• 17/06/2022

  Chủ tịch công đoàn xã với phong trào Dân vận khéo

  Nhiều năm tham gia làm công tác công đoàn, chị Nguyễn Thúy Nguyệt, Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương

 • 22/04/2022

  Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Những năm qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi trở thành địa chỉ để đồng đội, người dân địa phương thăm quan học tập. Tiêu biểu trong phong trào đó là CCB Trương Công Chung,  tổ 14 phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

 • 29/03/2022

  Người sáng chế bếp dầu sinh học thải dầu hóa khí ở thành phố Lào Cai

  Từ một chàng thanh niên sửa chữa xe điện, với sự đam mê khoa học, nghiên cứu, tìm tòi, say mê, sáng tạo, Anh Nguyễn Thanh Hải, người dân tổ dân phố số ,  phường Lào Cai đã cho ra đời loại bếp dầu sinh học thải dầu hóa khí đầu tiên ở thành phố Lào Cai, được cộng đồng mạng ủng hộ và bà con lối xóm tin dùng.

 • 17/03/2022

  Tấm gương trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Đồng Tuyển đã năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. 

 • 16/03/2022

  Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

  Với sự nhạy bén, năng động, lựa chọn mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp, gia đình bà Trần Thị Hương,  tổ 7 phường Xuân Tăng đã thành công nhờ nuôi lợn rừng, gà thả đồi, nuôi cá… đem lại cho gia đình nguồn thu nhập 150 triệu đồng/năm.

 • 09/03/2022

  Làm giầu từ chăn nuôi gà thả vườn

  Nhờ nhạy bén, nắm bắt được nhu cầu của thị trường thành phố về gà thịt chất lượng cao, gia đình anh Hoàng Văn Hùng, thôn Vạch xã Cam Đường chuyển từ chăn nuôi lợn sang nuôi gà ta, gà minh dư thả vườn đồi đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • 09/03/2022

  Phát triển kinh tế từ trồng ổi

  Những năm gần đây, trên địa bàn xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trong đó, phải kể đến mô hình trồng ổi của ông Trần Văn Cơ, thôn Giao Tiến mang lại thu nhập ổn định và mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

 • 06/03/2022

  Người "Tiếp lửa" cho bản nghèo phát triển

  Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ cho phát triển kinh tế cho đồng bào vùng khó khăn của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương. Những năm gần đây, người dân thôn Bản Cam, xã Thống Nhất đã nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Người "tiếp lửa" cho phong trào ấy chính là trưởng thôn Chảo Ông Phin.

 • 09/02/2022

  Mai Công Hiếu - Cậu học trò yêu tin học

  Với vẻ ngoài trầm lặng ít nói, nụ cười hiền cậu học trò Mai Công Hiếu, học sinh lớp 8A, trường THCS Pom Hán có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn tin học và đam mê khám phá công nghệ thông tin.

 • 25/01/2022

  Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyến - Hổ mọc thêm cánh

  Nếu chỉ gặp nhau lần đầu theo phương pháp xã giao, ít ai có thể nghĩ đó là Nghệ nhân ưu tú. Người thấp đậm, ngón tay dùi đục, ăn to nói lớn không khác gì một ông nông dân thực thụ. Thế mà ẩn chứa đằng sau dáng vẻ bề ngoài ấy là một con người tài hoa, một bộ óc cực kỳ thông minh, sáng tạo, tính toán đâu ra đấy với công việc đang đam mê của mình. Đó chính là Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Quyến, Giám đốc Hợp tác xã Mỹ nghệ Hoa Mai, đóng trên địa bàn phường Lào Cai thành phố Lào Cai hai mươi năm qua. 

 • 14/01/2022

  Người trồng quất ở Xuân Tăng mong chờ vụ Tết

  Những ngày này, gia đình ông Nguyễn Văn Quân, tổ 7 phường Xuân Tăng khẩn trương chăm sóc, chuẩn bị cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 • 12/01/2022

  Đẹp thêm ý chí của người lính cụ Hồ

  Trở về đời thường, nhiều Cựu chiến binh luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ tích cực lao động, sản xuất, vươn lên làm giàu trên quê hương. Cựu chiến binh Lê Văn Mộc ở thôn Thái Bo, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một trong những người như thế.

 • 11/01/2022

  Sức lan tỏa từ việc Học và làm theo Bác ở Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai

  Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai đã Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.  

 • 17/12/2021

  Người bảo vệ dân phố tận tuỵ

  Ông Nguyễn Kim Minh, Phó Ban bảo vệ dân phố phường Bắc Lệnh, người đã gắn bó với công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở suốt 13 năm qua. Những việc làm của ông cùng Ban bảo vệ dân phố đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

 • 07/12/2021

  Nhớ lời Bác dạy: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm….”

  Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua … là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân  nói về ông Vi Văn Lù, Bí thư Chi bộ thôn Kíp Tước 1, xã Hợp Thành.

 • 01/12/2021

  Chị Nguyễn Thị Hồng Loan “Học Bác để hoàn thiện bản thân”

  Với sản phẩm chất lượng được đảm bảo, tương ớt Mường Khương của Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Loan, Chủ nhiệm Hợp tác xã Hoa Lợi  đã được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia năm 2021.

 • 11/11/2021

  Gương ông Phạm Doanh Tác, Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình

  Hơn 64 năm tuổi đời, gần 33 năm tuổi Đảng, ông Phạm Doanh Tác, Bí thư chi bộ khu dân cư số 17, phường Bắc Lệnh luôn tận tụy, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao.

 • 11/10/2021

  Nông dân khởi nghiệp làm giàu từ mảnh đất quê hương

  Anh Phạm Văn Quyết, Hội viên hội nông dân thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển, sinh năm 1987,  tốt nghiệp Đại học Tây Bắc. Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho các cây giống nông, lâm nghiệp, quảng bá rộng rãi trong và ngoài tỉnh, anh đã quyết định về quê khởi nghiệp và thành công. 

 • 06/10/2021

  Vượt lên số phận

  Bị nhiễm chất độc da cam từ người cha, nhưng anh Bùi Anh Sơn ở phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai vẫn nỗ lực vươn lên trong lao động và làm chủ cuộc sống của mình. 

 • 06/10/2021

  Anh Nguyễn Công Thuần - Khởi nghiệp với nghề Sắt nghệ thuật

  Với lòng đam mê và ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, anh Nguyễn Công Thuần, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, hiện đang là chủ một cơ sở kinh doanh, sản xuất Sắt nghệ thuật chất lượng cao - Xưởng của anh chuyên tư vấn thi công lắp đặt cổng, cửa, cầu thang, lan can sắt nghệ  thuật chất lượng cao… tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương và có thu nhập khá cho gia đình.

 • 27/09/2021

  Tấm gương tiêu biểu làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Những năm gần đây, phát triển mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đồng Tuyển. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên làm giàu. Chị Nguyễn Thị Hiền, Chi Hội trưởng hội phụ nữ thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển  là một điển hình.

 • 25/08/2021

  Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, tận tụy

  Chị Phạm Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND& UBND thành phố Lào Cai, qua tâm sự chia sẻ công việc chuyên môn của chị cũng như tham gia công tác công đoàn. Chúng tôi hiểu phần nào chị Hoa được sự tín nhiệm cao của cán bộ CNVCLĐ trong cơ quan văn phòng HĐND&UBND thành phố. 

 • 25/08/2021

  Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, tận tụy

  Chị Phạm Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND& UBND thành phố Lào Cai, qua tâm sự chia sẻ công việc chuyên môn của chị cũng như tham gia công tác công đoàn. Chúng tôi hiểu phần nào chị Hoa được sự tín nhiệm cao của cán bộ CNVCLĐ trong cơ quan văn phòng HĐND&UBND thành phố. 

 • 23/08/2021

  Ông Trần Ngọc Hạnh, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Bắc Lệnh Gương mẫu, nhiệt tình

  Gần 30 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, với vai trò là Trưởng ban bảo vệ dân phố tại phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, ông Trần Ngọc Hạnh không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng Công an phường tuần tra, kiểm soát địa bàn, tích cực giữ gìn an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 • 19/08/2021

  VỚI CHỊ - CÔNG VIỆC LÀ THƯỚC ĐO HIỆU QUẢ

  Tôi biết chị ngót nghét ba mươi năm. Đồng thời cũng biết chị là người làm việc mẫn cán nhất trong những phụ nữ tôi đã gặp suốt ba mươi năm qua. Sẽ có những người tự áí nếu như không hiểu bối cảnh cho rằng, gặp một người làm việc ba mươi năm thì có gì là đặc biệt. 

 • 06/08/2021

  Chủ tịch công đoàn cơ sở nói đi đôi với làm

  Anh Nguyễn Duy Thái hiện là phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến Lào Cai,  Công ty có 144 đoàn viên CNVCLĐ.

 • 05/08/2021

  Làm giàu từ nuôi ếch

  Nuôi ếch đang là một trong những mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao mà lại dễ nuôi. Gia đình chị Vũ Minh Dung, tổ dân phố số 6 phường Bắc Lệnh đang được biết đến là một địa chỉ uy tín về nuôi và bán ếch thịt trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 30/07/2021

  CCB Nguyễn Thị Tuyết - Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ

  Năng động, nhiệt huyết, đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Tuyết, Hội viên Hội CCB thành phố, hội viên Doanh nhân CCB thành phố Lào Cai. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, chị vươn lên phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương.

 • 25/07/2021

  Gương Chủ tịch Mặt trận xã tiêu biểu

  Nhiều năm tham gia làm công tác Mặt trận, bà Nguyễn Thúy Nguyệt Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở xã.

 • 21/07/2021

  Người làm đẹp phố phường

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề lao công, chị Đào Thị Đoàn có 19 năm làm Tổ trưởng tổ 8, xí nghiệp môi trường Lào Cai. Vượt lên những khó khăn của cuộc sống đời thường, đặc biệt sự nguy hiểm của dịch Covid 19 đang bùng phát, chị Đoàn và các đồng nghiệp đã không quản nắng mưa, luôn tận tâm, cần mẫn tới từng con đường, ngõ phố quét dọn, thu gom rác, làm cho thành phố Lào Cai luôn xanh, sạch, đẹp.

 • 19/07/2021

  Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi người dân tộc Dáy ở thành phố Lào Cai

  Dẫn chúng tôi theo con đường bê tông liên thôn nằm giữa những ao cá vuông vắn san sát nhau. Bà Lê Thị Thu, Chủ Tịch Hội Nông dân xã Cốc San nói với chúng tôi với một niềm tự hào: “ Thôn Luổng Đơ chủ yếu là người dân tộc Dáy sinh sống, các hộ gia đình ở đây đã mạnh dạn phát triển kinh tế theo mô hình đào thả cá mang lại hiệu quả cao, nhiều ngôi nhà khang trang, sạch đẹp được xây dựng, nông thôn khởi sắc. 

 • 03/07/2021

  “Bé hạt tiêu”, Lớp 4A1, Trường Tiểu học Nguyễn Du

  Đến với lớp 4 a1 trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Lào Cai ai cũng ấn tượng với cô bạn nhỏ bé mà nhanh nhẹn, thân thiện và dễ thương, bạn Nguyễn Cao Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐTQ - một “Chức danh” quan trọng mà các bạn trong lớp luôn tin tưởng giao cho Diệp suốt mấy năm qua. 

 • 02/07/2021

  Gương nông dân làm kinh tế giỏi

  Trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng với đức tính cần cù, chịu khó, sự nhạy bén và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Thoa,  thôn Nhớn 2 , xã Cam Đường,  thành phố Lào Cai đã xây dựng thành công mô hình kinh tế phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • 01/07/2021

  Người nghỉ hưu, nhân tố tích cực ở thôn, tổ dân phố

  Sau khi nghỉ hưu, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn tích cực phát huy vai trò tiên phong, trở thành những “nhân tố” gương mẫu ở nơi cư trú, tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm của mình, vị sự phát triển chung của thành phố.

 • 08/06/2021

  Người đảng viên dám nghĩ, dám làm

  Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, vào trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đảng viên Phạm Thị Nguyệt  ở thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất vươn lên làm giàu trở thành hộ tiêu biểu. Góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển kinh tế -  xã hội của thành phố Lào Cai.

 • 04/06/2021

  Bí thư Đoàn xã Đồng Tuyển: Tiêu biểu trong học tập làm theo lời Bác

  Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những điều mà mọi người thường nói về Bí thư Đoàn xã Đồng Tuyển, Nguyễn Viết Tiệp.

 • 02/06/2021

  Gương thanh niên lập nghiệp làm theo lời Bác

  Thực hiện phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp làm theo lời Bác.Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Anh Vương Văn Lọm, thôn Mường Bát, xã Thống Nhất đã xây dựng thành công mô hình kinh tế trang trại với mức thu gần 200 triệu đồng/năm.

 • 27/04/2021

  Làm giàu từ vườn cây ăn quả tổng hợp

  Đam mê, muốn gắn bó và làm giàu từ chính sản xuất nông nghiệp, cụ thể là từ trồng trọt, cùng với sự nhạy bén khi tiếp cận với nhu cầu của thị trường khi lựa chọn trồng cây gì, nuôi con gì đã giúp Anh Trần Văn Hiếu thôn Tòng Chú, xã Cốc San mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng cây ăn quả từ đó vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 • 16/04/2021

  Phát triển kinh tế từ trồng hoa hồng

    Rời quê năm 1996 từ Mê Linh, lên định cư ở xã Cốc San huyện Bát Xát, nay thuộc thành phố Lào Cai. Ông Đặng Văn Tịch đã quyết định phát triển kinh tế bằng nghề trồng hoa hồng của quê nhà. Theo ông, Cốc San là xã có lợi thế để trồng hoa, khi mà  số hộ trồng hoa phát triển kinh tế trong xã như ông chưa nhiều. Trong khi ấy nhu cầu về thị trường hoa ở vào thời điểm ấy cũng như bây giờ là rất tiềm năng.

 • 16/04/2021

  Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Chi bộ khu dân cư số 15 phường Pom Hán (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, diện mạo khu dân cư thêm khang trang, trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí  Nguyễn Thị Vĩnh, Bí thư chi bộ.

 • 13/04/2021

  Thiếu tá Trần Phi Long: Đội trưởng gương mẫu, tâm huyết

  Tròn 20 năm phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Thiếu tá Trần Phi Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai  đã thể hiện được năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành, đoàn kết qui tụ được anh em trong lĩnh vực trinh sát cũng như điều tra viên trong lĩnh vực phòng chống ma túy.

 • 07/04/2021

  Nữ Trưởng thôn làm theo lời Bác

  Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ "Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh", Bằng những việc làm cụ thể, chị Nguyễn Thị Thích – trưởng thôn Củm Hạ 2 luôn song hành cùng người dân trong thôn trong phát triển kinh tế, xây dựng thôn xóm ngày một khang trang, đổi mới.

 • 05/04/2021

  Bí thư Chi bộ “Dân vận khéo”

  Ông Nguyễn Tiến Hòa với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở địa phương. 

 • 05/04/2021

  Ông Lý Văn Bầu – Tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế

  Ông Lý Văn Bầu, người dân tộc Dao Tuyển là một tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào làm kinh tế giỏi được Chủ tịch thành phố Lào Cai tặng giấy khen,  giai đoạn 2015 - 2020".

 • 19/03/2021

  Bí thư chi bộ điển hình trong học tập và làm theo Bác

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm thiết thực trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Ông Lưu Đức Quang, sinh năm 1954, Bí thư Chi bộ Kim Tân 2, phường Kim Tân là một trong những tấm gương điển hình như thế.

 • 18/03/2021

  Bí thư đoàn gương mẫu đi đầu

  Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi đoàn viên thanh niên thường nói về anh Lương Đình Chuyên – Bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai. 

 • 17/03/2021

  Tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết

  Ngay từ lần đầu gặp Bí thư Đoàn xã Vạn Hòa Trịnh Văn Biên, tôi đã ấn tượng về một mẫu thanh niên Việt Nam điển hình, hòa đồng, sôi nổi, không ngại khó, không ngại khổ, có lý tưởng và nhiệt huyết. 8 năm gắn bó với công tác Đoàn, phong trào thanh niên, anh đã đưa một cơ sở Đoàn từ hoạt động còn hạn chế trở thành tổ chức Đoàn vững mạnh - một trong những đơn vị đi đầu của tuổi trẻ toàn Thành phố.

 • 10/03/2021

  Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”

  Lời dạy của Bác Hồ không chỉ nhắc nhở mà còn là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc làm trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương của chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

 • 05/03/2021

  Chuyện về nữ Doanh nhân tạo việc làm cho hội viên phụ nữ nghèo

  Đó là chị Bùi Thị Quỳnh Trang, tổ 6 phường Kim Tân hàng năm tạo việc làm cho 4 – 6 lao động là con em hội viên phụ nữ nghèo ở vùng khó khăn với mức lương từ 4 – 6 triệu đồng cộng nuôi ăn, ở. Năm 2019 chị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 • 20/01/2021

  Tổ trưởng dân phố gương mẫu, trách nhiệm “Nói đi đôi với làm”

              Dáng người nhanh nhẹn nhưng giản dị, miệng hay nói hay cười khiến ai gặp chị cũng thấy sự thân thiện, dễ mến. Đó là chị Pờ Thị Thúy – Tổ trưởng dân phố số 11 phường Bình Minh.

 • 11/01/2021

  Vươn lên thoát nghèo từ nghề làm cám chim cảnh

  Từ một hộ nghèo với hoàn cảnh gia đình éo le, bằng nghị lực mạnh mẽ, Anh Nguyễn Xuân Giang,  thôn Dốc Đỏ, xã Cam Đườg đã mạnh dạn vay vốn, áp dụng có hiệu quả nghề làm cám chim cảnh và trở thành hộ gia đình điển hình trong vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế.

 • 24/12/2020

  Nữ chủ tịch công đoàn nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm

  Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, thẩm phán TAND kiêm Chủ tịch công đoàn TAND thành phố Lao Cai là một trong những nữ chủ tịch công đoàn nhiệt tình tâm huyết, có trách nhiệm, gương mẫu trong công việc.

 • 08/12/2020

  Tấm gương sáng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

  Trong những năm gần đây, phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Người góp phần lan tỏa, và nhân rộng các mô hình có công sức rất lớn của chị Lưu Thị Oanh, Chủ tịch Hội nông dân phường Bắc Lệnh.

 • 26/11/2020

  Bí thư chi bộ khu dân cư gương mẫu, trách nhiệm

  Thời gian qua, chi bộ khu dân cư số 6 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, diện mạo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây không ngừng cải thiện nâng cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của bà Nguyễn Thị Hảo, Bí thư chi bộ.

 • 23/11/2020

  Gương làm kinh tế giỏi: Chị Hoàng Thị Chắp xã Cốc San

  Đến Thôn Luống Đơ xã Cốc San hỏi về gia đình chị: Hoàng Thị Chắp có lẽ không mấy ai là không biết. Bởi gia đình chị là một hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi cũng như trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.Sau gần 10 năm triển khai xây dựng, từ chỗ chỉ nuôi trồng nhỏ lẻ, đến nay chị Chắp đã sở hữu một trang trại qui mô lớn. Từ một khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, ý chí, nghị lực, sự năng động, nhạy bén trong phát triển sản xuất, đến nay từ các nguồn thu cho lãi thuần khoảng trên 1 tỷ đồng mỗi năm. 

 • 23/11/2020

  Cô hiệu trưởng tâm huyết với nghể

  Trường THCS Pom Hán thành phố Lào Cai, là một điểm sáng trong phong trào giáo dục của thành phố Lào Cai. Trong những năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Năm học 2018 – 2019, trường vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, bằng khen của bộ giáo dục& đạo tạo. Nhiều năm liền, Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Đóng góp vào thành tích chung của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, có một phần không nhỏ công sức của cô giáo Dương Thị Mai Hương ,Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường.

 • 19/11/2020

  Khởi công nhà Mái ấm tình thương tặng hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất

  Sáng ngày 17/11, Hội LHPN thành phố phối hợp với công ty TNHH Lan Anh tổ chức lễ khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ bà Phạm Thị Vinh, thôn An Thành, xã Thống Nhất, là gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất. 

 • 03/11/2020

  Nữ cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

  Cô giáo Ngô Thị Lan Hương, giáo viên trường THCS Pom Hán. Cô vừa là tổ trưởng tổ chuyên môn toán- lý- tin, vừa tham gia BCH công đoàn nhà trường. Cô là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp. Cô đã góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

 • 23/10/2020

  Tả Phời đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

  Tả Phời là xã vùng cao của thành phố, trong những năm qua được sự quan tâm của tỉnh, thành phố về cơ chế chính sách, về nguồn lực giúp xã trong xây dựng nông thôn mới, cùng với sự quyết liệt trong lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của cấp ủy chính quyền nơi đây đã giúp cho vùng cao thay da, đổi thịt từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 • 22/10/2020

  LĐLĐ thành phố trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Sáng ngày 21/10, được sự ủy quyền của Ban quản lý quỹ xã hội công đoàn Lào Cai, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đoàn đến thăm và trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn Hà Thị Nghĩa, thuộc công đoàn phòng kinh tế thành phố Lào Cai.

 • 08/10/2020

  Trưởng thôn Hoàng Văn Díu: Người truyền cảm hứng về Bác cho thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, trưởng thôn Tòng Mòn, Hoàng Văn Díu đã có nhiều những việc làm rất thiết thực từ chính cuộc sống hàng ngày của ông trong rèn luyện, học tập và làm theo Bác.

 • 06/10/2020

  Hội phụ nữ phường Lào Cai khởi công nhà mái ấm tình thương

  Hội phụ nữ phường Lào Cai vừa tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho hội viên khó khăn trên địa bàn phường.

 • 05/10/2020

  Hội CTĐ, Đoàn thanh niên cơ quan Đảng đoàn thể thành phố nhận đỡ đầu, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn

  Với truyền thống tương thân tương ái, hội chữ thập đỏ, đoàn thành niên cơ quan đảng đoàn thể thành phố đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ 4 đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 • 05/10/2020

  Hội CTĐ thăm tặng quà hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

  Sáng ngày 1/10, Đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai do đồng chí Ngô Vũ Quốc, phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà, hỗ trợ tiền để các hộ bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục hậu qủa sớm ổn định cuộc sống. 

