• 02/02/2021

  Thành phố Lào Cai trước vận hội mới

  Lào Cai - Thành phố nơi địa đầu Tổ Quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh của cả nước. Trải qua một chặng đường nhiều khó khăn, thách thức thành phố Lào Cai đã khoác lên mình một “diện mạo mới”, một đô thị hiện đại, năng động. Bước vào năm 2021, khi địa giới hành chính được mở rộng, cùng với hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, mở ra vận hội mới để bứt phá mạnh mẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại, xứng đáng là Thành phố “Hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển”.

 • 14/01/2021

  Thành phố Lào Cai tự tin bước sang năm mới 2021

  Thành phố Lào Cai hôm nay đã mở rộng trên cơ sở sáp nhập xã Cốc San – Huyện Bát Xát và một phần xã Gia phú – huyện Bảo Thắng về thành phố, sẵn sàng trở thành thành phố đô thị loại I trong tương lai gần. Nhiều con đường to đẹp tiếp tục được đầu tư nâng cấp, xây dựng; những khu đô thị mới đang được hình thành; nhiều căn nhà mới khang trang được xây dựng theo kiểu cách hiện đại.

 • 22/10/2013

  Giơi thiệu khái quát về TP Lào Cai

  Thành phố Lào Cai - Mảnh đất kiên trung nơi địa đầu phía Bắc Tổ quốc - Vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ du lịch và tiểu thủ công nghiệp. Thành phố có cửa khẩu quốc gia, quốc tế, có vị trí quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Thành phố có tổng diện tích tự nhiên 221km2, 17 đơn vị hành chính (12 phường, 5 xã), dân số trên 10 vạn người, thuộc 27 dân tộc. Người dân thành phố có truyền thống đấu tranh anh dũng trong kháng chiến, cần cù trong lao động sản xuất đã và đang đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, giàu đẹp, xứng đáng là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của Tỉnh và là Điểm hẹn hấp dẫn du khách muôn phương.

 • 23/11/2010

  Thành phố Lào Cai với cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ địa phương

  Thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Lào Cai 4/11 (1950 – 2010), Thành uỷ Lào Cai tổ chức cuộc thi hiểu Lịch sử Đảng bộ thành phố đến tất cả cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài thành phố Lào Cai.

 • 11/11/2010

  Hướng tới Kỷ niệm 60 Ngày thành lập Đảng bộ TP Lào Cai (4/11/ 1950- 4/11/ 2010) Ban cán sự đảng thị xã Lào Cai ngày đầu thành lập

  Trước cách mạng tháng Tám vùng đất thị xã Lào Cai địa bàn đầu tiên của tỉnh Lào Cai có nhóm yêu nước hoạt động theo xu hướng Việt Minh, và là một địa phương đầu tiên của tỉnh Lào Cai thành lập chính quyền sau Cách mạng Tháng Tám 1945. Đã xây dựng và phát triển cơ sở cách mạng, đầu tháng 6/1947,nữ đồng chí Nguyễn Thị Xuân An, cán bộ Trung ương tăng cường được Tỉnh uỷ Lào Cai phân công phụ trách Thị xã đã cùng với đồng chí Vũ Thành Quý mở lớp “Cộng sản sơ giải” (tìm hiểu về Đảng) cho gần 20 quần chúng ưu tú của Thị xã. Ngày 16/6/1947 đã tổ chức kết nạp một số đồng chí vào Đảng. Những đảng viên đầu tiên này đã trở thành nòng cốt cho phong trào lãnh đạo nhân dân chống Pháp tái chiếm thị xã.

 • 11/08/2010

  Cơ sở hạ tầng

 • 11/08/2010

  Dân số

  Đặc điểm về dân số và nguồn nhân lực của thành phố Lào Cai

 • 08/07/2010

  Đảng bộ thành phố Lào Cai qua các kỳ Đại hội

  Đảng bộ tỉnh Lào Cai ra đời đến nay được 57 năm (1947-2004), cùng với sự trưởng thành đó Đảng bộ thành phố Lào Cai đã có bước phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng được thông qua các kỳ Đại hội thể hiện sự chuyển biến lớn về chất. Bài viết này chúng tôi giới thiệu những nét chính về các kỳ Đại hội để bạn đọc phần nào thấy được sự trưởng thành của Đảng bộ thị xã Lào Cai trước đây, thành phố Lào Cai ngày nay.

 • 08/07/2010

  Nghị định của Chính phủ thành lập thành phố Lào Cai

 • 08/07/2010

  Người phụ trách công tác Đảng đầu tiên của Thị xã Lào Cai

  Giữa tháng Giêng năm 1947, đúng vào thời điểm Lào Cai mới giành chính quyền từ tay bọn Quốc dân đảng phản động chưa đầy một trăm ngày; lúc mà thực dân Pháp ở Phong Thổ đang rục rịch tiến đánh ta từ phía Tây tỉnh; lúc lực lượng thổ ty, tàn dư cố thủ nhất của chế độ phong kiến và thực dân để lại đang tìm mọi cách bắt liên lạc và sẵn sàng bắt tay với quan thầy nhằm chống lại chính quyền non trẻ, cộng vào đó các tệ nạn xã hội cũ cũng như các toán phỉ vũ trang, bọn đặc vụ Tưởng vừa lén lút, vừa công khai hoạt động làm cho tình hình an ninh, trật tự xã hội ở nơi đây đã phức tạp lại càng phức tạp; giữa lúc cả vùng như chảo nước đương sôi trên bếp lửa thì có một cô gái nhỏ nhắn, dáng dấp của người thị thành đã leo lên chuyến tàu cuối cùng đi ngược từ Phố Lu lên Lào Cai. Người đó là Nguyễn Thị Xuân An, người con gái Hà Nội tham gia kháng chiến và được Khu Việt Bắc điều động tăng cường cho Lào Cai. Chị đã một mình đã lội bộ ròng rã mười lăm ngày từ chiến khu Việt Bắc, qua các tỉnh Thái nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái để đến với thị xã đầu nguồn của con sông Hồng.

 • 21/04/2010

  Bác Hồ với Lào Cai

  Chiều 23-9-1958, nắng mùa thu khá gay gắt, vừa thăm tầng khai thác xuống, Bác đến ngay địa điểm anh chị em công nhân và nhân dân các xã lân cận đang đợi đón Người. Mấy nghìn người đang ngồi trật tự

 • 21/04/2010

  Hành trình Lào Cai từ thị tộc nguyên thủy đến đô thị sầm uất

  Thành phố Lào Cai, Thành phố duy nhất ở Việt Nam nằm ngay đường biên giới, Thành phố Lào Cai có lịch sử hàng nghìn năm phát triển với nhiều thành tựu rực rỡ, tô đậm mốc son trên bản đồ Việt Nam.

 • 21/04/2010

  Niềm vui vươn lên thành phố

 • 21/04/2010

  Các nguồn tài nguyên

 • 21/04/2010

  Điều kiện tự nhiên thành phố Lào Cai

  Thành phố Lào Cai có điều kiện khí hậu khá điều hoà là yếu tố thuận lợi cho phát triển nền nông nghiệp đa dạng các cây trồng vật nuôi như các cây ăn qủa nhiệt đới và á nhiệt đới  như nhãn vải, xoài, chuối, dứa, đào, mận, táo, lê...; các cây công nghiệp như chè, mía... và  chăn nuôi nhiều loại gia súc, gia cầm và thuỷ sản.

  1