ năm. Đến hết năm 2019 thành phố Lào Cai đón 3,51 triệu lượt khách tăng 280 % so với đầu nhiệm kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt trên 590 nghàn lượt với nhiều quốc tịch khác nhau, khách nội địa đạt trên 2900 lượt, đóng góp vào doanh thu gần 2000 tỷ đồng.

 • Chú trọng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Du lịch thành phố Lào Cai trong những năm gần đây đã đánh dấu những bước phát triển vượt bậc, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân cao trên 16 %/năm đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Từ một thị xã miền biên trở lên thành phố đô thị loại II, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang hiện đại, năm 2017, thành phố Lào Cai được công nhận 04 tuyến 04 điểm du lịch; Năm 2018, thành phố dược Tỉnh công nhận là khu du lịch cấp Tỉnh (Quyết định 3927/QĐ -UBND ngày 31/12/2018), lượng khách đến thành phố năm 2019 đạt 3,51 triệu lượt tăng hơn 2, triệu lượt so với năm 2015, thành phố Lào Cai đã trở thành điểm đến trong hành trình lựa chọn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

 • Một số vấn đề cần quan tâm để đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19

  Thành phố Lào Cai là điểm đầu của tuyến hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai - Hà Nội -Hải Phòng, là đầu mối giao thương quan trọng của tỉnh với các tỉnh thành trong cả nước. Hàng năm, lượng khách đến với thành phố Lào Cai tăng bình quân 14 -16%, riêng năm 2019 thành phố Lào Cai đã đón trên 3,51 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 2000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

 • Một số vấn đề cần quan tâm định hướng để phát triển bền vững du lịch thành phố Lào Cai đến năm 2025

  Toàn thành phố có khoảng trên 70 cơ sở lưu trú nhà nghỉ khách sạn. Giai đoạn 2006-2010 du lịch của thành phố được coi là ngành kinh tế năng động trong cơ cấu phát triển kinh tế của thành phố. 

 • Nỗ lực phát triển du lịch thành phố Lào Cai trở thành điểm đến văn minh, thân thiện hấp dẫn du khách

  Thành phố Lào Cai là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai, là đô thị loại II trực thuộc tỉnh; có vị trí thuận lợi nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh, Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, có tài nguyên thiên nhiên phong phú, có quần thể di tích đền Thượng, Đền Mẫu, Đèn Đôi Cô, chùa Cam Lộ hàng năm thu hút hàng vạn lượt khách du lịch đến tham quan, chiêm bái. Sau 15 năm chuyển mình lên thành phố, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, vươn lên trở thành một thành phố trẻ năng động và đầy tiềm năng ở khu vực Tây bắc của Tổ quốc. 

 • Thành phố Lào Cai: Kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn

  Để thưc hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn thành phố Lào Cai, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, phục vụ khách du lịch chu đáo và đảm bảo an ninh du lịch trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán xuân Canh Tý 2020, UBND thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa Thông tin thành phố, phòng Kinh tế thành phố, Lãnh đạo ủy ban nhân dân các phường xã, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác văn hóa và công an khu vực.

 • Hội nghị gặp mặt bàn giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh với các huyện thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt bàn giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh với các huyện thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch, Sở Lao động thương binh xã hội, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch Hiệp hội du lịch, Hiệp hội tắc xi; Lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Văn phòng UBND các huyện thành phố, đại diện hộ kinh doanh lưu trú, hộ kinh doanh HómStay tại Sa Pa, Bắc Hà, thành phố Lào Cai.

 • Kinh nghiệm rút ra từ Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng

  Vừa qua Sở Văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng và định hướng khai thác, phát triển điểm du lịch cộng đồng Tả Van – Sa Pa nhằm nâng cao chất lượng điểm đến, triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án số 3/ĐA-TU của Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển du lịch Lào Cai giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa, lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa; Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Tỉnh Lào Cai và một số doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành đến từ Hà Nội, Sơn La và trên 50 hộ kinh doanh loại hình du lịch Hom stay xã Tả Van huyện Sa Pa.

 • Du lịch thành phố Lào Cai từng bước khẳng định vai trò ngành kinh tế mũi nhọn

  Trong con mắt du khách và bạn bè, thành phố Lào Cai được biết đến là một trong những đô thị được Hiệp hội các đô thị Việt Nam công nhận là đô thị xanh, sạch, đẹp, có vị trí đắc địa là cầu nối giữa miền xuôi và miền ngược, là điểm chung chuyển lên Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, chinh phục đỉnh Phan Si Păng - Nơi mệnh danh “Nóc nhà Đông dương” và có thể sang Trung Quốc và các nước A Se An. Cùng với vị trí địa lý tuyệt vời, thành phố Lào Cai là nơi hội tụ sắc mầu văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em, đây chính là nguồn tài nguyên du lịch quý giá của thành phố. 

  1 2 3 4 5 6