 • 01/10/2020

  Tấm lòng thiện nguyện

  Đó là chị Nguyễn Thanh Vân - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Gần hai chục năm qua, niềm vui, hạnh phúc của chị chính là được góp một phần công sức nhỏ bé để chia sẻ với những người kém may mắn hơn là điều nên làm và là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng…

 • 24/09/2020

  Hội Nông dân thành phố hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên tại xã Tả Phời

  Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, Hội Nông dân thành phố Lào Cai tổ chức trao 15 triệu đồng cho UBND xã Tả Phời để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên Tẩn Láo Sử, thôn Xéo Tả 1, thôn Tả Phời.

 • 23/09/2020

  Nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

  Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, 9 tháng đầu năm 2020 nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

 • 14/09/2020

  Nữ doanh nhân có tấm lòng thiện nguyện

  Không chỉ là doanh nhân thành đạt, Bà Nguyễn Phương Lan ở tổ 10, phường Bắc Cường, hiện là giám đốc công ty xây dựng và thương mại Mộc Nguyên luôn có tấm lòng thiện tâm, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội mang niềm vui đến cho những người yếu thế, người kém may mắn trong xã hội… 

 • 10/09/2020

  Lương Y Phạm Trọng Hùng – Hết lòng vì sức khỏe cộng đồng – Vì an sinh xã hội

  Con đường đến với cái nghiệp bốc thuốc, chữa bệnh cứu người của lương y Phạm Trọng Hùng nó tự nhiên như mùi hương của các loại Thảo mộc, bởi có thể nói ngay từ khi còn nhỏ, ông đã cảm nhận những vị thuốc do chính tay ông nội và cha bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

 • 03/09/2020

  Hội CTĐ khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại 2 xã Tả Phời và Hợp Thành

  Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Cty TNHH một thành viên Apatit Việt nam, chi hội CTĐ Tán Chợ và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân, phường Kim Tân, tổ chức khởi công 2 nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tả Phời và Hợp Thành.

 • 24/08/2020

  Công an thành phố Lào Cai tặng 1 tấn gạo cho hộ nghèo và điểm trường vùng cao xã Thống Nhất

  Sáng nay 24/8, Công an thành phố Lào Cai đã đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo các thôn vùng cao và điểm trường của xã Thống Nhất.

 • 24/08/2020

  Khởi công xây nhà ĐĐK cho hộ nghèo bất khả kháng phường Lào Cai

  Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Lào Cai đã tổ tổ chức Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Tạ Thị Nghiệp ở tổ 4, phường Lào Cai.

 • 19/08/2020

  Chủ nhiệm kiểm tra gương mẫu, tâm huyết

  Nhiều năm qua, UBKT Thành ủy Lào Cai được UBKT Tỉnh ủy đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu, dẫn đầu của ngành kiểm tra Đảng của tỉnh. Công tác KT, GS và thi hành kỷ luật Đảng của thành phố đi vào nền nếp, góp phần tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của ông Nguyễn Thuần Hưng, Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai.

 • 11/08/2020

  Hội Phụ nữ thành phố khánh thành nhà mái ấm cho hội viên nghèo

  Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức khánh thành nhà mái ấm tình thương cho chị Nông Thị Muốn, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Pèng 2, xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND xã và bà con nhân dân trong thôn. 

 • 11/08/2020

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Vừa qua, tại xã Hợp Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lừu Thị Khá, thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành. Đến dự và khơi công có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

 • 03/08/2020

  Người chủ HTX trẻ năng động

  Mới ngoài 30 tuổi, nhưng anh Lã Minh Quang xã Đồng Tuyển đã là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Trọng Tín quy mô diện tích hơn 3.200 m2, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có được thành quả đó là nhờ sự kiên trì, tự học hỏi của người chủ HTX trẻ năng động.

 • 27/07/2020

  Công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh nhiều hoạt động tri ân nhân dịp ngày TBLS (27/7)

  Chiều ngày 26/07/2020, công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh, đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường.

 • 24/07/2020

  Gương cô giáo - Chủ tịch công đoàn cơ sở tâm huyết

  Ở trường TH Bắc Lệnh thành phố Lào Cai, cô giáo Nguyễn Thị Vững, phó hiệu trưởng nhà trường, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 • 23/07/2020

  Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết xã Tả Phời

  Sáng 22/7, Đảng ủy Công an thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Hù Ông Nghệ, thôn Xéo Tả 2, xã Tả Phời, TP Lào Cai. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hải Yền – Thượng tá – Phó trưởng công an thành phố Lào Cai, đồng chí Phạm Huy Bình – Thành Ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Tả Phời, cùng trưởng, phó các phòng Công an thành phố, cán bộ UBND xã Tả phời, nhân dân thôn Xéo tả 2. 

 • 23/07/2020

  Hội liên hiệp phụ nữ xả Tả Phời khởi công nhà mái ấm tình thương

  Hội liên hiệp phụ nữ xả Tả Phời vừa tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Phàn Mùi Xiết- thôn Ú Sì Sung xã Tả Phời. Đây là công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập đảng bộ thành phố, 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

 • 23/07/2020

  Hội phụ nữ phường Pom Hán học tập và làm theo Bác

  Với tư tưởng học Bác từ những việc làm nhỏ thiết thực nhưng lại có ý nghĩa lớn. Các bộ, hội viên hội phụ nữ phường Pom Hán đã đã chọn mô hình “Thu gom phế liệu bảo vệ môi trường” và mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm” giúp chị em nghèo, khó khăn có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

 • 22/07/2020

  Cán bộ công đoàn nhiệt tình với nghề

  Nhiệt tình, chân thành, gần gũi, và luôn nở nụ cười thân thiện, đó là những nhận xét mà đồng nghiệp, đoàn viên công đoàn công nhân lao động dành cho chị Trần diệu Hương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH cơ khí tổng hợp Huy Long. Gần 10 năm làm cán bộ CĐ, chị Trần Diệu Hương luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm đam mê và hơn hết là mong muốn góp phần chăm lo cuộc sống đoàn viên, CNLĐ ngày một tốt hơn.

 • 08/07/2020

  Một tấm gương điển hình tiên tiến - người phụ nữ hội viên Hội nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình giỏi

  Chị Đặng Thị Thanh Tâm, hội viên Hội nông dân phường Lào Cai (tổ 30 -phường Lào Cai) được biết đến là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, chịu thương chịu khó. Với vai trò là hội viên Hội nông dân luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động công tác Hội; nhưng thêm vào đó là một tấm gương sáng cho chị em hội viên noi theo trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

 • 02/07/2020

  Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

  Anh Trần Văn Hiếu là công dân thôn Tòng Chú với thu nhập của gia đình chủ yếu làm nông nghiệp cuộc sống của gia đình có nhiều khó khăn. Với bản tính cần cù, chịu khó, ý trí vươn lên làm giàu khiến anh phải thay đổi suy nghĩ, tự anh phải tìm hiểu nắm bắt thị hiếu của khách hàng và làm thế nào để khắc phục được tình trạng thiếu nước phục vụ cho tưới tiêu sản xuất.

 • 30/06/2020

  Bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm

  Ông Nguyễn Thành Thái (sinh 1948), hiện là Bí thư Chi bộ khu dân cư số 2, phường Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai là một người đầy tinh thần trách nhiệm. Ông đã tích cực tuyên truyến, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kểt xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện trang trí, đô thị và làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại địa phương.

 • 12/06/2020

  LĐLĐ thành phố hỗ trợ 17 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

  Sáng ngày 11/6, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tổ chức đoàn đi thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

 • 04/06/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất

  Ngày 3/6/2020, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và hội chữ thập đỏ tán trợ thành phố đến trao quà và nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất.

 • 02/06/2020

  Chung tay giúp các em bị bệnh hiểm nghèo

  Bên cạnh việc chăm lo công tác “trồng người”, những năm qua, trường TH Bình Minh cũng luôn phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

 • 02/06/2020

  Hội nông dân thành phố tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Thống Nhất

  Ban thường vụ Hội nông dân thành phố vừa phối hợp với Hội Ất Sửu hướng thiện, Hội Phun Xăm thẩm mỹ Việt nam, với tinh thần tương thân, tương ái chung tay góp sức hỗ trợ vật chất, tinh thần chia sẻ với những hộ khó khăn tại thôn Bản Cam, Khe Luộc và An Thành xã Thống Nhất.

 • 02/06/2020

  Hội đồng đội thành phố trao tặng mô hình “Em nuôi của Đoàn”

  Nhân dịp ngày 01/6, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Lào Cai tổ chức triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” năm 2020, trao tặng các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 • 31/05/2020

  Hội Liên hiệp phụ nữ nhiều công trình Mái ấm tình thương

  *Tại xã Hợp Thành, Hội Phụ nữ thành phố phối hợp với xã Hợp Thành vừa tổ chức khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Nông Thị Muốn, thôn Pèng 2. 

 • 26/05/2020

  Liên đoàn Lao động TP trao trợ cấp đột xuất cho các đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

  Nhân dịp Tháng công nhân năm 2020, sáng ngày 25/5 Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai đã tổ chức đoàn đến thăm và trao trợ cấp đột xuất cho các đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • 26/05/2020

  Thành phố nỗ lực hỗ trợ hộ nghèo bất khả kháng

  Theo thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy Lào Cai, trong 2 tháng đầu năm 2020 Ban vận động “Quĩ vì người nghèo” thành phố đã trích trên 30 triệu đồng để hỗ trợ cho 30 hộ nghèo bất khả kháng với 79 nhân khẩu ở 8 xã, phường với mức hỗ trợ 200.000đ/tháng/khẩu. Như vậy sau khi MTTQ thành phố tổ chức khảo sát tại 2 xã Cốc San và Thống Nhất, số hộ nghèo bất khả kháng sẽ tăng thêm 15 hộ, trên 30 nhân khẩu. Bà Phạm Thị Kim Duyên, phó chủ tịch thường trực MTTQ VN thành phố cho biết: MTTQ Việt nam thành phố sẽ trình thường trực thành ủy thông qua danh sách hộ nghèo bất khả kháng để những hộ này sớm nhận được hỗ trợ thường xuyên. Đồng thời MTTQ thành phố sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực khác nhau để giúp những hộ nghèo bất khả kháng vơt bớt khó khăn.

 • 20/05/2020

  Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Mát xã Đồng Tuyển

  Sáng 20/5, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Mát thôn Củm Hạ xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai là hội viên Hội truyền thống Trường Sơn, 

 • 19/05/2020

  Đoàn Huyện An Lão TP Hải Phòng tặng gạo hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại do dông lốc, mưa đá tại thành phố

  Vừa qua, đoàn đại biểu Huyện An Lão, thành phố Hải Phòng do ông Phan Văn Điều, phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã lên thăm, tặng gạo cho bà con quê hương Hải Phòng khu vực Cam Đường, Vạn Hòa, Bắc Cường, Kim tân và Cốc Lếu bị ảnh hưởng do trận dông lốc, mưa đá sảy ra đêm ngày 22 rạng sáng ngày 23/4/2020.trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 19/05/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình hoạt động từ thiện trong tháng nhân đạo năm 2020

  Sáng ngày 19/5, tại xã Cốc San, Hội CTĐ thành phố tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách... ở thôn Tòng Chú, Tòng Chú 3 và thôn Tòng Sành xã Cốc San. 

 • 19/05/2020

  Bí thư đoàn trường nêu gương học và làm theo Bác

  Nhắc đến cô Bùi Thị Kiên Nhẫn- Bí thư đoàn trường THPT số 3 thành phố Lào Cai thì đoàn viên, thanh niên trường THPT số 3 đều khẳng định cô là “người thủ lĩnh” đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn.

 • 08/05/2020

  Tấm gương vượt qua khó khăn cống hiến hết mình cho công việc và sự nghiệp giáo dục

  Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 21 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ ở các đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào cô giáo Tăng Thị Kim Oanh- Hiệu trưởng Trường Mầm non Vạn Hòa - TP Lào Cai cũng tận tâm, tận tụy, cống hiến hết mình cho công việc và sự nghiệp giáo dục.

 • 08/05/2020

  Mặt trận tổ quốc xã Cốc San thành phố Lào Cai bàn giao nhà “Đại đoàn kết cho hội nghèo”

  MTTQ xã Cốc San vừa phối hợp với MTTQ Việt nam thành phố, MTTQ Viet nam Huyện Bát xát tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết ” hộ gia đình là hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

 • 29/04/2020

  Nhiều tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19

  * Sáng ngày 28/4, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình 03 đội viên và 01 gia đình thanh niên gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã Đồng Tuyển, phường Nam Cường.

 • 27/04/2020

  Phường Cốc Lếu chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực tham gia đóng góp vật chất, tiền của chung sức cùng toàn dân cho hoạt động ngăn chặn dịch.

 • 24/04/2020

  Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể ủng hộ cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn trong đợt dịch bệnh Co vid 19

  * Với chủ đề “Yêu thương sẻ chia”, sáng 23/4, siêu thị Đức Huy đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Lào Cai và cán bộ, công nhân viên của siêu thị sau thời gian giãn cách xã hội, phòng dịch Covid-19.

 • 23/04/2020

  Chia sẻ khó khăn trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19

  Sáng ngày 22/4, Tại chợ nông sản phường Pom Hán, Công ty TNHH Chiến Thắng phối hợp với UBND phường Pom Hán thành phố Lào Cai tổ chức phát gạo miễn phí cho hộ nghèo, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

 • 22/04/2020

  Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Lê Quý Đôn tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Co vid 19

  Vừa qua, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã vận động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia ủng hộ các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và các trường THCS Cốc San, THCS Nam Cường.

 • 22/04/2020

  Ấm áp tình người trong mùa dịch

  Tặng gạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; vận động các chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng… là những nghĩa cử cao đẹp của người dân phường Kim Tân trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

 • 22/04/2020

  Ông Hoàng Trung Khánh - tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ông Hoàng Trung Khánh - Tổ dân phố số 4, phường Xuân Tăng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • 15/04/2020

  Cây “ATM gạo” miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

  Nằm giữa trung tâm thành phố, cây “ATM” phát gạo miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đang được rất nhiều người dân của thành phố cũng như các bậc phụ huynh, học sinh trong trường quan tâm bởi tưởng như cây “ATM” phát gạo miễn phí này chỉ có ở các thành phố lớn thì nay, tại thành phố biên cương Lào Cai, cây “ATM” phát gạo miễn phí đã hiển hiện để đem gạo đến cho những người còn khó khăn trong mùa đại dịch này. 

 • 01/04/2020

  Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh lào cai cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19

  Nhằm chia sẻ khó khăn vất vả cùng đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 31/03/2020, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai do bà Trần Như Quỳnh chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã ủng hộ 5 triệu đồng. 

 • 25/03/2020

  Gương bí thư đoàn phường nhiệt tình năng động sáng tạo

  Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh luôn nhiệt tình trách nhiệm với công tác Đoàn, anh là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập noi theo. 

 • 20/03/2020

  Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

  Sáng 20/3, Hội LHPN thành phố Lào Cai phối hợp với phường Xuân Tăng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lục Thị Yến, ở tổ 6, phường Xuân Tăng là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

 • 19/03/2020

  Thành đoàn Lào Cai khởi công xây dựng Nhà nhân ái trao tặng gia đình chính sách tại xã Hợp Thành

  Sáng 19/3, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hợp Thành tổ chức khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tới dự có các đồng chí Thường trực, cán bộ chuyên trách cơ quan Thành đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương, đông đảo nhân dân thôn Tượng 1, xã Hợp Thành, đoàn viên và thanh niên thành phố.

 • 16/03/2020

  Công an thành phố Lào Cai trao quà cho thôn Láo Lý

  Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng cao thôn Láo Lý – Xã Tả Phời – Thành phố Lào Cai, vừa qua Công an thành phố Lào Cai đã trao quà bằng hiện vật gồm 5 chiếc giường nằm, trị giá 9 triệu đồng, cho 5 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Láo Lý: Đó là hộ gia đình ông châu Văn Cẩy, Châu Văn Ơn, Dương Văn Thương, Châu Văn Thêm, Lù Văn Sỹ. đây là những phần quà do cán bộ chiến sĩ công an thành phố đi vận động, quyên góp, xã hội hóa các doanh nghiệp,các nhà hảo tâm trên địa bàn.

 • 09/03/2020

  Công an thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị biểu dương gương “ Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015 – 2020

  Công an thành phố Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị biểu dương gương “ Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc giai đoạn 2015 – 2020, dự hội nghị có đ/c Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; các đồng chí Công an tỉnh, thành phố.

 • 27/02/2020

  Công đoàn ngành y tế Lào Cai phối hợp Công đoàn cơ sở y tế thành phố chung tay giúp đỡ gia đình đoàn viên công đoàn gặp hoả hoạn

  Vừa qua Công đoàn ngành Y tế Lào Cai phối hợp Công đoàn cơ sở Y tế thành phố tổ chức trao quỹ xã hội công đoàn Lào Cai cho gia đình đoàn viên Bùi Đức Quý (thuộc công đoàn cơ sở Y tế thành phố) không may bị hỏa hoạn cháy nhà.

 • 19/02/2020

  Gương phát triển kinh tế phường Lào Cai

  Tuy chỉ chiếm 2% trong cơ cấu kinh tế của phường, xong lại là nguồn sinh kế của nhiều hộ gia đình sinh sống dọc theo quốc lộ 70 thuộc khu dân cư Na Mo – Trần Hợp phường Lào Cai. Với sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đã giúp nhiều hộ gia đình yên tâm đầu tư mở mang phát triển kinh tế trang trại, chăn nuôi, trồng rừng, trồng cây ăn quả cho thu nhập hàng triệu đồng/năm. Qua đó giải quyết công ăn việc làm cho trên 200 lao động với mức thu nhập bình quân từ 50-60 triệu đồng/năm. 

 • 10/02/2020

  Phường Pom Hán bàn giao động vật hoang dã cho Trung tâm cứu hộ - Bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên

  Ngày 07/02/2020, Tại gia đình bà Từ Thị Ngân, địa chỉ tại tổ 1 phường Pom Hán - Thành phố Lào Cai, đã tiến hành bàn giao 01 cá thể khỉ mốc quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ - Bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên. Tại buổi bàn giao có đại diện gia đình, chính quyền địa phương, Chi cục Kiểm lâm thành phố Lào Cai và đại diện Trung tâm cứu hộ - Bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên.

 • 22/01/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo

  Hội CTĐ thành phố Lào Cai có 65 hội cơ sở, trong đó 17 hội xã phường, 1 hội tán chợ, 1 câu lạc bộ, 28 hội cơ quan, 4 hội CTĐ trường học,14 hội CTĐ doanh nghiệp với 6.349 hội viên. Trong năm 2019 dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành ủy Lào Cai, Ban Thường vụ hội CTĐ tỉnh Lào Cai, các cấp hội trong thành phố đã tích cực hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thông qua các hoạt động cụ thể, các cá nhân được nhận giầy khen của chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

 • 18/01/2020

  Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tặng quà Tết cho hộ nghèo

  Ngày 16/1/2020, tại UBND xã Tả Phời thành phố Lào Cai, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho hộ nghèo.

 • 15/01/2020

  Giúp người nghèo vươn lên có cuộc tốt đẹp hơn

  Với phương châm “Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Lào Cai đã phát huy vai trò tập hợp đại đoàn kết toàn dân, tích cực triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống.

 • 10/01/2020

  Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

  Sáng ngày 9/1/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thành phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Phố Mới tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lò Thị Liên thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành thuộc diện hộ nghèo. Tới dự có có Đảng ủy- UBND xã, bà con trong thôn Nậm Rịa.

 • 06/01/2020

  Hội phụ nữ thành phố tổ chức chương trình "Đông ấm - Tết an lành" tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời

  Vừa qua, Hội phụ thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình "Đông ấm - Tết an lành" tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời. Thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời, hiện có 57 hộ gia đình là dân tộc dao sinh sống. Đời sống của bà con dân bản nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm góp yêu thương, hạnh phúc cho bà con khi tết đến, xuân về.

 • 26/12/2019

  Hội NCT tuổi Việt Nam thăm, tặng quà cho NCT ở thành phố Lào Cai

  Trong chuyến công tác, làm việc tại tỉnh Lào Cai, chiều ngày 25/12 đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết Xuân Canh Tý 2020 cho 10 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Tả Phời, Hợp Thành thành phố Lào Cai. Cùng đi có lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, thành phố Lào Cai.

 • 25/12/2019

  Liên đoàn lao động tỉnh trao nhà “Mái ấm Công đoàn”

  Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho bà Ngô Thị Quảng Hà, đoàn viên Công đoàn Ban quản lý Di tích thành phố, có hoàn cảnh khó khăn.

 • 18/12/2019

  Một chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc

  Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người đó là nhận xét của đồng chí Phạm Thị Khánh Hường bí thư chi bộ, hiệu trưởng THCS Lê Qúy Đôn, về đồng chí Trần Thị Khánh Ngư

 • 09/12/2019

  Hội chữ thập đỏ thành phố trao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thôn Láo Lý xã Tả Phời, thành phố Lào Cai

  Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Trao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. 

 • 30/11/2019

  Phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

  Sáng 29/11, tại thôn Láo Lý, xã Tả Phời, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, xã Tả Phời phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” và tổ chức các hoạt động dân vận.

 • 28/11/2019

  Hội LH Phụ nữ thành phố giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành

  Thực hiện đề án 12 của thành phố về giảm nghèo bền vững, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố, phối hợp với Hội phụ nữ xã Hợp Thành đã khảo sát tại 2 thôn Nậm Rịa 1 và Nậm Rịa 2.Trong đó có 35 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để giúp đỡ các hội viên bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Vừa qua, ngày 28/11/2019, Hội Phụ nữ thành phố đã tổ chức trao tặng gạo, chăn, màn, quần áo rét, đồ dùng thiết yếu gia đình như: Ti vi, bát đĩa, xoong nồi... trị giá gần 50 triệu đồng. Với mong muốn hội viên bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

 • 28/11/2019

  Tổ trưởng dân phố tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại rác thải nguồn

  Thời gian qua khu dân cư số 4 phường KimTân (thành phố lào Cai) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phân loại rác thải tại nhà góp phần làm cho môi trường khu dân cư luôn sạch sẽ. Kết quả đó là sự đóng góp tích cực của chị Bùi Thị Hạnh tổ trưởng dân phố kiêm chi hội trưởng phụ nữ Kim Thành 2.

 • 25/11/2019

  CLB Trái tim hồng tặng quà thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, TP Lào Cai

  Ngày 23/11, Câu lạc bộ Trái tim hồng tỉnh Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, thăm và tặng quà cho người nghèo thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. 

 • 24/11/2019

  Phường Duyên Hải bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2019

  Thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 22/11/2019 Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố Lào Cai phối hợp với UBND phường Duyên Hải tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Lý A Hì là thương binh hạng 4/4 con liệt sỹ 

 • 20/11/2019

  Chiến sĩ công an phường Lào Cai phát huy vai trò bảo vệ an ninh trật tự

  Sáng ngày 18/11/2019 UBND phường Lào Cai đã khen thưởng đột xuất cho 03 chiến sĩ Công an phường Lào Cai và 01 công dân đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp.

 • 18/11/2019

  Những tấm gương nhà giáo tâm huyết, tận tụy với nghề

  Thời gian qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của ngành Giáo dục thành phố, đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tâm huyết, sáng tạo và cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Trong số đó, có rất nhiều nữ nhà giáo tiêu biểu. Họ chính là những bông hoa đẹp trong “vườn hoa giáo dục thành phố”

 • 17/11/2019

  Thăm, tặng quà các hộ nghèo nhân tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2019

  Nhân tháng cao điểm hành động “vì người nghèo” năm 2019 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2019), đoàn công tác của ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

 • 14/11/2019

  Gương cô hiệu trưởng tâm huyết với nghề

  Trong những năm qua, toàn Đảng, toàn Dân ta đang ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong các phong trào thi đua đã có không ít những tấm gương tập thể, cá nhân tích cực, gương mẫu, năng động, sáng tạo làm theo Bác trong lao động, sản xuất và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh – TP Lào Cai.

 • 04/11/2019

  Tấm gương nữ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết

  Với tinh thần hết lòng vì công việc chung, chị Phạm Thị Liễu, phó Chủ tịch UBND phường Kim Tân đã có nhiều sáng kiến trong công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực tham gia tổ chức các sự kiện văn hóa giáo dục, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa - xã hội ở địa phương. Tháng 5 năm 2019 đồng chí vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ.

 • 31/10/2019

  Tấm gương sáng của vị lãnh đạo về học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh”

  Trong mỗi chúng ta ai cũng biết, trên mảnh đất hình chữ S tự hào, có biết bao nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ vững chắc biên cương tổ quốc. Bên cạnh những ngôi mộ liệt sỹ đã được ghi danh vẫn còn biết bao ngôi mộ được đặt với cái tên “ Liệt sĩ chưa biết tên” nhìn tấm bia đó ai cũng hiểu đó là những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho đất nước. Thế nhưng có ngôi mộ không mang danh “Liệt sĩ”, đó là ngôi mộ của Đồng chí nguyên Bí thư - Chủ tịch Ủy ban hành chính đầu tiên của thị xã Cam Đường tỉnh Lào Cai .

 • 29/10/2019

  Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố

  Nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Ngày 29/10/2019, Hội Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai đã đến thăm, tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

 • 28/10/2019

  Hội CCB doanh nhân thành phố hỗ trợ tiền cho hội viên nghèo

  Hội doanh nhân CCB thành phố vừa phối hợp với Hội CCB thành phố, Hội CCB xã Đồng Tuyển đến thăm hỗ trợ tiền làm nhà cho ông Nguyễn Văn Tâm, một trong những hội viên còn nhiều khó khăn trong xã. 

 • 18/10/2019

  UBND phường Bắc Cường tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách

  Ngày 17/10, UBND phường Bắc Cường đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Vũ Văn Kim, tổ 18 phường Bắc Cường thành phố Lào Cai. Đến dự lễ bàn bàn giao có đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường.

 • 14/10/2019

  Khởi công nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh

  Sáng ngày 14/10, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai; Cấp ủy, chính quyền phường Bình Minh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Quảng Hà là vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh và là con liệt sĩ Phạm Quang Vọng, hiện đang cư trú tại tổ 4 phường Bình Minh (TP. Lào Cai)

 • 13/10/2019

  Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo phường Bình Minh

  Sáng ngày 11/10, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai; Đảng ủy- UBND phường Bình Minh tổ chức lễ trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Phàn A Ánh, hộ nghèo cư trú tại tổ 2 phường Bình Minh.

 • 09/10/2019

  Công đoàn Trường TH Cam Đường chăm lo đời sống đoàn viên người lao động

  Công đoàn Trường TH Cam Đường có 27 đoàn viên, để đoàn viên yên tâm gắn bó, công đoàn luôn xác định cần phải làm là chăm lo đời sống và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, kịp thời thăm hỏi đoàn viên có khó khăn, lúc hoạn nạn, ốm đau. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, công đoàn vận động đoàn viên tự nguyện đóng góp để thăm hỏi đồng chí Phạm Thị Hương đoàn viên trường Tiểu học Pom Hán bị tai nạn rủi ro, đồng chí Đào Bích Loan trường Mầm non Hoa Hồng bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. .v.v

 • 07/10/2019

  Hôi chữ thập đỏ thành phố Lào Cai trao Dê giống giúp đỡ hộ nghèo

  Ngày 5/9/2019, tại xã Tả Phời Hội chữ thập đỏ thành phố, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức trao Dê giống sinh sản theo chương trình hỗ trợ đàn Dê từ thiện cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Xéo Tả 2

 • 27/09/2019

  Nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu phường Duyên Hải

  Năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc; đoàn kết, hòa nhã với mọi người; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các đoàn viên để phản ánh và đề xuất với cấp trên là những suy nghĩ của đồng nghiệp khi nhận xét về chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn phường Duyên Hải.

 • 16/09/2019

  Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

  Vừa qua, tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Minh Sơn tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

 • 13/09/2019

  Trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho Cựu chiến binh nghèo

  Hội cựu chiến binh tỉnh Lào Cai, hội CCB thành phố vừa tổ chức lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh Ngô Tiến Cường- Thôn Bắc Công- Xã Hợp Thành (TP Lào Cai)

 • 13/09/2019

  Hội doanh nhân CCB thành phố tiếp nhận và trao số quà trị giá 250 triệu đồng cho Nhân dân thôn Láo Lý

  Sáng ngày 12/9, Hội cựu chiến binh thành phố phối hợp với Hội doanh nhân CCB thành phố Lào Cai tổ chức tiếp nhận và trao số quà trị giá 250 triệu đồng do các nhà hảo tâm là hội viên CCB đến từ thành phố Hà Nội quyên góp, ủng hộ cho các hộ nghèo thôn Láo Lý và điểm trường tiểu học tại thôn Láo Lý xã Tả Phời (TP. Lào Cai)

 • 06/09/2019

  Hội CCB tỉnh Lào Cai bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội”

  Sáng nay, 6/9, Hội CCB tỉnh, phối hợp với Hội CCB thành phố, Hội CCB Công ty TNHH Một Thành viên APaTit Việt Nam tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Trần Quốc Lựu, hội viên CCB thôn Sơn Cánh xã Cam Đường (T. Lào Cai)

 • 30/08/2019

  Phường Duyên Hải khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

  Sáng ngày 30/8/2019, Ủy ban MTTQ và Ban vận động quỹ vì người nghèo phường Duyên Hải đã tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Chấu Hòa Củi ở tổ 11 khu dân cư Ngô Gia Tự. 

 • 28/08/2019

  Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tặng xe lăn cho người khuyết tật Lào Cai

  Sáng 28/8, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting (lô-ren, S.Ting) phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức lễ trao tặng 110 chiếc xe lăn và 40 chiếc xe lắc tình thương cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

 • 28/08/2019

  Khánh thành công trình “Vườn hoa thanh niên - Tủ đồ không đồng”

  Chiều 27/8, tuổi trẻ thành phố Lào Cai khánh thành cụm công trình “Vườn hoa thanh niên – Tủ đồ không đồng” tại Bệnh viện Đa khoa thành phố. Đây là một trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 02/9 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • 19/08/2019

  Khởi công nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo phường Phố Mới

  Thực hiện chương trình công tác " Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giữa Hội LHPN thành phố Lào Cai và Hội LHPN thành phố Bắc Ninh. Vừa qua Hội phụ nữ hai địa phương, đã tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị thương, hội viên phụ nữ nghèo phường Phố mới thành phố Lào Cai

 • 16/08/2019

  Gương sáng bảo vệ dân phố

  Ở tuổi 62 ông Nguyễn Minh Thuận – Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Bình Minh – Thành phố Lào Cai vẫn thường xuyên sát cánh cùng lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường ngày đêm tuần tra kiểm soát trên địa bàn, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong phường.

 • 15/08/2019

  Phường Phố Mới tặng 10 triệu đồng cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó

  Để động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đảng ủy – UBND – ủy ban MTTQ phường Phố vừa tổ chức đến thăm hỏi tặng quà cho 2 cháu học sinh vượt khó học giỏi.

 • 12/08/2019

  Trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Dioxin TP Lào Cai

  Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019), ngày 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin Tỉnh Lào Cai phối hợp với công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 17 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

 • 02/08/2019

  Hội CTĐ thành phố tổ chức khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

  Nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và cải tạo phong tục tập quán tại thôn Láo Lý xã tả Phời, Hội chữ thập đỏ thành phố vừa tổ chức khởi công nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo trong thôn.

 • 01/08/2019

  Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố trao nhà mái ấm tình thương

  Ngày 30/7/2019, Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho ông Phạm Tiến Long là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã Hợp Thành.

 • 30/07/2019

  Chị Phạm Thị Thúy Liên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Chị Phạm Thị Thúy Liên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai, là người nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, luôn cùng tập thể BCH công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tập thể cán bộ đoàn viên, công chức trong cơ quan, đặt biệt là đối với chị em phụ nữ trong cơ quan. Trong công tác chuyên môn trên cương vị là Phó viện trưởng, Kiểm sát viên trung cấp, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các phong trào và có trách nhiệm cao trong công tác, ngoài công việc chuyên môn chị thường xuyên cập nhật kiến thức, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực tiễn tình hình tại đơn vị, nắm bắt và xử lý, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng về việc làm đời sống của đoàn viên CNVCLĐ với lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố thông qua các buổi giao ban hàng tuần, hàng tháng để người lao động yên tâm công tác. 

 • 26/07/2019

  Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Hợp Thành

  Chiều ngày 24/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông: Ngô Văn Linh ở Thôn Bắc Công - xã Hợp Thành - thành phố Lào Cai, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. 

 • 25/07/2019

  Hội CCB tỉnh trao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho Hội viên CCB phường Bắc Lệnh thành phố Lào Cai

  Sáng ngày 24/7, Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Lào Cai cùng cấp ủy chính quyền phường Bắc Lệnh thành phố tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Trương Công Lệnh cư trú tại tổ 14 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai).

 • 24/07/2019

  Ban CHQS thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), Ban CHQS thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng lãnh đạo, các ngành đoàn thể của phường Bắc Cường, xã Vạn Hòa đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lý Seo Say cư trú tại tổ 7 phường Bắc Cưởng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Doanh cư trú tại thôn Sơn Mãn 2 xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai.

 • 22/07/2019

  Hội phụ nữ thành phố Lào Cai trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo thôn Láo Lý xã Tả Phời

  Ngày 18/7/2019 Hội LHPN thành phố Lào Cai đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Va thôn Láo Lý xã Tả Phời.

 • 22/07/2019

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo

  Chiều ngày 19/7, Ban vận động quỹ “vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Dương Thị Huyền hộ nghèo ở thôn Láo Lý xã Tả Phời (thành phố Lào Cai)

 • 03/07/2019

  Phụ nữ thành phố học tập và làm theo gương Bác

  Năm 2019, là năm đánh dấu kết quả thực hiện 1/2 nhiệm kỳ đại hội phụ nữ thành phố (2016- 2021), Hội LHPN thành phố đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ cho từng năm và cả giai đoạn.

 • 02/07/2019

  Bắc Lệnh ra quân tuyên truyền, nhân rộng mô hình “tuyến phố văn minh, khu phố kiểu mẫu”

  Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị vừa qua đảng ủy, UBND phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã ra quân, tuyên truyền tổng vệ sinh, nhân rộng mô hình xây dựng tuyến phố văn minh, khu phố kiểu mẫu.

 • 27/06/2019

  Hội chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên Cơ quan Thành ủy thăm, tặng quà cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Sáng ngày 27/6/2019, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Thành ủy tổ chức đi thăm, tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Cốc Lếu, Lào Cai và xã Đồng Tuyển

 • 27/06/2019

  Chi bộ Khu dân cư số 9 học tập và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực

  Chi bộ khu dân cư số 9 thuộc Đảng bộ phường Bình Minh đã thường xuyên quan tâm đổi mới công tác lãnh đạo và triển khai việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong Nhân dân. 

 • 25/06/2019

  MTTQ thành phố khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

  Sáng 25/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Văn Linh thôn Bắc Công xã Hợp. Đến dự lễ khởi công có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN thành phố, lãnh đạo địa phương và bà con nhân trong thôn.

 • 20/06/2019

  Nữ sinh thành phố Lào Cai nhận 4 học bổng trường đại học Mỹ

  Em Nguyễn Ngọc Liên, học sinh lớp 12 chuyên Anh của trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai vừa được nhận học bổng của 4 trường Đại học Mỹ. Nhưng em đã từ chối 3 trường nhận học bổng tại trường đại học Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh…

 • 20/06/2019

  Hội CCB tỉnh Lào Cai bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội”

  Sáng ngày 19/6, Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Điền Văn Toán, thôn Hẻo xã Tả Phời (TP Lào Cai)

 • 11/06/2019

  Liên đoàn lao động thành phố trao nhà mái ấm tình thương

  Ngày 10/6/2019, Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho ông Nguyễn Trung Hải là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạoLiên đoàn Lao động thành phố và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã Hợp Thành.

 • 10/06/2019

  Gương điển hình học tập và làm theo Bác: Tổ trưởng dân phố gương mẫu, trách nhiệm “vì dân không ngại khó”

  Dáng người nhanh nhẹn nhưng giản dị, miệng hay nói hay cười khiến ai gặp chị cũng thấy thật sự thân thiện, dễ mến. Không chỉ vậy, chị còn là người phụ nữ rất đảm đang, vừa giỏi tham gia công tác xã hội vừa sản xuất kinh doanh giỏi. Đó là chị Pờ Thị Thúy – Tổ trưởng dân phố số 11 phường Bình Minh.

 • 28/05/2019

  Tấm gương người phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu

  Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Lào cai phát động và thực hiện đã đạt được nhiều kết quả, nhờ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Một trong những điển hình là chị Lê Thị Phượng, hội viên sinh hoạt tại chi Hội phụ nữ thôn Sơn Lầu, xã Cam Đường. Chị Phượng là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như chăn nuôi gia súc và thủy sản.

 • 22/05/2019

  Khởi công nhà “đại đoàn kết” và “mái ấm tình thương” cho hộ nghèo

  Sáng ngày 22/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức lễ khởi công nhà “đại đoàn kết” và nhà “mái ấm tình thương” cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo ở thôn Láo Lý xã Tả Phời

 • 20/05/2019

  Hội Phụ nữ thành phố phối hợp với Hội Phụ nữ phường Bắc Lệnh giúp đỡ nhân dân thôn Láo Lý xã Tả Phời

  Thực hiện đề án 12 của thành phố về giảm nghèo bền vững, để làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố đã khảo sát tại thôn Láo Lý, trong đó có 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để giúp đỡ các hộ gia đình bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Vừa qua, Hội Phụ nữ thành phố phối hợp với Hội Phụ nữ phường Bắc Lệnh, đã trao tặng đồ dùng thiết yếu gia đình như: Ti vi, giường, tủ, bàn nghế, bát đĩa, xoong nồi... trị giá gần 10 triệu đồng. Với mong muốn nhân dân có đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, giữ gìn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

 • 16/05/2019

  Gương điển hình học tập và làm theo bác: Bí thư chi bộ Khu dân cư số 9 “nói đi đôi với làm”

  Gương mẫu “nói đi đôi với làm”, trách nhiệm, sát sao và quyết liệt là những điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư số 9 nhận xét về đồng chí Trần Văn Huy - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 9 phường Bình Minh. 

 • 08/05/2019

  Tấm gương ông Vũ Văn Long - Tổ trưởng dân phố tận tâm - trách nhiệm

  Ông Vũ Văn Long, Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Xuân Tăng được Nhân dân nhận xét là người tổ trưởng tận tâm, trách nhiệm với công việc và là tấm gương sáng, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • 06/05/2019

  Chủ tịch hội Phụ nữ phường nhiệt tình, năng động

  Đó là chị Hoàng Thị Mai sinh năm 1970 hiện đang làm Chủ tịch hội Phụ nữ phường Bình Minh thành phố Lào Cai, là một trong chủ tịch hội phụ nữ, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm, năng động, luân đổi mới cách làm. Phường Bình Minh có 31 tổ dân phố với 2.999 nhân khẩu, gồm 9 dân tộc anh em cùng sinh sống. Cuộc sống của chị em phụ nữ phường Bình Minh còn gặp không ít khó khăn, là một chủ tịch hội phụ nữ phường, nhiều đêm chị Mai suy nghĩ và trăn trở, làm cách nào để chị em phụ nữ phường đỡ khổ, thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. 

 • 19/04/2019

  UBMTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ học sinh Điểm trường thôn Láo Lý

  Thực hiện đề án 12 của thành phố về giảm nghèo bền vững, để làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, thời gian qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã khảo sát tại thôn Láo Lý, trong đó Điểm trường thôn Láo Lý có 4 lớp, 1 lớp ghép với tổng số 60 em học sinh, đa số các em là học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất trường học còn nhiều thiếu thốn. Để giúp đỡ các em học sinh và các thầy cô giáo thuộc Điểm trường thôn Láo Lý bớt đi phần nào khó khăn. Ngày 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã giúp đỡ 5 triệu đồng xây kho chứa thức ăn, đồ dùng sinh hoạt với mục đích giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các em học tập ngày càng tốt hơn.

 • 17/04/2019

  Công việc thầm lặng của các chị lao công

  18 giờ hàng ngày trên các tuyến đường khu vực phía Nam thành phố Lào Cai những công nhân lao động của Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường đô thị Lào Cai thầm lặng với công việc quét rác. Như thường lệ các chị em trong đội môi trường khu vực phía Nam thành phố bắt đầu vào ca làm việc mới, những động tác nhanh nhẹn, thuần thục, các chị dừng xe rác vào lề đường, cầm chổi quét, hót, nhặt các túi rác bỏ vào thùng xe. Công việc của các chị là phải hoàn thành trước 21 giờ hàng ngày để kịp xe thu gom rác đến chở đi. Gặp những hôm trời mưa, nhiều rác cả đội phải làm liên tục với áp lực lớn, lúc trở về nhà mệt mỏi rã rời tay chân.

 • 13/04/2019

  Khởi công làm nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo phường Bình Minh

  Chiều ngày 12/4, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam  thành phố Lào Cai đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Phàn A Ánh, tổ 2 phường Bình Minh (TP. Lào Cai; Đây là công trình thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai nhiệm kỳ 2019- 2024.

 • 09/04/2019

  Dân quân tự vệ phường Thống Nhất giúp dân làm đường giao thông

  Ngày 9/4, Ban chỉ huy quân sự phường Thống Nhất (TP. Lào Cai) huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ; cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể phường thực hiện công tác dân vận giúp nhân dân làm đường giao thông.

 • 01/04/2019

  Hội Nông dân thành phố Lào Cai hỗ trợ cải tạo vườn tạp

  Để giúp hội viên nông dân thành phố cải tạo vườn tạp và góp phần nâng cao thu thập, Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã triển khai mô hình trồng ớt Mường Khương tại xã Hợp Thành, Hội đã hỗ trợ hạt giống ớt Mường Khương và hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt cho 65 hộ dân với tổng diện tích 92 sào. Ngay sau khi nhận giống các hộ dân đã xuống hạt, ươm cây giống và hiện nay Hội nông dân thành phố tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trồng đảm bảo khung thời vụ, đến nay diện tích trồng ước tính đạt 40%.

 • 29/03/2019

  Chi hội trưởng phụ nữ nói đi đôi với làm

  Là người đã từng có nhiều năm công tác gắn bó với tổ chức Hội, với phong cách làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm, sau khi được nghỉ chế độ hưu trở về địa phương chị vẫn luôn làm tròn bổn phận của người phụ nữ, với tinh thần trách nhiệm tham gia vào nhiều hoạt động của địa phương. Đó là chị Nguyễn Thị Hợp - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 2, phường Bình Minh.

 • 22/03/2019

  Báo Lào Cai phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ trao tặng xe đạp cho 48 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Lào Cai

  Sáng ngày (21/3), Tại Nhà văn hóa phường Bắc Cường, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã phối hợp với Báo Lào Cai tổ chức chương trình “Kết Nối Yêu Thương - Tình Thương Cho Em”. Tại Chương trình đã có 48 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Lào Cai được trao tặng xe đạp với tổng giá trị gần 50 triệu đồng. 

 • 21/03/2019

  Gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

  Gắn bó với việc làm từ thiện như một cái duyên, nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hồng Thoan, Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường Cốc Lếu, Chủ nhiệm CLB nghệ thuật Thiện Tâm được mọi người biết đến như người khởi xướng, tổ chức nhiều chương trình nhân đạo ý nghĩa và là người luôn hết mình vì các công tác từ thiện, nhân đạo của địa phương. 

 • 05/03/2019

  Trao nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  Sáng 4/3, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 • 01/03/2019

  Hỗ trợ bò giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 28/02/2019, Hội nông dân thành phố phối hợp với Lớp trung cấp LLCT- HC A01- 18 học tại trường chính trị Tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao hỗ trợ 01 con bò giống trị giá 14 triệu đồng cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kim Thành – xã Đồng Tuyển – Thành phố Lào Cai.

 • 27/02/2019

  Người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo

  Cô Lê Thị Liên Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã luôn sáng tạo, đổi mới để xây dựng trường Mầm non Hoa Mai thành chất lượng cao của thành phố.

 • 01/02/2019

  Kết quả phong trào "Tết vì người nghèo”

  Xác định vai trò là cầu nối, ngay từ những tháng cuối năm 2018 Hội CTĐ thành phố đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra từ ngày 20-10-2018 đến ngày 1-2-2019. Tại các hội CTĐ cơ sở tổ chức khảo sát, nắm bắt số đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trợ giúp. 

 • 23/01/2019

  Mang xuân đến sớm với đồng bào vùng cao Tả Phời

  Hưởng ứng chiến dịch Tình nguyện mùa đông - Xuân Tình nguyện, sáng ngày 22/01, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên TP Lào Cai phối hợp với Viện di truyền nông nghiệp tổ chức chương trình “Vùng cao yêu thương” tại xã Tả Phời, TP Lào Cai.

 • 22/01/2019

  Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với tập đoàn VINGROUP trao qua tết cho hộ nghèo

  Thực hiện phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi 2019, vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với tập đoàn VINGROUP trao qua tết cho hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi và gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn 4 phường Bình Minh, Pom Hán, Nam Cường, Bắc Cường thành phố Lào Cai.

 • 15/01/2019

  Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình “Xuân gắn kết –tết sẻ chia”cùng nhân dân 2 xã Tả Phời và Hợp Thành

   Sáng ngày 14/1,tại điểm trường phân hiệu Láo Lý, trường TH&THCS số 1 Tả Phời, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” cùng nhân dân 2 xã vùng cao Tả Phời và Hợp Thành. Tham dự chương trình có ông Đoàn Văn Ngàn – phó chủ tịch UBND thành phố. 

 • 14/01/2019

  Chủ tịch Công đoàn xã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Đó là Anh Hoàng Ngọc Phong hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn xã Tả Phời – Thành phố Lào Cai. 

 • 11/01/2019

  Tủ đồ tiết kiệm - tủ đồ yêu thương

  Mặc dù mới đi vào hoạt động được nửa năm nay, tủ đồ tiết kiệm của Câu lạc bộ Tuổi trẻ với cộng đồng đã thực sự mang lại hiệu quả, hữu ích với người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy” khẩu hiệu được dán ngay trên tủ đồ tiết kiệm đã phần nào nói lên được mục đích hoạt động của tủ đồ tiết kiệm do các thành viên câu lạc bộ thành lập.

 • 08/01/2019

  Những người “vác tù và hàng tổng”

  Gần gũi, sâu sát và trách nhiệm, đó là cảm nhận đầu tiên về những trưởng thôn, tổ trưởng dân phố mà tôi có dịp trò chuyện. Với sự tâm huyết, tận tụy, họ đang ngày ngày góp phần hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước tại cơ sở; kịp thời giải quyết các vướng mắc, giữ gìn thôn, bản, tổ dân phố bình yên, đoàn kết.

 • 07/01/2019

  Ký ức về ngày tổng tuyển cử đầu tiên qua một cử tri

  73 năm trước, trong không khí phấn khởi, với tinh thần dân tộc dâng cao sau thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, toàn thể nhân dân Việt Nam từ miền xuôi đến miền ngược, từ miền Bắc đến miền Nam, từ nông thôn đến thành thị, nô nức đi bỏ phiếu, lựa chọn ra những người đại diện, xứng đáng vào Quốc hội. Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên diễn ra ngày 6/1/1946 đã trở thành dấu mốc không thể quên trong ký ức những cử tri ngày ấy. 

 • 21/12/2018

  Trường THCS Bắc Lệnh và THCS Lý Tự Trọng thành phố Lào Cai tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

  Đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chiều tối ngày 20/12 tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, Trường THCS Bắc Lệnh, Trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân trên mộ các anh hùng liệt sĩ. 

 • 12/12/2018

  Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnhTrao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Hợp Thành

  Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Trao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Đến dự và trao nhà có đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo xã hợp thành cùng bà con nhân nhân trong thôn.

 • 05/12/2018

  Hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”

  Trên 3000 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được khảo sát và lập hồ sơ để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nhận đỡ đầu giúp đỡ với mức trợ giúp từ 200 đến 500 nghìn đồng/tháng. Tổng trị giá tiền và vật chất quy ra tiền lên tới hàng tỷ đồng– Đây là những con số khẳng định hiệu quả đạt được trong triển khai thực hiện, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo ” do Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai triển khai thực hiện trong 10 năm qua.

 • 29/11/2018

  Thành phố Lào Cai tổ chức Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Dương Hoàng Long

  Tối ngày 28/11, phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Dương Hoàng Long tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường (thành phố Lào Cai). Tới tưởng niệm, thắp hương cho liệt sĩ có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh; phòng Thương binh xã hội thành phố; Đảng ủy- UBND phường Nam Cường, phường Kim Tân, chi bộ tổ dân phố 48 phường Kim Tân cùng gia đình, đồng đội và người dân địa phương.

 • 21/11/2018

  Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ, giúp đỡ cháu Nguyễn Việt Ánh phường Bắc Lệnh mắc bệnh hiểm nghèo

  Trước hoàn cảnh của cháu Nguyễn Việt Ánh, 7 tuổi học sinh lớp 2 Trường tiểu học Bắc Lệnh (TP. Lào Cai) bị bệnh hiểm nghèo (bệnh máu trắng). 

 • 20/11/2018

  Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Ban CHQS tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thôn vùng cao Tả Phời

  Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018), vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 350 người; tặng sữa tươi, bánh kẹo cho trên 100 cháu học sinh; tặng quần quần áo, chăn ấm mùa đông cho 94 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 03 thôn (Ú Sì Sung, Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu) thuộc xã Tả phời, với tổng trị giá 95 triệu đồng. 

 • 15/11/2018

  Thành đoàn Lào Cai khởi công công trình “Sân chơi cho em” tại xã Ngải Thầu, Huyện Bát Xát

  Thực hiện nhiệm vụ do tỉnh đoàn giao giúp đỡ các xã vùng cao biên giới, Thành đoàn Lào Cai đã phối hợp với Huyện đoàn Bát Xát tổ chức khởi công công trình “Sân chơi cho em” tại xã Ngải Thầu.

 • 13/11/2018

  Chuyện về một đoàn viên Công an “ vì nước quên thân – vì dân phục vụ”

  Từ lâu, hình ảnh người Cảnh sát khu vực Đoàn Văn Minh trách nhiệm với công việc, hết lòng vì nhân dân phục vụ đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân trên địa bàn, được đồng chí đồng đội tin yêu. Gặp gỡ Trung úy Đoàn Văn Minh, cán bộ cảnh sát khu vực-Công an phường Bình Minh, thành phố Lào Cai đó là một tấm gương về nghị lực, khát vọng vươn lên trong học tập, luôn tận tụy với công việc và sẵn sàng"vì nước quên thân, vì dân phục vụ". 

 • 07/11/2018

  TP Lào Cai thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2018

  Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, UBND thành phố Lào Cai đã ban hành Công văn số 1133/UBND-NCT ngày 14/9/2018 chỉ đạo tổ chức Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2018, trên địa bàn thành phố. Các ban ngành chức năng của TP và UBND các xã phường đã xây dựng Kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ.

 • 05/11/2018

  Cô giáo hiệu trưởng tận tâm với nghề

  “Cởi mở, gần gũi” là cảm nhận đầu tiên của bất cứ ai khi tiếp xúc với nhà giáo Ngô Thị Thanh Nga - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai.  Người  mang trên vai sứ mệnh “trồng người” luôn nhiệt huyết tận tâm với nghề, với các thế hệ học trò và theo đuổi mục tiêu  xây dựng nhà trường theo định hướng “Văn minh – Hiện đại – Hội nhập”.

 • 02/11/2018

  Người chắp cánh ước mơ cho thế hệ măng non

  Nhữ Thị Phương Đào - cô Tổng phụ trách Đội tài ba của trường tiểu học Lê văn Tám, được học trò biết tên và yêu quý như một người chị cả trong một gia đình lớn…

 • 08/10/2018

  Hội liên hiệp Phụ nữ phường Pom Hán ra mắt “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh”

  Vừa qua, Hội LHPN phường Pom Hán đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “5 không 3 sạch”. Tham dự lễ ra mắt mô hình có lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Pom Hán, các chi hội Phụ nữ trên địa bàn phường.

 • 05/10/2018

  Thành phố Lào Cai đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công về nhà ở, thành phố Lào Cai đang đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

 • 26/09/2018

  Đảng ủy phường Bình Minh phát động các chi bộ trực thuộc thực hiện những việc làm nhân ái

  Học Bác lòng nhân ái bao la, cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Bình Minh đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, chung sức làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

 • 19/09/2018

  Công ty TNHH MTV Thụy Hào trao tặng bóng đèn chiếu sáng hỗ trợ xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2018

  Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Hợp Thành, Công ty TNHH MTV phát triển khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường Thụy Hào Việt Nam tổ chức trao tặng bóng đèn chiếu sáng năng lượng cảm ứng hỗ trợ các thôn xây dựng thôn kiểu mẫu rên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 19/09/2018

  Bí thư đoàn xã gương mẫu làm theo lời Bác

  Anh Bùi Văn Đức- Bí thư đoàn xã Cam Đường, người thanh niên đã sinh ra, lớn lên với tuổi thơ đầy tự hào là người con của quê hương cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Niềm tự hào đó là động lực khích lệ anh luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để luôn xứng đáng là người con của quê hương giàu truyền thống cách mạng.

 • 13/09/2018

  Hội nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề cho hội viên nông dân

  Nhằm giúp hội viên nông dân có hiểu biết cơ bản về các ngành nghề đào tạo, các chính sách của Nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhất là lao động trong vùng GPMB, các cơ hội việc làm ngay trong địa bàn thành phố từ đó chủ động tham gia học nghề, chuyển đổi việc làm, đảm bảo ổn định cuộc sống.

 • 05/09/2018

  Phường Lào Cai trao tiền hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, sáng ngày 04/9, Đảng ủy - HĐND – UBND phường Lào Cai đã tổ chức trao tiền hỗ trợ nhà ở cho 02 hộ người có công (theo quy định Quyết định 22/2013/QĐ –Ttg) với tổng số tiền 40 triệu đồng,( mức hỗ trợ 20.000.000đ/hộ)

 • 30/08/2018

  Không ngừng học tập theo gương Bác Hồ để trở thành người cán bộ tốt

  Đó chính là tâm sự của chị Trần Thị Bình, Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin thành phố Lào Cai. Có duyên với ngành Văn hóa khi đã có trên 22 năm lập nghiệp, sau đó chị gắn bó với ngành văn hóa đến nay đã 10 năm, mặc dù không phải chuyên ngành, song Chị Bình lại có niềm đam mê và có nhiều nghiên cứu, nhiều hoạt động văn hóa có hiệu quả, đóng góp vào thành tích chung của Ngành Văn hóa thành phố và trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Lào Cai.

 • 24/08/2018

  Cô giáo mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề

  11 năm gắn bó với bậc học mầm non, cô giáo Hảng Thị Trú, Trường Mầm non Hoa Hồng luôn lấy lời dậy của Bác đối với giáo viên mầm non làm kim chỉ nam trong mọi hành động. " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Cô là một tấm gương điển hình thực hiện tốt nội dung: 2 thạo, 3 đúng, 3 không trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

 • 24/08/2018

  Khánh thành công trình thanh niên “Hỗ trợ sửa chữa nhà”

  Sáng ngày 23/8, tại Khu dân cư tổ 14, Đoàn thanh niên phường Bắc Cường tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Hỗ trợ sử chữa nhà” cho hộ ông Phan Văn Chính.

 • 22/08/2018

  Tuổi trẻ xã Cam Đường nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã

  Trong những ngày tháng 8 lịch sử này, tuổi trẻ xã Cam Đường đang ra sức thi đua, hưởng ứng các phong trào, phần việc do đoàn xã phát động thiết thực lập thành tích chào 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (2/9) Chào mừng 70 năm Ngày thành lập đảng bộ xã Cam Đường (10/10/ 1948- 10/10/2018)

 • 20/08/2018

  Chuối tiêu hồng xã Vạn Hòa - Sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận an toàn và truy xuất được nguồn gốc

  Sản phẩm cây ăn quả chuối tiêu hồng của anh Phạm Thế Yên, hội viên nông dân xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai đã được áp dụng quy trình sản xuất an toàn trên cây chuối tiêu hồng (tiêu chuẩn Việt Gáp).

 • 13/08/2018

  Thành phố tích cực xây dựng quỹ “Vì người nghèo” năm 2018

  Ngày 19/01/2018, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã ban hành kế hoạch vận động ủng hộ, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” năm 2018, với mức phấn đấu vận động đạt 844 triệu đồng. Tổ chức họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ các thành viên BVĐ quỹ, cán bộ, công chức cơ quan phụ trách vận động các cơ quan, đơn vị, xã phường. Tính đến ngày 10/8/2018, toàn thành phố đã vận động được 763,405 triệu đồng đạt 90% so với kế hoạch đề ra (trong đó quỹ cấp xã, phường được 543,255 triệu đồng; quỹ cấp thành phố được 220,15 triệu đồng).

 • 13/08/2018

  MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ cho hộ nghèo xã Cam Đường

  Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Cam Đường đã trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở cho hộ bà Vi Thị Ngon, thôn Hợp Nhất xã Cam Đường, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • 09/08/2018

  Người cán bộ văn hóa xã hội hết lòng vì nhiệm vụ

  Hưởng ứng đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, là một cán bộ công chức xã phường làm công tác Văn hóa – xã hội tại phường Bắc Cường chị Nguyễn Thị Lành đã vận dụng 2 thạo, 3 đúng, 3 không vào công việc hàng ngày đó là thạo nghề nghiệp, thạo địa bàn. đúng chính sách, đúng thẩm quyền, đúng thời gian. Không vô cảm, không sách nhiễu, không né tránh làm kim chỉ nam trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Chí Minh. Với chị Lành trong công việc và cuộc sống luôn nghĩ Bác thật vĩ đại nhưng lại rất giản dị, gần gũi, ai cũng có thể học tập và làm theo. Tuy nhiên, học và làm như thế nào để phù hợp thực tế công tác của mình, mang lại hiệu quả thiết thực, đó chính là điều mà chị luôn trăn trở, suy nghĩ mỗi ngày để vận dụng.

 • 09/08/2018

  Thành phố Lào Cai: Quan tâm hỗ trợ, thăm hỏi các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Hội chữ thập đỏ, chi đoàn cơ quan thành ủy thành phố Lào Cai vừa tổ chức đến thăm hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

 • 27/07/2018

  Đoàn phường Pom Hán tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

  Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7), Đoàn phường Pom Hán thành phố Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tham gia.

 • 26/07/2018

  Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai trao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ

  Sáng ngày 26/7, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp với thành phố Lào Cai tổ chức trao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Đinh Thị Cớt, tổ 42 phường Pom Hán thành phố Lào Cai. Đến dự lễ bàn bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh-Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Ngàn – phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, cùng các đoàn thể chính quyền phường địa phương.

 • 25/07/2018

  Người cán bộ học Bác hết lòng vì công việc

  Bước sang tuổi ngũ tuần, độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu của giới nữ nhưng chị Nguyễn Thị Châm, chuyên viên tổng hợp Ngân sách thành phố phòng Tài Chính – Kế hoạch thành phố Lào Cai vẫn rất nhanh nhẹn, nhiệt tình với công việc. Với chị, công việc lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu như lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Tài Chính: “Chúng ta cần phải ra sức học tập quản lý tài sản quốc gia mà ngành mình phụ trách. Đồng thời phải trau dồi đạo đức cách mệnh: Chí công vô tư, cần kiệm liêm chính. Một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân…”:

 • 04/07/2018

  Hội LHPN thành phố bàn giao ngôi nhà “mái ấm tình thương”cho hội viên thuộc diện hộ nghèo

  Sáng ngày 4/7, Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Hiên - Hội viên chi hội phụ nữ tổ 15 phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

 • 25/06/2018

  Thành đoàn Lào Cai tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh”

  Ngày 24/6, tại thôn Củm Thượng 1, xã Đồng Tuyển, Thành đoàn Lào Cai tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh” khởi công xây dựng cụm công trình tuyến đường hoa cây xanh thanh niên. Tham gia có hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc các chi đoàn : Cơ quan đoàn thể, cơ quan Thành ủy, Quản lý đô thị, Khối tham mưu tổng hợp và đoàn xã Đồng Tuyển.

 • 09/05/2018

  Người giáo viên tâm huyết sáng tạo

  Đó là cô giáo Lê Thị Liên Hoa, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu thành phố Lào Cai. Cô là một trong những cán bộ quản lý tâm huyết với nghề, đổi mới sáng tạo để ươm những mầm non tương lai.

 • 07/05/2018

  Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Lào Cai trao tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Sáng ngày 7/5, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Lào Cai, do đồng chí Nguyễn Thanh Sở - Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố làm trưởng đoàn đã trao tặng cho 31 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học Hợp Thành và Bắc Lệnh, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

 • 02/05/2018

  Làm giầu từ sản xuất đồ mộc dân dụng

  Cơ sở sản xuất mộc dân dụng của gia đình anh Lưu Hồng Điệp, tổ 36 phường Kim Tân nằm tại khu tiểu thủ công nghiệp Bắc Duyên Hải thành phố Lào Cai. Tìm đến cơ sở để tìm hiểu và đặt mua khách hàng sẽ được anh Điệp giới thiệu, tư vấn những sản phẩm mộc dân dụng được đôi bàn tay của những người thợ tài hoa áp dụng công nghệ cao tạo nên những sản phẩm độc đáo, tinh xảo đa dạng về mẫu, chủng loại thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý.

 • 27/04/2018

  Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

  Ngày 26/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho ông Phạm Ngọc Linh, thôn Tượng 2, Xã Hợp thành.

 • 27/04/2018

  Trường THCS Hoàng Hoa Thám tích cực học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

  Trong những năm qua, chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám đã triển khai sâu rộng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt nề nếp, thường xuyên và xem đây là tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Cán bộ, Đảng viên, nhân viên nhà trường đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể trong từng tháng, phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục toàn diện.

 • 20/04/2018

  Nhân rộng những gương điển hình, sản xuất kinh doanh giỏi ở thành phố Lào Cai

  Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ở thành phố Lào Cai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều những gương điển hìnhsản xuất kinh doanh giỏi, với những cách làm hay, hiệu quả, mỗi năm thu nhập hang tỷ đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại chỗ trong và ngoài tỉnh. Chị Phạm Thị Son, chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi của phường Kim Tân là một điển hình như vậy.

 • 20/04/2018

  Mã Xuân Hùng - Tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế

  Nhắc đến những cá nhân làm kinh tế giỏi ở thành phố Lào Cai không thể không kể đến Ông Mã Xuân Hùng – Người dân tổ 12 phường Bình Minh. Nhờ vườn trồng hoa hồng mỗi năm Ông Hùng đã có thu nhập 350 – 500 triệu/năm, tạo việc làm cho nhiều người dân ở địa phương.

 • 19/04/2018

  Gặp Bí thư đoàn xã nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2018

  Gặp Bùi Văn Đức- bí thư đoàn xã Cam Đường- thành phố Lào Cai, sau gần 1 tháng được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng- phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cho cán bộ Đoàn xuất sắc. Trên gương mặt Đức vẫn còn nguyên niềm tự hào, hứng khởi. 

 • 16/04/2018

  Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai tổ chức sinh hoạt điểm về “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”

  Vừa qua tại nhà Văn hóa khu dân cư 16 phường Pom Hán, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt điểm, với chuyên đề phân loại rác thải gắn với công tác vệ sinh môi trường. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, cùng các đồng chí là ủy viên ban chấp hành – Chi hôi trưởng các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường Pom Hán và toàn thể chị em hội viên phụ nữ chi hội số 16 phường Pom Hán.

 • 10/04/2018

  Tuổi trẻ làm theo lời Bác

  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên chi đoàn trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng không gian làm việc xanh - sạch - đẹp, vừa qua, Chi đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho 27 đoàn viên ra quân làm công trình thanh niên dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa khuôn viên tại trường

 • 05/04/2018

  Nữ Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

  Cô giáo Đinh Thị Xuân Tươi, hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn cơ sở trường mầm non Hoa Lan là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp. Trong suốt 20 năm công tác cô giáo Đinh Thị Xuân Tươi có 12 năm tham gia công tác công đoàn, cô đã góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường mầm non Hoa Lan, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, trong hệ thống công đoàn cơ sở trường học thành phố Lào Cai.

 • 28/03/2018

  Tấm gương người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo

  Sinh ra và lớn lên tỉnh Nam Định, cô giáo Bùi Thị Kim Chi- Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai, sau 5 năm công tác tại quê nhà, cô đã tình nguyện lên công tác tại thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai) từ tháng 8 năm 1993

 • 28/03/2018

  Đoàn xã Cam Đường tổ chức ngày hội đoàn viên kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  Hướng tới lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua, tại trường trung hoc cơ sở Cam Đường, Đoàn xã Cam Đường đã tổ chức chương trình Ngày hội Đoàn viên và giao lưu văn nghệ chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018).

 • 26/03/2018

  Bí thư đoàn phường năng động, nhiệt tình, trách nhiệm

  Trong những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn phường Pom Hán thành phố Lào Cai phát triển vững mạnh và đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tạo nên những dấu ấn rõ nét đó là chị Nguyễn Thị Hằng bí thư đoàn phường Pom Hán một trong những bí thư đoàn phường năng động, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm. Sinh ra và lớn lên ở quê hương Lào Cai, tháng 7 năm 2009 chị tốt nghiệp trường Học viên thanh thiếu nhi Việt Nam và về địa phương tham chị tích cực giúp khu dân cư củng cố xây dựng tập hợp thanh niên, thiếu niên, tổ chức nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực được khu dân cư quý mến.

 • 20/03/2018

  Bí thư chi bộ gương mẫu làm theo lời Bác

  Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, nhiều năm qua ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư chi bộ thôn Hợp Nhất luôn được Đảng bộ xã Cam Đường đánh giá là đảng viên “miệng nói tay làm” trong phát triển kinh tế gia trại, nêu gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thành phố Lào Cai.

 • 19/03/2018

  Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị già làng, người tiểu biểu, uy tín

  Vừa qua, tại thôn Ú Xì Sung xã Tả Phời, Ban Dân vận Thành ủy Lào Cai đã tổ chức hội nghị già làng, người tiểu biểu, uy tín. Đến dự có đồng chí Lê Thị Thu Hà -Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo UBND xã Tả Phời, các đồng chí bí thi chi bộ, trưởng thôn bản, già làng, người tiêu biểu, uy tín của 8 thôn vùng cao xã Tả Phời.

 • 14/03/2018

  Khởi công nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

  Sáng ngày 14/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai và hội phụ nữ phường Bắc Cường tổ chức khởi công nhà “Mái ấm tình thương” tặng chị Đặng Thị Sỹ, tổ 29, Chi hội Chính Cường.

 • 10/02/2018

  "Chương trình Tết chia sẻ yêu thương"

  * Trong không khí náo nức đón chào Năm mới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX thành phố Lào Cai phối hợp với Ban CHQS thành phố, Đoàn Công ty TNHH 1 thành viên A Pa Tít, các chi đoàn kết nghĩa, nhà hảo tâm tổ chức “Chương trình tết chia sẻ yêu thương”.

 • 09/02/2018

  Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội tặng bò giống cho hộ nghèo xã Đồng Tuyển

  Chiều ngày 07/2, tại xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng 05 con bò sinh sản trị giá 75 triệu đồng cho các hộ nghèo xã Đồng Tuyển. Đến dự có đồng chí Đỗ Thành Công Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh, Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội; đồng chí Đoàn Văn Ngàn Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

 • 05/02/2018

  Câu lạc bộ Chim Chào mào Lào Cai tặng quà Têt cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Câu lạc bộ Chim Chào mào vừa tổ chức thăm và tặng quà cho 14 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ( Thuộc các phường Phố Mới; xã Cam Đường; xã Vạn Hoà với tổng trị giá quà 7.700.000 đồng.

 • 05/02/2018

  Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai bàn trao nhà ở cho Người có công với cách mạng xã Hợp Thành

  Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thành (TP. Lào Cai) tổ chức khánh thành và trao ngôi nhà cho ông Lù Văn Xuân, người tham gia kháng chiến có công với Cách mạng ở thôn Kíp Tước 3 xã Hợp Thành.

 • 31/01/2018

  Hội Chữ thập đỏ thành phố: Trên 500 triệu đồng chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018

  Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, trong tỉnh và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền, hàng, hiện vật (gạo, chăn, quần áo ấm…) với tổng giá trị gần 500 triệu đồng (riêng Công ty TNHH 1 thành viên A Pa Tit Việt Nam ủng hộ 300 xuất quà) Hội chữ thập đỏ thành phố và Hội chữ thập đỏ các xã phường, cơ quan đơn vị mua trên 1.300 xuất quà tết gửi tặng các hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam. 

 • 28/01/2018

  Người Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tâm huyết với công tác nhân đạo từ thiện

  Luôn năng nổ nhiệt tình trong công việc, hết lòng quan tâm giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Đó là lời khen nhiều người dân phường Pom Hán thành phố Lào Cai dành cho bà Hoàng Thị Bơi chủ tịch hội hội chữ thập đỏ tán trợ thành phố Lào Cai. từ một người công nhân mỏ Apatit Lào Cai, bà Hoàng Thị Bơi sau 25 năm công tác trở về địa phương, bà tiếp tục tham gia công tác hội cơ sở. 

 • 26/01/2018

  Hội CCB tỉnh Lào Cai: Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB có hoàn cảnh khó khăn

  Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/ 1930 - 3/2/2018), sáng ngày 26/1, Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội CCB thành phố, Đảng ủy- UBND xã Cam Đường tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Lương Xuân Phìn, thôn Dốc Đỏ 2 xã Cam Đường, thành phố Lào Cai.

 • 15/01/2018

  Nghị lực của người nữ công nhân vệ sinh môi trường

  Ngày nào cũng vậy người dân khu dân cư số 1, 2 phường Bắc Lệnh thành phố Lào Cai lại bắt gặp hình ảnh chị Nguyễn Thị Yến nữ công nhân công ty môi trường Lào Cai đang cần mẫn chịu khó dọn vệ sinh trên các dãy phố, chuyển từng bịch rác thải sinh hoạt của mỗi gia đình về nơi tập kết. Vào nghề được hơn 17 năm nay, đều đặn mỗi ngày từ 4 -5 giờ sáng chị thức dạy lặng lẽ dắt xe ra khỏi nhà khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ, để kịp đến địa điểm chị được phân công dọn vệ sinh, chị làm miết đến 7 giờ sáng mới xong; 4 giờ chiều cùng ngày chị lại rong ruổi trên các ngõ, đường phố, để thu gom rác thải. Vất vả nhưng chị vẫn thấy yêu mến, gắn bó với nghề, nhất là khi được người dân ở từng ngõ phố động viên khích lệ.

 • 14/01/2018

  Cô giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người

  Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương năm 2004, sau 6 năm công tác tại trường mầm non Tả Van, Hoa Đào - Thị Trấn Sa Pa, năm 2012, cô Vũ Thị Hồng Ngân được chuyển công tác về trường mầm non Hoa Hồng - Thành Phố Lào Cai. Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao và kiến thức chuyên môn vững vàng, cô đã nhanh chóng bắt nhịp nơi công tác mới.

 • 10/01/2018

  Hiệu quả trồng rau an toàn của Tổ hội nghề nghiệp khu dân cư số 5 phường Bình Minh

  Sau gần 1 năm thành lập tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn ở khu dân cư số 5, phường Bình Minh bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt. Nhờ trồng rau an toàn mà đời sống người dân ngày càng nâng cao.

 • 08/01/2018

  Gương khởi nghiệp với nghề nông

  Khi bắt tay vào kinh doanh dịch vụ nhà hàng, anh Nguyễn Ngọc Quân, (thành viên HTX Thành Công Phường Lào Cai), không nghĩ là mình sẽ đầu tư mở trang trại chăn nuôi. Xong xuất phát từ nhu cầu cần một lượng thực phẩm sạch, chất lượng đảm bảo, nguồn hàng ổn định chủ động không phụ thuộc vào thị trường. Nguyễn Ngọc Quân đã bàn với bạn bè cùng kinh doanh, quyết định thành lập Hợp Tác Xã Thành Công chăn nuôi gia cầm để cung cấp thực phẩm sạch, chất lượng cho chính việc kinh doanh của mình và xuất bán ra thị trường. 

 • 21/12/2017

  Những tấm gương điển hình thực hiện năm văn minh đô thị

  Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị - 2017, thời gian qua trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt ở cơ sở xã phường đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trên các mặt, các lĩnh vực tạo sức bật lan tỏa, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cụ thể hóa đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 • 13/12/2017

  Trường Mầm non Hoa Hồng giao lưu tặng quà trường Mầm non Tả Phời

  Vừa qua, Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng- Phường Kim Tân cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và hơn 30 cháu học sinh mẫu giáo 5 tuổi đã tổ chức đi tặng quà, giao lưu, cùng chia sẻ với cô và trò trường Mầm non Tả Phời - TP Lào Cai và ủng hộ vật chất gồm 30 thùng mỳ tôm, trị giá 2.200.000đ. 

 • 06/12/2017

  Hội phụ nữ phường Pom Hán trao nhà tình thương cho hộ nghèo

  Sáng ngày 6/ 12, Hội phụ nữ phường Pom Hán tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ chị Nguyễn Thị Huệ, tổ 36 phường Pom Hán. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội phường Pom Hán và nhân dân trong khu dân cư.

 • 01/12/2017

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Pom Hán

  Chiều ngày 30/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy- UBND phường Pom Hán tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Ngô Văn Đông ở tổ dân phố số 1 phường Pom Hán, thành phố Lào Cai.

 • 28/11/2017

  Gương sáng đội viên say mê sáng tạo

  Tại Hội thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 12(2016-2017) và phát động cuộc thi lần thứ 13(2017-2018)”. Em Phạm Mạnh Vinh học sinh lớp 4A2 trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã xuất sắc đạt giải Nhì với mô hình “Nhận biết sự dẫn điện của các vật thể”.

 • 28/11/2017

  Mang hơi ấm đến vùng cao

  Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 Liên đội trường tiểu học Lê Văn Tám đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả sáng tạo. Một trong các mô hình tiêu biểu là mô hình “Mang hơi ấm đến vùng cao”mà Liên đội đã cụ thể hóa từ chương trình “Vòng tay bạn bè” do Hội đồng đội thành phố phát động trong năm học. 

 • 22/11/2017

  Cô giáo hết lòng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

  Sinh ra và lớn lên ở quê hương Hoàng Hóa, Thanh Hóa, sau khi Tốt nghiệp trường đại học sư phạm Vinh Nghệ An,  năm 2003 cô giáo Trịnh Thị Nhung được phân công về giảng dạy tại trường tiểu học số 2 Kim Sơn Bảo Yên, sau đó cô chuyển về trường tiểu học Điện Quan Bảo Thắng. Sau nhiều năm công tác huyện. Tháng 8/2011 cô được chuyển công tác về trường tiểu học Tả Phời thành phố Lào Cai, hiện nay cô là giáo viên trường tiểu học Bắc Lệnh thành phố Lào Cai. 

 • 07/11/2017

  Thành đoàn Lào Cai tổ chức khánh thành công trình Măng non sân chơi thiếu nhi

  Vừa qua, tại trường Tiểu học và THCS thôn pèng xã Tả phời, Thành đoàn Lào cai đã phối hợp với Hội đồng đội tỉnh Lào Cai, tổ chức khánh thành công trình Măng non sân chơi thiếu nhi cho các em học sinh vùng cao. Đến dự buổi khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó bí thư Thành ủy, đồng chí Giàng Thị Mai – Phó bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo sở, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố. 

 • 05/11/2017

  Khởi công nhà tình nghĩa tại xã Hợp Thành

  Vừa qua, xã Hợp Thành đã tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho ông Lù Văn Xuân 78 tuổi, cư trú tại thôn Kíp Tước 3, tham gia kháng chiến năm 1961, trong quá trình tham gia kháng chiến ông đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương kháng chiến hạng ba. 

 • 22/10/2017

  Gương sáng giáo viên mầm non

  Sinh ra và lớn lên tại xã Ô Quy Hồ - Huyện Sa Pa Tỉnh Lào Cai, tốt nghiệp sơ cấp nuôi dạy trẻ năm 1979, cô Nguyễn Thị Đào được tuyển chọn về công tác tại Nhà trẻ mỏ APaTít với tấm bằng loại giỏi và kết quả học tập xuất sắc.

 • 17/10/2017

  Hội nông dân phường Cốc Lếu nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

  Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt nam, Hội nông dân phường Cốc Lếu TP. Lào Cai đã có nhiều hoạt động thiết thực thực như tổ chức tọa đàm, thăm hỏi tặng quà cho các Hội viên nông dân nghèo.

 • 07/10/2017

  Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Ngày 06/10/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho ông Thào Lùng Sài, thôn Lục Cẩu, Xã Đồng Tuyển.

 • 30/09/2017

  Phường Bắc Cường TP Lào Cai khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho trên 121 cụ người cao tuổi

  Nhân kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, Hội người cao tuổi phường Bắc Cường đã phối hợp với Trạm xá Biên phòng tỉnh, Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

 • 30/09/2017

  Hội Nông dân, Đoàn thanh niên phường Duyên Hải phối hợp ra quân dọn vệ sinh môi trường

  Nhằm góp phần làm sạch môi trường, ngày 29/92017, Hội Nông dân và Đoàn thanh niên phường Duyên Hải đã huy động lực lượng hội viên với gần 100 người, ra quân dọn vệ sinh tại các tổ dân phố 29, 30, 31, 32 phường Duyên Hải.

 • 18/09/2017

  Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội ủng hộ người dân xã Tả Phời bị thiệt hại do mưa lũ

  Sáng ngày, 16/9 đoàn công tác của Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố đã lên thăm, tặng quà ủng hộ cho 5 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại thôn Phìn Hồ Thầu và thôn Ú Sì Sung xã Tả Phời (TP Lào Cai).

 • 13/09/2017

  7 ngôi nhà Đại đoàn kết được xây tặng cho hộ nghèo ở thành phố

  Tính từ đầu năm 2017 cho tới nay, đã có 7 hộ nghèo của thành phố Lào Cai được xây tặng nhà đại đoàn kết trong chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2017. 

 • 02/09/2017

  Chương trình tình nguyện tiếp sức đến trường

  Nhằm động viên các thầy cô giáo, các em học sinh trong năm học mới này, Đoàn thanh niên Công an thành phố Lào Cai đã thực hiện chương trình tình nguyện tiếp sức học sinh vùng cao tại trường Tiểu học và THCS số 2 xã Tả Phời- thành phố Lào Cai.

 • 01/09/2017

  Bàn giao trâu giống sinh sản cho hộ nghèo

  Thực hiện Kế hoạch số 05/KH - CTĐ ngày 14/02/2017 của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Lào Cai về thực hiện phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Đàn trâu từ thiện” là địa chỉ tin cậy của các hộ nghèo trên địa bàn thành phố; với hình thức nuôi rẽ trâu sinh sản phát triển kinh tế hộ gia đình. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã làm tốt công tác vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, trích Quỹ cứu trợ nhân đạo thành phố nhân rộng phát triển mô hình “Đàn trâu từ thiện” góp phần xóa đói giảm nghèo, thoát nghèo bền vững. 

 • 29/08/2017

  Ngân hàng Agribank Cam Đường tặng quà cho 165 em học sinh nghèo

  Để giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó trong năm học mới (2017-2018). Sáng ngày 29/8/2017, Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cam Đường đã trao quà cho em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

 • 24/08/2017

  UBND phường Phố Mới khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người bị nạn

  Chiều ngày 23/6, UBND phường Phố Mới đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người bị nạn và học sinh có thành tích xuất sắc kì thi vào THPT năm 2017, tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 • 22/08/2017

  Phường Phố Mới quyên góp được gần 30 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Sơn La, Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ

  Thực hiện lời kêu gọi của Ban thường trực ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, Đảng ủy - HĐND - UBND - ủy ban MTTQ phường Phố Mới đã phát động tới toàn thể cán bộ, nhân dân, các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn phường chung tay sự chia với nhân dân tỉnh Yên Bái, Sơn La khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra.

 • 15/08/2017

  BQL Chợ du lịch Phố Mới phối hợp với các hộ tiểu thương tặng quà cho các hộ dân huyện Mù Cang Chải bị lũ ống

  Để giúp các hộ gia đình sinh sống tại xã Kim Nọi - Mù Cang Chải – Yên Bái bớt đi phần nào khó khăn trong trận lũ ống xảy ra vào đêm 2/8. Vừa qua, Ban quan lý chợ du lịch Phố Mới phối hợp với các hộ tiểu thương chợ Phố Mới đã tổ chức lên thăm và ủng hộ, tặng quà cho các hộ dân huyện Mù Cang Chải, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó bao gồm: gạo, mỳ tôm, sữa, quần áo, chăn, màn và sách vở. Ngoài ra trong đợt này Ban quan lý chợ du lịch Phố Mới và các hộ tiểu thương đã trao cho 11 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị lũ cuấn trôi toàn bộ nhà cửa và người thân mất tích mỗi hộ từ 1-2 triệu đồng.

 • 17/07/2017

  Khánh thành công trình xã hội hóa chỉnh trang đô thị khu dân cư Phạm Hồng Thái, phường Phố Mới TP Lào Cai

  Hướng ứng công tác xã hội hóa chỉnh trang đô thị do thành phố và phường phát động, đến nay sau nửa tháng thi công khu dân cư Phạm Hồng Thái, phường Phố Mới đã tổ chức lễ khánh thành công trình xã hội hóa chỉnh trang đô thị. 

 • 30/06/2017

  Tỉnh ủy Lào Cai trao thưởng cho Đội cảnh sát ma túy Công an TP. Lào Cai phá chuyên án ma túy

  Tỉnh ủy Lào Cai vừa biểu dương, trao thưởng số tiền mười triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát ĐTTP Công an thành phố Lào về thành tích đặc biệt xuất sắc triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ thành phố Điện Biên Phủ về thành phố Lào Cai và sang Hà Khẩu- Trung Quốc. 

 • 23/06/2017

  Tuổi trẻ thành phố đồng hành cùng mùa thi

  Nằm trong chuỗi các hoạt động, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017, đội thanh niên tình nguyện thành phố đã có mặt tại 4 điểm thi là Trường THPT số 1, 2, 3 thành phố Lào Cai và Trường THPT Chuyên Lào Cai để giúp đỡ, tiếp sức cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Ngay từ sáng sớm, hàng chục đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt tại điểm Trường THPT số 1 thành phố, để giúp cho các bậc phụ huynh, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

 • 19/06/2017

  Thành đoàn Lào Cai khởi công cụm công trình lò đốt rác mini

  Để đảm bảo vệ sinh môi trường là một trong 19 tiêu chí cần thực hiện trong chương trình xây dựng nông thôn mới và thôn kiểu mẫu. Vừa qua, Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức khởi công cụm công trình lò đốt rác mini tại thôn Cóc 1-2 xã Tả Phời.

 • 15/06/2017

  Chi bộ trường THPT số 3 học và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về giáo dục luôn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong đó, Người đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cho thế hệ trẻ

 • 08/06/2017

  Hội LHPN thành phố Lào Cai trao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo phường Pom Hán

  Sáng ngày 8/6/2017 Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Thu Trang tổ 34, phường Pom Hán.

 • 05/06/2017

  Phường Nam Cường khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Sáng ngày 5/6/2017 phường Nam Cường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nông Thị Lai ở tổ dân phố 11. 

 • 23/05/2017

  Bàn giao nhà mái ấm cho đoàn viên công đoàn

  Vừa qua, LĐLĐ thành phố lào Cai, đã tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đồng chí Hà Thanh Tuyên, một trong gia đình đoàn viên công đoàn,có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc công đoàn phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Long, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Xuân Thắng, chủ tịch LĐLĐ thành phố Lào Cai, các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội của địa phương, cùng gia đình đồng chí Hà Thanh Tuyên. 

 • 05/05/2017

  Bí thư Đảng uỷ làm theo lời Bác

  Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Lào Cai xuất hiện thêm những điển hình làm theo lời bác. Một trong những tấm gương như thế, đó là Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Trung Bẩy phường Bình Minh.

 • 28/04/2017

  Hội CTĐ thành phố thực hiện tốt các hoạt động từ thiện

  Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

 • 19/04/2017

  Chi hội phụ nữ khu phố Phạm Hồng Thái, phường Phố Mới tổ chức ra mắt mô hình tổ phụ nữ tự quản

  Chi hội phụ nữ tổ 11, 12 khu phố Phạm Hồng Thái phường Phố Mới thành phố Lào Cai vừa tổ chức ra mắt mô hình tổ phụ nữ tự quản, cắm biển tuyến phố văn minh và lắp đặt thùng rác công cộng trên tuyến đường Mạc Đĩnh Chi.

 • 19/04/2017

  Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tặng quà trẻ khuyết tật

  Nhân ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức tặng quà cho trẻ khuyết tật tại xã Tả Phời và Hợp Thành. Mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

 • 17/04/2017

  Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ chủ đề “Công tác xóa đói giảm nghèo”

  Vừa qua, Hội phụ nữ phường Thống Nhất đã tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ chủ đề về “Công tác xóa đói giảm nghèo”.

 • 03/04/2017

  Bí thư chi bộ gương mẫu, làm theo lời Bác

  Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, nhiều năm qua ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư chi bộ thôn Hợp Nhất luôn được Đảng bộ xã Cam Đường đánh giá là đảng viên tiêu biểu, tấm gương sáng trong xây dựng mô hình gia trại đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • 31/03/2017

  Tặng trâu nuôi rẽ cho hộ nghèo phường Nam Cường

  Ngày 30/3, chi hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý Di tích văn hóa du lịch thành phố đã vận động hội viên đóng góp, trích quỹ phúc lợi của cơ quan mua một cặp trâu sinh sản (trâu mẹ và nghé con) trị giá 35 triệu đồng trao tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Duyên thuộc diện hộ nghèo tổ 16 phường Nam Cường thành phố Lào Cai. Hoàn cảnh 2 mẹ con chị Duyên không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên đau ốm. 

 • 22/03/2017

  Bí thư Thành đoàn năng động, sáng tạo

  Đó là chị Nguyễn Thị Thu Phương, Bí thư thành đoàn Lào Cai, sinh ra và lớn lên ở quê hương Cam Đường cái nôi của truyền thống cách mạng năm xưa. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Thu Phương đã ước mơ học thật giỏi để lớn lên đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

 • 17/03/2017

  Gương cán bộ đoàn tâm huyết

  Qua hơn bốn năm tham gia công tác tại phường Nam Cường chị Phạm Thị Thúy- Bí thư đoàn phường Nam Cường thành phố Lào Cai, đã từng bước củng cố hoạt động đoàn, xây dựng đoàn phường vững mạnh chở thành đơn vị xuất sắc của thành đoàn Lào cai. 

 • 10/03/2017

  Hôi chữ thập đỏ thành phố Lào Cai trao trâu giúp đỡ hộ nghèo

  Sáng ngày 9/3/2017, tại xã Hợp Thành Hôi chữ thập đỏ thành phố phối hợp với chi Hội chữ thập đỏ Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm quỹ đất, Phòng Giáo duc, BQL di tích, Trung tâm Y tế, phường Kim Tân, Quản lý đô thị thành phố Lào Cai đã tổ chức bàn giao giống Trâu theo chương trình hỗ trợ đàn Trâu từ thiện cho 3 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, các hộ gia đình được nhận Trâu hỗ trợ đợt này là: Bà La Thị Hồng, thôn tượng 2, bà Sầm Thị Hoa thôn Tượng 1, ông Đào Văn Khuyên thôn Pèng 2 xã Hợp Thành.

 • 07/03/2017

  Người nữ trưởng thôn làm theo lời Bác

  Chị Sầm Thị Hoàn, Trưởng thôn Dạ 2, xã Cam Đường (TP Lào Cai) luôn được bà con trong thôn quý mến, tin tưởng bởi chị là người cán bộ thôn gương mẫu, hết lòng vì công việc chung, là tấm gương sáng xây dựng gia đình, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

 • 22/02/2017

  Những việc làm thiết thực ở một chi bộ khu dân cư

  Chi bộ khu dân cư số 9 thuộc Đảng bộ phường Pom Hán, thành phố Lào Cai lãnh đạo 3 tổ dân phố: 17, 18 và 19. Chi bộ có 20 đảng viên, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân tổ chức nhiều phong trào, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, Chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

 • 03/02/2017

  Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Hết lòng vì công việc chung của bà con trong thôn, luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là những lời nhận xét, đánh giá của cấp ủy, chính quyền và bà con trong thôn dành cho ông Vi Văn Hùng, bí thư chi bộ thôn Phời 3 xã Tả Phời (TP. Lào Cai)

 • 22/06/2022

  Đến nay thành phố Lào Cai có 17 thôn đạt thôn kiểu mẫu

  Công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu trong những năm qua trên địa bàn thành phố được triển khai đồng bộ, sâu rộng với nhiều hình thức phong phú đa dạng, nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị từ thành phố đến xã, phường, Nhân dân trên địa bàn. 

 • 26/05/2022

  Thành phố tích cực xây dựng nông thôn mới

  5 tháng đầu năm 2022, thành phố đôn đốc UBND các xã chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới, thôn kiểu mẫu.

 • 18/05/2022

  Công an thành phố trao tặng công trình phụ trợ xây dựng nông thôn mới tại thôn Bản Cam

  Hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 17/5/2022, Công an thành phố Lào Cai cùng Công ty Đồng Tả Phời đã tổ chức trao tặng công trình phụ trợ cho các hộ dân thôn Bản Cam xã Thống Nhất.

 • 13/05/2022

  Phát động phong trào thi đua năm 2022 về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022

  Hội nông dân xã Hợp Thành tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2022 về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn xã. 

 • 27/04/2022

  Phát động làm chuồng trại, hố ủ phân hữu cơ gia xúc xây dựng Nông thôn mới

  Hội Nông dân xã Tả Phời, thành phố Lào Cai vừa tổ chức phát động làm chuồng trại, hố ủ phân hữu cơ gia xúc xây dựng nông thôn mới 2022 tại thôn Láo Lý.

 • 09/03/2022

  Khởi sắc xã vùng cao Tả Phời

  Tả Phời là xã vùng cao của thành phố, dù cùng địa danh thành phố, người dân ở xã này gặp nhiều khó khăn hơn so với các phường, xã trung tâm. Nhưng chính từ trong sự gian khó, Tả Phời từng bước đi lên.

 • 08/03/2022

  Thống Nhất cán đích nông thôn mới

  Những con đường liên thôn, xã đã thay “áo” mới, cuộc sống ấm no đang hiện hữu trên những ngôi nhà cao tầng được xây mới khang trang. Đó chính là thành quả của cán bộ, đảng viên và nhân dân Xã Thống Nhất nỗ lực thực hiện các tiêu chí, về đích nông thôn mới.

 • 01/03/2022

  Triển khai dự án “ Gom ánh nắng, Thắp sáng bản em”

  Qua kết nối của MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, Công ty cổ phần cơ khí P&H có trụ sở tại thành phố Hà Nội đã tài trợ cho 2 xã Hợp Thành, Tả Phời mỗi xã 50 bóng điện chiếu sáng bằng điện mặt trời. 

 • 21/01/2022

  Xã Đồng Tuyển chuyển mình từ xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Đồng Tuyển có 3 thôn đạt thôn kiểu mẫu. Kinh tế - xã hội trong xã phát triển toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

 • 07/01/2022

  Người dân thôn Cáng 2, xã Hợp Thành đồng lòng hiến đất làm đường

  Nhằm củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí giao thông nông thôn, thôn Cáng 2, xã Hợp Thành đã vận động thành công các hộ dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc và đóng góp ngày công mở rộng và bê tông hóa tuyến đường nông thôn.

 • 24/12/2021

  Thôn Vạch- Thôn kiểu mẫu nông thôn mới

  Sau 2 năm nỗ lực phấn đấu thôn Vạch, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai đã hoàn thành các tiêu chí  thôn kiểu mẫu nông thôn mới.

 • 24/12/2021

  Thẩm định xã Thống Nhất đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

  Sáng 24/12/2021,  Đoàn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị công nhận nông thôn mới tại xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai. 

 • 21/12/2021

  Xây dựng Nông thôn mới nâng cao từ góc nhìn “Đường tranh bích họa”.

  Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền xã Cốc San trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo, khởi sắc cho quê hương. Bằng  việc làm thiết thực tuổi trẻ xã Cốc San xây dựng nên "Đường tranh bích họa" thôn An San làm đẹp không gian sống bằng những đường tranh bích họa thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc. 

 • 11/12/2021

  Khánh thành công trình thắp sáng đường quê

  Tối ngày  10/12, Văn phòng HĐND- UBND thành phố; Ban tổ chức Thành ủy Lào Cai tổ chức khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” thôn Dốc Đỏ, thôn Vạch xã Cam Đường.

 • 19/11/2021

  Tặng thùng rác giữ vệ sinh môi trường cho thôn Láo Lý xã Tả Phời

  Thực hiện quyết định của Thành uỷ Lào Cai về việc phân công giúp đỡ các xã nâng cấp lên phường, các xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, Hội nông dân thành phố trao tặng 02 thùng rác cho thôn Láo Lý- xã Tả Phời.

 • 19/10/2021

  Thành phố Lào Cai: Khảo sát địa điểm thực hiện hỗ trợ giống ổi đợt 2 cho hội viên nông dân.

   Ngày 19/10, Hội Nông dân thành phố Lào Cai tổ chức khảo sát địa điểm thực hiện hỗ trợ giống ổi đợt 2 cho hội viên nông dân tại xã Thống Nhất.

 • 18/10/2021

  Công an thành phố khánh thành cổng trào thôn Bản Cam xã Thống Nhất và trao gạo hỗ trợ học sinh mầm non

  Công an thành phố Lào Cai vừa phối hợp cùng Đảng ủy - UBND xã Thống Nhất khánh thành công trình cổng trào thôn Bản Cam. 

 • 07/10/2021

  Hội Nông dân tỉnh: Bàn giao thiết bị thu gom, phân loại rác thải trong sinh hoạt cho 2 xã vùng cao thành phố

  Sáng ngày 7/10, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân thành phố Lào Cai tổ chức lễ bàn giao xe chở rác chạy điện và thùng đựng rác công cộng, ra mắt mô hình “Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường” ở 2 xã Hợp Thành và Tả Phời.

 • 06/10/2021

  Điểm sáng trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới

  Trong những ngày này bà con nhân dân thôn Cáng 1 xã Hợp Thành thành phố Lào Cai đang tích cực hiến đất, tháo dỡ cây cối, hoa màu vật kiến trúc của gia đình để cùng với địa phương nâng cấp, mở rộng bê tông hóa tuyến đường nội thôn theo tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

 • 04/10/2021

  Nông dân thành phố Lào Cai chung sức giúp nhân dân thôn bản Cam xây dựng nông thôn mới

  Hướng về cơ sở với những hoạt động thiết thực Hội nông dân thành phố Lào Cai và Hội nông dân 17 xã, phường đã tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thôn bản Cam 4, xã Thống Nhất ăn ở hợp vệ sinh, chung sức giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới. 

 • 20/08/2021

  Hợp Thành nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của nhân dân Cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thành đang tập trung lãnh đạo, triển khai giải pháp nhằm hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020-2025.

 • 07/08/2021

  Thành phố Lào Cai khảo sát mở rộng vùng chuyên canh cây ăn quả

  Ngày 5/8/2021, UBND thành phố Lào tổ chức thăm, khảo sát nhằm mở rộng vùng chuyên canh cây ăn quả tại xã Thống Nhất. 

 • 31/07/2021

  Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp cho cán bộ câp cơ sở

  Ngày 29 và ngày 30/7/2021, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản  tỉnh Lào Cai  đã mở lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp cho 66 cán bộ câp cơ sở, trong đó có: 02 cán bộ Hội nông dân tỉnh; 09 học viên cấp huyện, 55 học viên cấp xã.

 • 27/07/2021

  Phường Duyên Hải giúp đỡ 02 thôn của xã Thống Nhất xây dựng nông thôn mới

   Sáng 24/7/2021 Tập thể Đảng ủy, HĐND, UBNDUBMTTQ và đoàn thể phường Duyên Hải tổ chức buổi gặp mặt giữa 2 đơn vị phường Duyên Hải và xã Thống Nhất để bàn về việc Phường Duyên Hải nhận giúp đỡ xã Thống Nhất xây dựng chương trình xây dựng Nông thôn mới tại 2 thôn của xã( thôn Tân Tiến và thôn Tiến Thắng)

 • 22/07/2021

  Thành ủy Lào Cai: Sơ kết chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững và trật tự, văn minh đô thị 6 tháng đầu năm 2021

  Thành ủy Lào Cai vừa tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững và trật tự, văn minh đô thị 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị

 • 18/07/2021

  Phát động xây dựng thôn kiểu mẫu Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển

  Sáng ngày 17/07, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tuyển tổ chức khởi công xây dựng hệ thống thoát nước nhà văn hóa tại thôn Kiểu mẫu Củm Hạ 2. Đến dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

 • 01/07/2021

  Xã Đồng Tuyển giảm nghèo từ nguồn vốn tín dụng chính sách

  Những năm qua, từ nguồn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã giúp nhiều hộ gia đình xã Đồng Tuyển đầu tư phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả, giúp nhiều hộ trong xã thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

 • 01/07/2021

  Nông dân xã Hợp Thành tăng cường cơ giới hoá trong nông nghiệp

   Hiện nay, cơ giới hoá trong nông nghiệp diễn ra mạng mẽ, đã làm thay đổi cách tiếp cận mới trong sản xuất nông nghiệp. Không những giúp người nông dân đỡ vất vả, giải phóng sức lao động, mà còn góp phần quan trọng tăng năng xuất lao động. Phóng viên Xuân Ngọc có bài viết ghi nhận về cách làm của xã Hợp Thành trong chủ trương cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp.

 • 14/06/2021

  Xây dựng phương án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho 7 thôn vùng cao xã Tả Phời

  Ngày 13 tháng 6 năm 2021, Uỷ ban nhân dân thành phố đã tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung xây dựng phương án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho 07 thôn vùng cao của xã Tả Phời.

 • 09/06/2021

  Ra mắt mô hình “ Thôn, bản không có rác thải tại thôn Đá Đinh 2 xã Tả Phời

  Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy Lào Cai về việc về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng -Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020-2025 và thực hiện các hoạt động cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện nông thôn mới.

 • 04/06/2021

  Công bố triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng công trình cầu Nậm Rịa

  Sáng ngày  4/6, tại thôn Muồng, xã Thống Nhất, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng công trình cầu Nậm Rịa, xã Hợp Thành; tuyến đường liên xã Hợp Thành- Thống Nhất.

 • 20/04/2021

  Hội Nông dân thành phố hướng dẫn ủ phân hữu cơ bằng men vi sinh cho nông dân xã Hợp Thành

  Sáng ngày 20/4/2021, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố, Hội nông dân xã Hợp Thành hướng dẫn ủ phân hữu cơ bằng men vi sinh cho bà con nông dân thôn Kíp Tước 2 xã Hợp Thành. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Bẩy,Trưởng Ban Dân vận thành ủy 

 • 13/04/2021

  Phụ nữ xã Tả Phời: Tích cực Học và làm theo lời Bác

  Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể, trong thời gian qua các cấp hội Phụ nữ xã Tả Phời đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo góp phần tô đẹp thêm hình ảnh, phẩm chất người phụ nữ. Trong đó, mô hình tổ tiết kiệm tại các chi hội đã và đang mang lại hiệu quả.

 • 09/04/2021

  Lan tỏa viêc làm theo Bác ở thôn Kíp Tước xã Hợp Thành

  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nếp nghĩ, cách làm thường xuyên của người dân Kíp Tước 1 xã Hợp Thành, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, diện mạo thôn có nhiều đổi thay, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được nâng lên, đường làng, ngõ xóm bê tông hóa sạch đẹp, Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 • 24/03/2021

  Hợp Thành đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân 2021

  Tranh thủ thời tiết ấm trở lại, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân trên khắp các cánh đồng tại xã vùng cao Hợp Thành đang tập trung, khẩn trương ra đồng làm đất, gieo cấy lúa xuân, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất

 • 16/03/2021

  Hội nông dân thành phố Lào Cai Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, năm 2021, Hội nông dân thành phố Lào Cai  đã phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện đột phá trong xây dựng mô hình “Tuyên truyền tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng mô hình kinh tế”, vận động hội viên ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

 • 09/03/2021

  Thành phố Lào Cai: Tập trung gieo cấy lúa xuân

  Vụ xuân là vụ sản xuất quan trọng trong năm bởi khung thời vụ thuận lợi cho đầu tư thâm canh tăng năng suất và sản lượng lúa cao nhất. Ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân toàn thành phố đã khẩn trương làm đất để chuẩn bị cho gieo cấy lúa xuân. Các ngành chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nông dân lựa chọn các loại giống phù hợp, đảm bảo các điều kiện về nước tưới, phân bón để hoàn thành gieo cấy 530 ha lúa, tập trung chủ yếu ở các xã Tả Phời, Hợp Thành, Thống Nhất, Cam Đường, Đồng Tuyển, Cốc San... Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân đang tập trung làm đất để cấy lúa xuân.

 • 03/02/2021

  Nhiều sản phẩm nông nghiệp phục vụ tết Nguyên Đán

  Trong những năm gần đây, nhiều nhà vườn do Hội viên nông dân thành phố làm chủ đang dần chiếm lĩnh thị trường hoa cây cảnh của thành phố. Người dân chuẩn bị sản phẩm phục vụ thị trường như: Hoa Đào, Quất, Bưởi cảnh. 

 • 25/01/2021

  Làm giàu cho quê hương

  Hơn chục năm phát triển kinh tế ông Nguyễn Văn Sơn thôn Đá Đinh I, xã Tả Phời đã xây dựng cơ ngơi trang trại rộng 3 ha rừng và quy mô chăn nuôi hàng trăm lợn thịt, 8 ha ao, hồ nuôi cá

 • 22/01/2021

  Hiệu quả vốn tín dụng chính sách ở thành phố Lào Cai

  Thời gian qua, NHCSXH thành phố Lào Cai đã chủ động thực hiện tốt các chương trình tín dụng, góp phần vào  mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

 • 26/11/2020

  Trung tâm GDNN-GDTX thành phố tổng kết lớp nghề Nghiệp vụ kinh doanh thương mại

  Sáng ngày 24/11, Tại nhà văn hóa thôn Vạch xã Cam Đường, Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Lào Cai phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố; UBND xã Cam Đường tổ chức tổng kết Lớp đào tạo nghề Nghiệp vụ kinh doanh thương mại K I năm 2020 cho 28 học viên.

 • 05/11/2020

  Xã Cam Đường thành phố Lào Cai: Nhiều thành tựu đạt được sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

  Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Cam Đường luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa quan trọng quyết định việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân khu vực nông thôn. Để việc thực hiện mang lại hiệu quả cao, cùng với nhiều địa phương khác, trong quá trình triển khai thực hiện, xã Cam Đường luôn bám sát vào quan điểm, chủ trương đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy - HĐND- UBND Tỉnh và của Ban chỉ đạo Chương trình Xây dựng Nông thôn mới của thành phố Lào Cai, kịp thời tuyên truyền đến nhân dân về mục đích ý nghĩa của Chương trình để nhân dân nhận thức rõ được vai trò chủ thể của mình, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dânvới phương châm: Dân biết dân bàn, dân làm dân thụ hưởng. Năm 2015, xã Cam Đường đã về đích hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới. Giai đoạn 2016-2019, Chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã từng bước được nâng cao, diện mạo của xã khang trang, sáng xanh, sạch đẹp, đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn ngày càng được cải thiện.

 • 01/11/2020

  Xã Cam Đường thành phố Lào Cai nỗ lực phấn đấu đạt tiêu chí trở thành phường vào năm 2025

  Xã Cam Đường là xã loại 2, có địa hình phức tạp, dân cư không tập trung diện tích tự nhiên là 1.544 ha, dân số: 1.529 hộ và 5.877 nhân khẩu, có 07 dân tộc anh em cùng chung sống. Trước khi thực hiện sáp nhập thôn theo Nghị quyết số: 34/NQ-HĐND ngày 06/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai, Cam Đường có 21 Thôn, 21 chi bộ khu dân cư, 03 chi bộ nhà trường, sau sáp nhập còn lại 13 thôn, 13 chi bộ khu dân cư, Có 226 đảng viên và 146 đảng viên đang công tác sinh hoạt theo Quy định 213-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

 • 21/10/2020

  Tổng kết lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc quế

  Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai tổ chức Tổng kết lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc quế cho 33 học viên, tại thôn Kíp Tước, xã Hợp Thành.

 • 19/10/2020

  Xã Tả Phời đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ lúa mùa

   Tính đến thời điểm hiện tại, xã Tả Phời thành phố Lào Cai đã thu hoach được trên 80 % diện tích vụ lúa mùa, trong đó các thôn vùng cao như Ú Sì Sung, Làng Mới, Xéo tả 1, Xéo Tả 2 , thôn Pèng…đã thu hoạch đảm bảo 100% diện tích. 

 • 15/10/2020

  Hợp Thành xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Thành phố Lào Cai là địa phương đang trình Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đích lớn đã thành nhưng để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của nhân dân cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thành đang tập trung lãnh đạo, triển khai giải pháp xây dựng nông thôn mới nâng cao. 

 • 12/10/2020

  Ra mắt câu lạc bộ "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xã Cốc San

  Vừa qua, tại nhà văn hóa thôn Luổng Láo 2, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Cốc San tổ chức ra mắt câu lạc bộ "Nhà sạch, vườn đẹp" chi hội phụ nữ thôn Luổng Láo 2 xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

 • 18/09/2020

  Tập huấn xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

  Sáng 18/9, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Tham gia hội nghị có trên 250 học viên là thành viên của hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của thành phố, lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, công chức của các xã, phường.

 • 04/08/2020

  Xã Tả Phời thành phố Lào Cai đẩy mạnh phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Tả Phời là xã vùng cao khó khăn của thành phố, xã có 18 thôn, thì 7 thôn vùng cao thuộc diện 135, với những nỗ lực không ngừng, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể của thành phố, năm 2015, Tả phời đã được công nhận hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây chính là nền tảng để đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục bứt phá đi lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. 

 • 27/07/2020

  Nông dân xã Hợp Thành hoàn thành cấy lúa vụ mùa

  Theo kế hoạch triển khai sản xuất vụ lúa mùa năm 2020, xã Hợp Thành (TP Lào Cai) thực hiện gieo cấy 212 ha, trong đó cơ cấu giống lúa BC15 cấy 136 ha chiếm 64,15%; lúa nếp chiếm 26,3% còn lại là các giống thiên ưu 8, Long Ping; Thái Xuyên…

 • 24/07/2020

  Thành phố Lào Cai đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai khóa XXIII xác định đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo (theo tiêu chí chung). Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng nghề đạt 90%, trong đó tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt 40%; số lao động có việc làm mới giai đoạn 2021 - 2025 đạt 14.000 lao động. Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu đó thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao tỷ lệ hộ khá giầu, đảm bảo an sinh xã hội. 

 • 02/07/2020

  Nhân dân thôn Ú Sì Sung hiến đất mở thêm đường giao thông

  Cùng trục đường giao thông chính đã được đầu tư bê tông xi măng đến trung tâm thôn, bà con dân tộc Dao ở thôn Ú Sì Sung, xã Tả Phời đang tiếp tục mở thêm các tuyến đường giao thông nối liền các xóm và các khu sản xuất để đi lại thuận tiện hơn. 

 • 25/06/2020

  Xã Hợp Thành chú trọng nâng cao chất lượng các Tiêu chí Nông thôn mới

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 của Thủ tướng Chính phủ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Lào Cai nói chung, xã Hợp Thành nói riêng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, năm 2014, xã Hợp Thành được công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. 

 • 15/05/2020

  Vững niềm tin xây dựng nông thôn mới

  Thống Nhất - xã cửa ngõ phía Nam thành phố Lào Cai, đang hòa chung với sự phát triển vượt bậc của thành phố Lào Cai. Được thành lập theo Nghị quyết 896 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đây là bước phát triển mới để Đảng bộ và nhân dân Thống Nhất tràn đầy niềm tin, tiếp nối truyền thống “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

 • 09/04/2020

  Bứt phá đi lên từ xã vùng cao khó khăn của thành phố

  Tả Phời là xã vùng cao của thành phố Lào Cai, có tổng diện tích tự nhiên là 8940.2 ha chiếm 37,8% diện tích của toàn Thành phố, xã có 18 thôn, 11 thôn vùng thấp, 07 thôn vùng cao, với 1494 hộ và 6549 khẩu (gồm 6 dân tộc Tày 24%, Giáy 25%, Dao 28%, Kinh 14%, Xa Phó 5,5%, Mông 3,5%). Người dân sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp chiếm 70%. Tả Phời là xã có tiềm năng lớn về đất đai có thể phát triển nông nghiệp đa dạng, phong phú, lực lượng lao động địa phương dồi dào, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, trên địa bàn có quặng đồng, quặng Apatit, thủy điện, hợp tác xã nuôi cá nước lạnh, đóng góp quan trọng vào thu ngân sách trên địa bàn...Với cự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, năm 2015, Tả Phời đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đây chính là nền tảng vững chắc để xã Tả Phời bứt phá đi lên.

 • 22/01/2020

  Láo Lý bừng sáng sắc xuân nông thôn mới

  Mùa xuân lại về, một mùa xuân no ấm đang dần hiện hữu ở vùng cao thành phố- Thôn Láo Lý xã Tả Phời tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhờ ý thức vươn lên của đồng bào Sa Phó và sự quan tâm của các các cấp các ngành, những căn nhà lụp xụp ngày nào được thay thế bằng nhà “Đại đoàn kết”, nhà “Tình nghĩa” nhà “ Nhân ái” những con đường được bê tông sạch đẹp, từ phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đem niềm vui tới mọi nhà.

 • 13/01/2020

  Gương vượt khó làm giầu từ nuôi Thỏ

  Bà Lê Thị Phượng, sinh năm 1963, thường trú tại thôn Sơn Lầu – xã Cam Đường - thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai. Sinh ra trong gia đình thuần nông, kinh tế gia đình bà cũng khó khăn như bao gia đình khác ở trong thôn, làm gì để tăng thêm thu nhập cho gia đình luôn là vấn đề trăn trở đối với bà

 • 05/12/2019

  UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt dự án “Liên kết phát triển đàn Dê sinh sản” hỗ trợ cho nông dân

  Ngày 02/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án “Liên kết phát triển đàn Dê sinh sản” hỗ trợ cho nông dân thành phố Lào Cai 220 con dê sinh sản.

 • 04/12/2019

  Công nhận thôn Tượng 2 xã Hợp Thành dạt danh hiệu thôn kiểu mẫu

  Sáng ngày 3/12, Đảng ủy – BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Hợp Thành tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn Tượng 2 đạt danh hiệu “Thôn kiểu mẫu”. Dự lễ có ông Đoàn Văn Ngàn- Phó chủ tịch UBND thành phố, các ban ngành đoàn thể thành phố, đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã và bà con Nhân dân thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

 • 19/11/2019

  Công bố thôn Trang xã Tả Phời đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu

  Chiều ngày 18/11, Tại nhà văn hóa thôn Trang xã Tả Phời. Ủy ban nhân dân xã Tả Phời (TP Lào Cai) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai về Công nhận thôn Trang xã Tả Phời đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

 • 04/11/2019

  Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Lào Cai hướng dẫn nhân dân thôn Láo Lý xã Tả Phời phòng chống rét cho trâu, bò

  Nhằm chủ động các biện pháp phòng chống rét và giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi. Vừa qua, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân thôn Láo Lý xã Tả Phời phòng chống rét cho trâu, bò.

 • 29/10/2019

  Nông dân xã Hợp Thành được dạy nghề trồng lúa chất lượng cao

  Ngày 29/10, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thành phố; cấp ủy chính quyền xã Hợp Thành (TP. Lào Cai) tổ chức tổng kết lớp dạy nghề lúa chất lượng cao tại thôn Tượng xã Hợp Thành.

 • 13/10/2019

  Hợp Thành đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa

  Những ngày này, trên khắp các cánh đồng bà con nông dân TP Lào Cai đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ đông.

 • 11/10/2019

  Tổng kết lớp cây trồng có múi khóa 1 năm 2019

  Ngày 10/10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai tổ chức Tổng kết lớp dạy nghề ngắn hạn về trồng cây có múi cho 35 học viên là các hộ nông dân thôn Vạch xã Cam Đường. Tới dự có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Lào Cai; Hội nông dân xã Cam Đường, UBND xã Cam Đường.

 • 08/10/2019

  Thành phố Lào Cai: Nỗ lực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

  Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCHTW khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã khẳng định: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, quốc phòng; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước. 

 • 19/09/2019

  TP Lào Cai tập huấn vận hành công trình thủy lợi đảm bảo cho sản xuất vụ Đông năm 2019

  Sáng ngày 19/ 9, Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai đã triển khai hội nghị tập huấn quản lý vận hành công trình thủy lợi năm 2019. Tham dự hội nghị có 90 người là thành viên Ban thủy lợi, Tổ thủy nông của 07 xã, phường Tả Phời, Hợp Thành, Cam Đường, Vạn Hòa, Thống Nhất, Bình Minh và Nam Cường. 

 • 05/09/2019

  Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) của thành phố Lào Cai

  Thực hiện Hướng dẫn số 97/HD-MTTQ-BTT ngày 17/6/2019 của MTTQ tỉnh Lào Cai về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Lào Cai về việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Lào Cai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân thành phố Lào Cai về kết quả xây dựng NTM của thành phố.

 • 15/08/2019

  Đồng Tuyển nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Sau hơn 9 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, tạo động lực phát triển sản xuất, nâng cao toàn diện đời sống người dân nông thôn. Ðây là thành tựu quan trọng của Ðảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân. Tạo “Bức tranh” nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

 • 29/07/2019

  Thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp với Văn phòng điều phối nông thôn mới của Tỉnh về thẩm định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  Chiều 26/7, Đoàn thẩm tra của tỉnh do ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới ở thành phố Lào Cai. Làm việc với đoàn của tỉnh có ông Lê Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố.

 • 11/07/2019

  Khẩn trương gieo cấy lúa mùa trước 20/7

  Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trung bình từ tháng 7 đến tháng 10/2019 cao hơn trung bình nhiều năm 0,5-010C; tháng 7, 8 lượng mưa phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm 10-30%. Như vậy, thời tiết vụ Mùa có xu thế nắng nóng, mưa lớn tập trung đầu vụ, kèm theo các hiện tượng bất thường không theo quy luật truyền thống.

 • 01/07/2019

  Nguy cơ sâu keo mùa thu hại lúa nương và lúa một vụ vùng cao

  Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai, hiện nay trên đồng ruộng tiếp tục xuất hiện sâu keo (sâu đàn) gây hại trên ngô, lúa nương và lúa một vụ vùng cao tại thôn vùng cao Ú Xì Sung xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. 

 • 24/06/2019

  Bắt đầu hiệu quả của dự án trồng Lê VH6 (lê Tai nung) tại thôn vùng cao xã Tả Phời, thành phố Lào Cai

  Thành phố Lào Cai hiện có 80 ha trồng cây Lê VH 6 (lê tai nung) tập trung tại 02 thôn vùng cao: Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu của xã Tả Phời; trong đó có hơn 45 ha đã và đang cho thu hoạch. Hiện đang vào thời điểm chính vụ thu hoạch lê trên địa bàn. 

 • 20/06/2019

  29 học viên Xã Hợp Thành hoàn thành lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn

  Thực hiện chương trình phối hợp đạo nghề cho Lao động nông thôn,sáng ngày 19/6/2019 tại Nhà văn hóa thôn Kíp Tước 2 xã Hợp Thành, UBND xã Hợp Thành phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai tổ chức tổng kết cấp chứng chỉ cho 29 học viên lớp sơ cấp nghề nghiệp vụ chế biến món ăn K1-2019. Dự buổi tổng kết có các đồng chí đại diện Ban giám đốc, Phòng Đào tạo, tổ giáo viên của Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Hội LHPN xã, đại diện các nghành, đoàn thể thôn Kíp tước 2 xã Hợp Thành, cùng 29 học viên lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn K1 - 2019 trên địa bàn xã Hợp Thành. 

 • 20/06/2019

  Hội nông dân thành phố tập huấn kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau quy mô hộ gia đình cho 60 Hội viên

  Hội nông dân thành phố vừa phối hợp với Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau quy mô hộ gia đình cho 60 Hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

 • 14/05/2019

  Lễ công bố quyết định công nhận thôn Phân Lân đạt thôn kiểu mẫu

  Sáng ngày 14/5, tại nhà văn hóa thôn Phân Lân, UBND xã Tả Phời tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn Phân Lân đạt danh hiệu “Thôn kiểu mẫu”. Dự lễ có bà Hà Thị Minh- Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Vi Huế - Phó chủ tịch UBND Thành phố, đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Tả Phời cùng các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn và bà con Nhân dân thôn Phân Lân, xã Tả Phời.

 • 06/05/2019

  Nhiều việc làm thiết thực giúp thôn vùng cao cải tạo lạc hậu

  Sáng ngày 4/5, Trung tâm VH,TT-TT thành phố, Hội nông dân thành phố cùng với cấp ủy, chính quyền xã Tả Phời tổ chức hoạt động tuyên truyền, lắp đặt cụm loa truyền thanh; tặng giường và vật dụng sinh hoạt cho một số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Láo Lý xã Tả Phời.

 • 18/04/2019

  TP. Lào Cai tập huấn nghiệp vụ xây dựng nông thôn mới 2019

  Sáng ngày 18/4, UBND thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ triển khai xây dựng nông thôn mới 2019 đối với cán bộ cấp cơ sở cho hơn 200 người là lãnh đạo, công chức, viên chức, cán bộ phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể thành phố Lào Cai; lãnh đạo UBND, công chức phụ trách nông thôn mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Trưởng thôn và một số hộ dân tiêu biểu 05 xã Tả Phời, Hợp Thành, Cam Đường, Đồng Tuyển, Vạn Hòa.

 • 09/04/2019

  TP Lào Cai triển khai các quy định mới về quản lý giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

  Ngày 09/4/2019, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 26/03/2019

  Mặt trận tổ quốc xã Hợp Thành giúp dân vệ sinh môi trường nông thôn

  Ngày 25/3, tại thôn Nậm Rịa 2 xã Hợp Thành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Hợp Thành (TP Lào Cai) phối hợp với chi bộ thôn tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện vệ sinh môi trường nông thôn xây dựng nông thôn mới.

 • 25/03/2019

  Đòn bẩy giúp thôn nghèo khởi sắc

  Láo Lý là thôn vùng cao đặc biệt khó khăn của xã Tả Phời (TP Lào Cai). Qua khảo sát vào thời điểm cuối năm 2018, toàn thôn có 69 hộ thì có 58 hộ nghèo còn lại là hộ cận nghèo. Để giúp thôn thoát khỏi khó khăn UBND thành phố đã xây dựng Phương án cải tạo tập quán lạc hậu, nâng cao đời sống văn hóa cho người dân nơi đây. Và cách làm mang lại sự chuyển biến tích cực chính là đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp phương thức “cầm tay, chỉ việc” để người dân trong thôn cùng học, làm theo.

 • 19/03/2019

  Dân quân xã Cam Đường giúp nhân dân thôn Láo Lý xã Tả Phời làm đường giao thông vệ sinh môi trường thôn bản

  Nằm trong chương trình huấn luyện điểm dân quân thành phố Lào Cai. ngày 19/3, tại thôn Láo Lý gần 80 cán bộ, chiến sĩ dân quân xã Cam Đường phối hợp với dân quân xã Tả Phời tổ chức buổi lao động giúp Nhân dân thôn Láo Lý cải tạo tập quán lạc hậu, nâng cao đời sống văn hóa cho người dân.

 • 18/03/2019

  Xã Hợp Thành hoàn thành gieo cấy vụ xuân năm 2019

  Vụ xuân năm 2019, xã Hợp Thành đưa vào gieo cấy hơn 157,5 ha lúa xuân, với sản lượng năng xuất, kinh nghiệm rút ra từ các vụ sản xuất gần đây, đặc biệt từ khi triển khai thực hiện cánh đồng 1 giống nên vụ xuân này tiếp tục cơ cấu với các giống lúa chủ lực như: giống Thiên ưu 8 130ha chiếm 83% tổng diện tích, BC 15 Thái Bình 27,5ha chiếm 17 % tổng diện tích.

 • 01/03/2019

  Hội LHPN thành phố giúp đỡ nhân dân thôn Láo Lý vệ sinh môi trường, hướng dẫn thực hiện “nhà sạch vườn đẹp”

  Thực hiện Chủ trương của UBND thành phố Lào Cai về phương án cải tạo tập quán lạc hậu, nâng cao đời sống văn hóa cho người dân thôn Láo Lý xã Tả Phời giai đoạn từ nay đến năm 2025. Vừa qua Hội LHPN thành phố tổ chức giúp đỡ nhân dân thôn Láo Lý tổng vệ sinh môi trường, hướng dẫn ăn ở hợp vệ sinh; tổ chức giao lưu mô hình “nhà sạch vườn đẹp” tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo thành phố Lào Cai.

 • 22/02/2019

  Thành phố Lào Cai trồng mới được 3.240 cây xanh trong dịp tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019

  Theo tổng hợp của ngành nông nghiệp thành phố Lào Cai, trong dịp tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 02 năm 2019), toàn địa bàn thành phố đã trồng mới được 3.240 cây xanh (tương đương khoảng 2,2 ha). Chủng loại cây trồng chính gồm Osaka hoa vàng, Giáng hương, Dầu nước, Vàng anh, Sao đen, Sấu, Trẩu, Xoan, Keo, Lát, Mỡ, Xoài, Mít, Bưởi, Hồng xiêm...

 • 15/02/2019

  Cần hết sức đề phòng lúa xuân bị ngộ độc thuốc trừ cỏ

  Vụ xuân 2019, đến nay trà lúa sớm đang giai đoạn nhổ cấy hồi xanh, trà chính vụ đang gieo mạ làm đất chuẩn bị nhổ cấy.

 • 01/02/2019

  Đồng lòng xây dựng thôn kiểu mẫu

  Thôn Liên Hợp là 1 trong 2 thôn được xã Cam Đường lựa chọn xây dựng thôn kiểu mẫu giai đoạn 2018-2019. Chỉ sau 1 năm, trên dưới đồng lòng người dân thôn Liên Hợp nỗ lực hoàn thành 18 tiêu chí thôn kiểu mẫu về đích trước 1 năm.

 • 28/01/2019

  Hỗ trợ giống dong riềng đỏ cho đồng bào dân tộc vùng cao xã Tả Phời

  Ngày 25/01/2019, thành phố Lào Cai đã tiếp nhận 10 tấn giống dong riềng đỏ cấp cho 20 hộ dân tại 02 thôn Phìn Hồ và Phìn Hồ Thầu xã Tả Phời. Đây là nguồn giống cây trồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp cho đồng bào dân tộc vùng cao. Dong riềng đỏ là loài cây lấy củ được trồng phổ biến tại xã Bản Xèo huyện Bát Xát, xã Bản Cầm huyện Bảo Thắng… đây là nguồn nguyên liệu quan trọng sản xuất ra miến dong Thành Sơn nổi tiếng thơm ngon của Bát Xát.

 • 15/01/2019

  Xã Hợp Thành ra quân tổng vệ sinh môi trường

  Ngày 14/01/2019 UBND xã Hợp Thành đã phát động ra quan tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã, chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã và gắn với kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019. 100% các thôn, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn xã đã nghiêm túc thực hiện ra quan tổng vệ sinh môi trường, quyét dọn đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa. 

 • 11/01/2019

  Lan tỏa mô hình thôn kiểu mẫu

  Sau hơn 2 năm thực hiện, mô hình thôn kiểu mẫu của thành phố Lào Cai đang ngày càng lan tỏa. Dự kiến đến cuối năm 2019 thành phố Lào Cai có 15 thôn kiểu mẫu. Đây cũng là một bước đột phá trong việc thực hiện Nghị Quyết Đảng bộ thành phố Lào Cai về tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. 

 • 07/01/2019

  Giải pháp cải tạo tập quán lạc hậu ở Láo Lý, Tả Phời

  Thôn Láo Lý - xã Tả Phời - thành phố Lào Cai là thôn hình thành do sắp xếp ổn định dân cư từ những năm 1992, hiện thôn vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn đang được hộ trợ theo chương trình 135 của Chính phủ. Láo Lý tuy chỉ cách trung tâm xã Tả Phời hơn 02km nhưng biệt lập hoàn toàn với các thôn khác, cộng đồng dân cư toàn thôn có 69 hộ/ 356 nhân khẩu đều là người dân tộc Xa Phó, trong đó có đến 53 hộ nghèo (chiếm 76,8%) và 16 hộ cận nghèo (chiếm 23,2%). Diện tích tự nhiên của thôn 41,6ha; diện tích trồng lúa 9,3ha (năng xuất 48,5 tạ/ ha, sản lượng 40 tấn), diện tích trồng ngô 19,5ha (năng xuất 40,2 tạ/ ha, sản lượng 78 tấn); toàn thôn có 46 hộ chăn nuôi gia súc gồm 116 con trâu, bò và 123 con dê. Theo khảo sát, thì thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2018 ở Láo Lý mới chỉ đạt khoản 6,61 triệu đồng/ người/ năm.

 • 25/12/2018

  UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án “hỗ trợ chăn nuôi lợn nái sinh sản trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Tháng 12/2018, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án “hỗ trợ chăn nuôi lợn nái sinh sản trên địa bàn thành phố Lào Cai” cho 02 xã Tả Phời và Hợp Thành. Cụ thể, dự án sẽ hỗ trợ cho 282 hộ nghèo con giống là lợn nái hậu bị F1 (nái nội thuần phối đực ngoại thuần giống Yorkshire có được ưu điểm của cả bố và mẹ, lợn sinh sản tốt, tỷ lệ nạc cao hơn lợn nội, thích nghi môi trường tốt hơn lợn ngoại); ngoài ra, mỗi hộ tham gia dự án còn được hỗ trợ 01 liều tinh và hóa chất tiêu độc khử trùng; cùng với đó sẽ được huấn kỹ thuật chăn nuôi, chế biến và bảo quản thức ăn, biện pháp phòng, trị một số bệnh thường gặp (cho các hộ trực tiếp tham gia dự án và cả các hộ chăn nuôi lân cận). Các hộ tham gia dự án sẽ đóng góp đối ứng bằng việc sửa chữa, gia cố hệ thống chuồng nuôi, hố xử lý chất thải, công cụ dụng cụ...

 • 11/12/2018

  Xã Hợp Thành tổng kết xây dựng Nông thôn mới năm 2018

  Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hợp Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng Nông thôn mới 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2019.

 • 26/11/2018

  Đổi thay ở khu dân cư văn hóa

  Liên tục nhiều năm qua 2 thôn Vạch và Tân Hợp ở xã Cam Đường luôn được công nhận là thôn văn hóa. Có được kết quả ấy, người dân nơi đây luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh.

 • 16/11/2018

  Dự án hỗ trợ nông dân Hợp Thành trồng 2.220 cây Bưởi da xanh

  UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án “phát triển sản xuất cây bưởi da xanh” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 2018.

 • 12/10/2018

  Công tác chuẩn bị cho lễ hội “Hương Cốm Hợp Thành”

  Ngày 14/10/2018 tại chợ văn hóa vùng cao Hợp Thành – Tả Phời sẽ diễn ra lễ hội: “Hương Cốm Hợp Thành”. Đây cũng là lần đầu tiên Hợp Thành tổ chức nhằm gữi gìn phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp trong lao động sản xuất của bà con nông dân, đồng thời quảng bá, giới thiệu món ăn Cốm và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng cao tới Nhân dân và du khách. 

 • 11/10/2018

  Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng dưa vân lưới công nghệ cao

  Sau gần 3 tháng trồng và chăm sóc, đến nay, mô hình trồng dưa vân lưới ứng dụng công nghệ cao của Hợp tác xã Trọng Tín, tại thôn 3, xã Đồng Tuyển đã và đang cho thu hoạch sản phẩm để bán ra thị trường. Những kết quả bước đầu của mô hình này đang mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp bằng ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

 • 24/09/2018

  Quê hương cách mạng Cam Đường - 70 năm tự hào

  Cam Đường là quê hương Cách mạng của tỉnh Lào Cai- Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành (1/10/1948-1/10/2018), so với tiến trình lịch sử đấu tranh cách mạng cuả dân tộc là thời gian không dài; Nhưng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Cam Đường đã phát huy truyền thống yêu nước, vâng lời Bác dạy vượt qua khó khăn thách thức, huy động mọi tiềm năng, nguồn lực, sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu để quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp

 • 20/09/2018

  Ra mắt Câu lạc bộ "5 không, 3 sạch, xây dựng thôn kiểu mẫu"

  Chiều 18-9, Hội LHPN xã Hợp Thành ra mắt mô hình“Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” thôn Tượng 2 với 30 hội viên, tham gia

 • 29/08/2018

  TP. Lào Cai tập huấn chính sách chăn nuôi an toàn cho trang trại

  Ngày 28/8/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về chính sách chăn nuôi và thực hiện sản xuất chăn nuôi an toàn cho 117 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức cấp thành phố, cấp xã/ phường và 23 chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 • 24/08/2018

  Tập huấn phổ biến quy định thu tiền sử dụng nước sinh hoạt nông thôn

  Trong các ngày 22-23/8/2018, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ, khai thác công trình thủy lợi và quy định thu tiền sử dụng nước sinh hoạt nông thôn cho gần 170 thành viên Ban thủy lợi, Tổ thủy nông các xã/ phường Tả Phời, Hợp Thành, Cam Đường, Vạn Hòa, Thống Nhất, Bình Minh, Nam Cường.

 • 08/08/2018

  Thành phố Lào Cai nỗ lực xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu

  Năm 2015, thành phố Lào Cai là đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, đầu năm 2016 thành phố ban hành Bộ tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu với 11 tiêu chí và 38 chỉ tiêu. Lựa chọn 6 thôn của 4 xã thực hiện thí điểm xây dựng thôn kiểu mẫu.

 • 03/08/2018

  Xã Hợp Thành cấy xong diện tích lúa vụ mùa 2018

  Vụ mùa năm 2018, bà con nông dân xã Hợp Thành cấy chủ yếu là giống lúa thiên ưu 8 chiếm trên 90% diện tích, hình thành lên cánh đồng một giống để dễ chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thuận lợi khi thu hoạch, đảm bảo mùa vụ đạt năng xuất cao.

 • 31/07/2018

  Hợp Thành nỗ lực xây dựng thôn kiểu mẫu

  Năm 2018 xã Hợp Thành (TP Lào Cai) xây dựng thêm 2 thôn kiểu mẫu nông thôn mới là thôn Kíp Tước 1 và thôn Tượng 2. Đến thời điểm này 2 thôn đã hoàn thành 11 /18 tiêu chí của thôn kiểu mẫu, hiện các tiêu chí còn lại đang được người dân trong thôn nỗ lực thực hiện.

 • 18/07/2018

  Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Sáng ngày 18/7, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đánh giá kết quả 2 năm xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban thường Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố.

 • 11/07/2018

  Chủ động chăm sóc cây trồng ứng phó với thời tiết nắng nóng kéo dài

  Theo nhận định của Đài khí tượng thủy văn Lào Cai thì nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trên diện rộng, nhiệt độ phổ biến từ 370C đến 390C, cá biệt có thể lên trên 400C, thời gian nhiệt độ cao trên 350C thường kéo dài từ 11h đến 17h hàng ngày.

 • 21/06/2018

  Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Cóc 1, Cóc 2 xã Tả Phời

  Sáng ngày 20/6, Hội LHPN xã Tả Phời tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại thôn Cóc 1.2 xã Tả Phời. Tham dự lễ ra mắt mô hình có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các chi hội Phụ nữ xã Tả Phời.

 • 08/06/2018

  Triển khai thu tiền sử dụng nước sinh hoạt nông thôn

  Thành phố Lào Cai hiện có 17 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn đang hoạt động bình thường. Tổng công suất thực tế là 1.625m3/ ngày-đêm cấp nước cho 5.800 người, lượng nước tiêu thụ trong một năm ước tính khoảng 593 nghìn m3. Từ tháng 06 năm 2018, UBND thành phố Lào Cai triển khai chính sách thu tiền sử dụng nước từ công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tại 06 xã/ phường (Tả Phời, Hợp Thành, Đồng Tuyển, Vạn Hòa, Cam Đường, Thống Nhất), tổng thu dự kiến năm 2018 là 1,3 tỷ đồng.

 • 07/06/2018

  Thành phố Lào Cai khả quan thí điểm giống cây trồng mới

  Vụ Xuân năm 2018, thành phố Lào Cai tổ chức thực hiện 06 mô hình thí điểm giống cây trồng mới tại 03 xã Vạn Hòa, Tả Phời và Hợp Thành với 03 mô hình Lúa diện tích 3,3ha và 03 mô hình Ngô diện tích 0,5ha.

 • 13/05/2018

  Mô hình cây trồng mới – hiệu quả kinh tế cao

  Mới trồng thử nghiệm 4 sào cây măng tây xanh, trong đó 1,5 sào đã cho thu hoạch. Số lượng thu hoạch chưa nhiều nhưng theo chủ nhân thì hiệu quả kinh tế đem lại cao hơn nhiều so với các cây trồng truyền thống. Đây cũng là mô hình trồng cây măng tây xanh đầu tiên ở thành phố Lào Cai.

 • 17/04/2018

  Hội thảo truyền thông về chương trình khí sinh học quy mô nhỏ

  Sáng ngày 17 tháng 4, tại xã Tả Phời, Hội nông dân tỉnh Lào Cai, Ban quản lý dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức Hội thảo truyền thông thôn bản về lắp đặt chương trình khí sinh học quy mô nhỏ cho 50 cán bộ, hội viên nông dân 3 xã Tả Phời, Cam Đường, Hợp Thành.

 • 12/04/2018

  Hội phụ nữ xã Vạn Hòa ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dứa” Chi hội Cầu Xum

  Nhằm tăng tính liên kết, chia xẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật đem lại hiệu quản kinh tế cao, Hội phụ nữ xã Vạn Hòa đã phối hợp với Chi hội phụ nữ thôn Cầu Xum ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dứa”.

 • 09/03/2018

  TP. Lào Cai tổ chức lễ ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018

  Sáng ngày 7/3, tại xã Cam Đường, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Lào Cai tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông năm 2018 và khởi công đường trục thôn Thác, xã Cam Đường. Dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố, các lực lượng đoàn viên thanh niên học sinh, vũ trang thành phố cùng đông đảo nhân dân xã Cam Đường.

 • 07/02/2018

  Thành phố Lào Cai: Kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững năm 2017

  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở thành phố trong năm 2017 được thành phố Lào Cai quan tâm đẩy mạnh và thu được kết quả tích cực. 5/5 xã duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới, thành phố hoàn thành và công nhận 6 thôn kiểu mẫu nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, chất lượng đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện nâng cao, diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, Nhà nước hỗ trợ cho chương trình xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu nông thôn mới gần 1,5 tỷ đồng, huy động xã hội hóa trên 3 tỷ đồng; Đạt được kết quả trên là do thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua “chung sức xây dựng NTM” thu hút sự vào cuộc tích cực của cả cộng đồng, nhân dân phấn khởi hưởng ứng phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, thực hiện vệ sinh môi trường, đào hố rác thải, nhân rộng mô hình nhà sạch vườn đẹp, qua đó đã nâng cao ý thức tự giác, vai trò chủ thể của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở thành phố Lào Cai

 • 18/01/2018

  Hội nông dân thành phố nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế xã hội

  Trong những năm qua, Hội Nông dân thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

 • 12/01/2018

  Những tấm gương điển hình, tiên tiến góp phần thành công Chương trình xây dựng Nông thôn mới ở thành phố Lào Cai

  Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, cả 5/5 xã cuả thành phố Lào Cai đã về đích trong đó xã Vạn Hòa là đơn vị dẫn đầu về đích sớm nhất, diện mạo nông thôn đã thực sự khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, người dân đã nâng cao nhận thức trong việc hưởng ứng chương trình và nêu cao vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới. Thành phố Lào Cai đã về đích hoàn thành 19/19 tiêu chí, kết quả nổi bật nhất đó là thực hiện tiêu chí giao thông, thành phố đã thực hiện kiên cố hóa được 18,1 km đường giao thông nông thôn, trong đó có tuyến đường vùng cao Đá Đinh - Pèng xã Tả Phời dài 16,8 km. 

 • 07/01/2018

  Thành phố Lào Cai khẩn trương triển khai ứng phó với bệnh lùn sọc đen phương Nam

  Ngày 03/01/2018, thành phố Lào Cai đã thành lập Ban chỉ đạo ứng phó, phòng chống bệnh lùn sọc đen phương Nam gây hại lúa vụ Xuân 2018 và các vụ tiếp theo trên địa bàn thành phố.

 • 03/01/2018

  Thành phố Lào Cai từng bước hỗ trợ các HTX nông nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất

  Tính đến hết năm 2017, toàn thành phố có 21 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp có đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký là 8,62 tỷ đồng, trong đó: phường Bắc Cường 05 hợp tác xã; xã Vạn Hòa, phường Pom Hán mỗi xã/ phường 03 HTX; xã Đồng Tuyển, phường Cốc Lếu mỗi xã/ phường 02 HTX; xã Tả Phời, xã Cam Đường, phường Bình Minh, phường Bắc Lệnh, phường Duyên Hải, phường Phố Mới mỗi xã/ phường 01 HTX. 

 • 27/12/2017

  Tiếp nhận giống Ngô từ Quỹ dự trữ quốc gia năm 2018

  Thành phố Lào Cai đã tiếp nhận từ nguồn dự trữ quốc gia năm 2017 và phân bổ đến 04 xã Tả Phời, Hợp Thành, Cam Đường, Đồng Tuyển 04 tấn hạt giống Ngô tẻ LVN99 và Ngô nếp HN88. Để triển khai sản xuất có hiệu quả đảm bảo trong khung thời vụ hợp lý và bảo quản hạt giống sau khi nhận hỗ trợ từ nguồn giống dự trữ quốc gia năm 2018. Ngày 27/12/2017, UBND thành phố đã triển khai hướng dẫn cụ thể về quy trình kỹ thuật sử dụng lượng hạt giống nêu trên, cụ thể như sau:

 • 23/11/2017

  Thành phố Lào Cai triển khai thí nghiệm kỹ thuật trên cây Lê VH6

  Lê VH6 là loài cây ăn quả ôn đới có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu tự nhiên vùng cao, tỉnh Lào Cai đã triển khai trồng Lê VH6 nhiều năm tại huyện Sa Pa và Bắc Hà. Thôn Phìn Hồ và Phìn Hồ Thầu là 02 thôn vùng cao tại xã Tả Phời thành phố Lào Cai, với độ cao khoảng 850m so với mực nước biển, với đặc thù ít gió, khí hậu tương đối mát mẻ với mùa Đông lạnh là những điều kiện ban đầu được dự báo là khá phù hợp cho Lê VH6 sinh trưởng và phát triển. 

 • 06/11/2017

  Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cam Đường tích cực triển khai Nghị định 55/NĐ-CP của chính phủ

  Thời gian qua, chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân theo tinh thần Nghị định số 55/NÐ-CP của Thủ tướng Chính phủ đã được Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam Chi nhánh Cam Đường, thành phố Lào Cai tích cực triển khai. Qua đó, giúp nhiều hộ nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giầu.

 • 03/11/2017

  Tổ công tác của BCĐ xây dựng NTM của tỉnh kiểm tra thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại thành phố Lào Cai

  Chiều ngày 03/1, Tổ công tác của Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Lào Cai do đồng chí Đinh Văn Tâm – Phó giám đốc sở Tài chính làm Tổ trưởng tổ chức kiểm tra, rà soát thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại thành phố Lào Cai.

 • 29/10/2017

  Cần sớm khắc phục sạt lở đảm bảo ATGT tuyến đường tái định cư thôn 3 xã Đồng Tuyển (TP. Lào Cai)

  Theo phản ánh của nhân dân thôn 3 xã Đồng Tuyển (TP Lào Cai) hiện tuyến đường tái định cư đi qua thôn đang bị sạt lở, xuống cấp nghiêm trọng; tiềm ẩn mất an toàn giao thông, nhân dân khẩn thiết đề nghị UBND thành phố và các ngành chức năng của tỉnh sớm có phương án sửa chữa đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người và phương tiện giao thông. 

 • 20/10/2017

  Thành phố Lào Cai triển khai thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất hướng đến sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Thực hiện chủ trương về tích tụ ruộng đất phục vụ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thành phố Lào Cai đã chỉ đạo UBND các xã/ phường Đồng Tuyển, Bắc Cường, Nam Cường, Bình Minh, Vạn Hòa, Cam Đường, Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất đối với các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đất trên cơ sở các hộ gia đình (người sở hữu đất) ủy quyền cho UBND cấp xã ký hợp đồng cho thuê đất với tổ chức, doanh nghiệp. 

 • 19/10/2017

  Thành phố Lào Cai tăng cường biện pháp chống rét cho đàn gia súc lớn trong mùa Đông Xuân 2017-2018

  Thành phố Lào Cai hiện có 1.627 hộ nông dân có chăn nuôi trên 4.255 con gia súc lớn, trong đó có 3.554 con Trâu, 701 con Bò. Tổng số 1.459 hộ đã có chuồng nuôi kiên cố, 165 hộ đã có chuồng nuôi bán kiên cố và 03 hộ chưa có chuồng nuôi. Theo khảo sát, hiện 1.627 hộ đều đã có dự trữ thức ăn từ 200kg/ con gia súc lớn trở lên, trong đó có 27 hộ chăn nuôi nhiều gia súc lớn đã trực tiếp trồng cỏ với diện tích gần 05ha.

 • 18/10/2017

  Thành phố Lào Cai tăng cường hướng dẫn phòng chống, khắc phục thiệt hại do mưa lũ trong nuôi trồng thủy sản

  Thời gian vừa qua do mưa nhiều nên trên địa bàn thành phố đã xảy ra không ít các trường hợp vỡ ao nuôi trồng thủy sản tại Cam Đường, Đồng Tuyển, Vạn Hòa, Nam Cường, Bình Minh làm thiệt hại kinh tế đáng kể cho nhân dân. Dự báo mùa mưa bão năm 2017 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường, thành phố Lào Cai đã giao Trung tâm dịch vụ nông nghiệp triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, phòng chống dịch bệnh ứng phó với biến đổi khí hậu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hỗ trợ, ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai kịp thời. 

 • 15/10/2017

  Mô hình trang trại nông nghiệp đã và đang khẳng định vị trí vai trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Những năm qua, nhiều mô hình trang trại dần khẳng định được vị trí vai trò của mình trong khu vực kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Hoạt động kinh tế trang trại trên địa bàn thành phố đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao được giá trị canh tác trên một đơn vị diện tích đất, nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định là động lực thúc đẩy các ngành kinh tế và các thành phần kinh tế nông thôn phát triển. 

 • 04/10/2017

  Đổi thay ở thôn Cóc 1, Cóc 2

  Đến thôn Cóc 1, Cóc 2 những ngày này, có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn. Nhà nhà cùng thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tăng gia sản xuất để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống. Những tuyến đường thôn xóm, liên xã đã được đổ bê tông rộng và đẹp. Cổng làng, nhà văn hóa được chỉnh trang sạch đẹp, hai thôn đã được thành phố Lào Cai công nhận là thôn kiểu mẫu.

 • 08/09/2017

  TP Lào Cai triển khai kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông năm 2017

  Thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch triển khai sản xuất vụ Đông năm 2017 chi tiết đến từng thôn, tổ. Theo đó, diện tích sản xuất tăng vụ Đông 02 vụ lên 03 vụ là 300ha: tại Vạn Hoà 3ha, Đồng Tuyển 2ha, Bắc Cường 2ha, Bình Minh 40ha, Cam Đường 30ha, Thống Nhất 3ha, Tả Phời 115ha, Hợp Thành 105ha; sản xuất tăng vụ Thu Đông 01 vụ lên 02 vụ là 100ha tại 2 xã Tả Phời 50ha, Hợp Thành 50ha.

 • 31/08/2017

  Ðiểm sáng xây dựng nông thôn mới

  Khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), 5 xã của thành phố Lào Cai mới đạt bình quân 6/19 tiêu chí, thu nhập của người dân còn ở mức thấp, kết cấu hạ tầng nông thôn thiếu đồng bộ... Tuy nhiên, đến hết năm 2015, các xã của thành phố Lào Cai đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và phấn đấu cho các mục tiêu cao hơn.

 • 31/08/2017

  Khánh thành công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” thôn Cóc 1, 2

  Chiều 30/8, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Ban quản lý Infiniti Club Lào Cai tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” tại thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời (Thành phố Lào Cai). Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Lào Cai hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai (1/9/1992 - 1/9/2017) và chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

 • 30/06/2017

  Ban chỉ đạo xây dựng NTM TP. Lào Cai kiểm tra xây dựng thôn kiểu mẫu tại xã Tả Phời

  Sáng ngày 30/6 Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thành phố do bà Nguyễn Thị Vi Huế phó chủ tịch UBND thành phố- phó ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến xã Tả Phời kiểm tra tình tình hình xây dựng thôn kiểu mẫu tại 2 thôn Cóc 1 và Cóc 2.

 • 26/06/2017

  Ban chỉ đạo XD NTM TP. Lào Cai kiểm tra tình hình xây dựng thôn kiểu mẫu ở 3 xã Đồng Tuyển, Hợp Thành, Cam Đường

  Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thành phố Lào Cai đã tổ chức đoàn kiểm tra tình hình xây dựng thôn kiểu mẫu ở 3 xã Hợp Thành và Đồng Tuyển và Cam Đường. 

 • 26/06/2017

  TP. Lào Cai: Xã Tả Phời tích cực thu hoạch vụ xuân 2017

  Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết diện tích lúa xuân trên địa bàn xã Tả Phời đã vào kỳ chín rộ. Trên khắp các cánh đồng, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa xuân, chuẩn bị đất để sản xuất vụ mùa bảo đảm đúng khung lịch thời vụ. TÍnh đến ngày 25/6, đã có gần 50 % diện tích lúa xuân được thu hoạch, trong đó có một số thôn đã thu hoạch xong như Đá Đinh 1, Đá Đinh 2, và các thôn Phời 1, Phời 2, Phời 3. 

 • 22/06/2017

  Hội phụ nữ xã Tả Phời ra mắt mô hình liên kết chăn nuôi

  Nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về vai trò, tầm quan trọng, tính hiệu quả trong việc liên kết chăn nuôi giữa các hộ gia đình. Sáng ngày 22/6/2017, tại thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với hội phụ nữ xã Tả Phời tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên kết chăn nuôi cho các hội viên phụ nữ thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời. Về dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, Đảng ủy, UBND xã Cam Đường.

 • 23/05/2017

  Hội Phụ nữ thành phố ra mắt mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản”

  Hưởng ứng năm “Trật tự và Văn minh đô thị 2017”, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội Phụ thành phố vừa tổ chức ra mắt mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ thôn Phân Lân.

 • 07/04/2017

  Phấn đấu năm 2017 - Thành phố Lào Cai có 6 thôn kiểu mẫu

  Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị văn minh ở thành phố Lào Cai đã trở thành phong trào rộng khắp, huy động được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Nhiều hộ gia đình đã tích cực hiến đất, vật kiến trúc để cắm tuyến mở rộng đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, kênh mương nội đồng nhằm nâng chất lượng tiêu chí nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu để cuộc sống của người dân được cải thiện và nâng cao hơn.

 • 31/03/2017

  Hội nông dân TP Lào Cai: Phát động trồng cây cải tạo vườn tạp

  Ngày (30/3) tại điểm văn hóa thôn Dạ 1, xã Cam Đường, Hội nông dân thành phố phát động trồng cây cải tạo vườn tạp. Thôn Dạ 1 là 1 trong 6 thôn điểm của thành phố Lào Cai đang xây dựng  kiểu mẫu. 

 • 27/03/2017

  HĐND tỉnh Lào Cai: Giám sát Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tại thành phố Lào Cai

  Vừa qua, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai do ông Giàng Mạnh Nhà – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Chương trìnhmục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại thành phố Lào Cai. Sau khi đi khảo sát thực tế công tác xây dựng nông thôn mới tại 03 xã: Tả Phời, Hợp Thành, Vạn Hòa, Đoàn công tác của HĐND tỉnh đã trực tiếp làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố. 

 • 11/01/2017

  Phường Xuân Tăng, Thống Nhất và Kim Tân trao hỗ trợ trên 70 triệu đồng xây dựng thôn kiểu mẫu cho thôn Pèng 2 xã Hợp Thành

  Để giúp các thôn có thêm nguồn lực xây dựng thôn kiểu mẫu - nông thôn mới, 3 đơn vị là phường Xuân Tăng, Thống Nhất và Kim Tân vừa tổ chức đến thăm hỗ trợ trên 70 triệu đồng cho thôn Pèng 2 xã Hợp Thành. Đồng chí Hoàng Thị Vượng, phó chủ tịch UBND thành phố, tổ trưởng tổ công tác phụ trách Pèng 2 đã đến dự.

 • 03/01/2017

  Hiệu quả kinh tế của dự án phát triển trồng chè

 • 03/01/2017

  Áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao giúp nhà nông làm giầu

  Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng thành công tiến bộ khoa học, công nghệ cao vào sản xuất, chăn nuôi mà nhiều hộ nông dân ở thành phố đã tạo dựng được mô hình phát triển kinh tế trang trại, gia trại tổng hợp. Giá trị thu hoạch trên 1 ha đất canh tác đạt trên 100 triệu đồng, đời sống của người nông dân thành phố Lào Cai được cải thiện và nâng cao.

 • 30/12/2016

  Hiệu quả từ sản xuất từ Mô hình Cánh đồng 1 giống trên địa bàn thành phố Lào Cai

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Lào Cai lần thứ XXII; Triển khai Đề án số 07 về “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững, chất lượng cao trên địa bàn thành phố Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2020”. Vụ mùa 2016, Thành phố Lào Cai đưa vào sản xuất thí điểm mô hình cánh đồng 1 giống tại xã Hợp Thành với quy mô 10ha tại 03 thôn: Pèng 1,2,3.

 • 27/12/2016

  Làm giầu từ trang trại chăn nuôi tổng hợp

  Hiện nay phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở thành phố Lào Cai phát triển mạnh, nhiều mô hình gia trại, trang trại xây dựng thành công, sản xuất kinh doanh hiệu quả cho gia chủ thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Tiêu biểu như mô hình trang trại tổng hợp của anh Đào Văn Tạ thôn Cuống, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

 • 25/12/2016

  Ghi nhận từ xây dựng thôn kiểu mẫu Cóc 2 xã Tả Phời

  Thôn Cóc 2 xã Tả Phời là một trong 06 thôn được thành phố chọn chỉ đạo điểm xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới năm 2016. Sau một năm triển khai thực hiện, những đổi thay về phát triển kinh tế, xã hội, đời sống cộng đồng, diện mạo nông thôn kiểu mẫu đang dần hiện hữu.

 • 28/11/2016

  Xã Đồng Tuyển tổ chức lao động VSMT khơi thông dòng đoạn suối chẩy qua thôn Kim Thành, thôn làng đen

  UBND xã Đồng Tuyển vừa huy động lực lượng tổ chức lao động vệ sinh môi trường khơi thông dòng đoạn suối chẩy qua thôn Kim Thành, thôn làng đen. 

 • 23/11/2016

  Thôn Pèng 2 xã Hợp Thành nỗ lực xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới

  Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai về Quy định về Bộ tiêu chí, công nhận và tổ chức công bố “Thôn nông thôn mới”, “Thôn kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020. Xã Hợp Thành (TP Lào Cai) lựa chọn thôn Pèng 2 để xây dựng. Hiện cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã, trong thôn tích cực thực hiện để thôn sớm được công nhận là thôn “Kiểu mẫu nông thôn mới”

 • 09/09/2016

  Thực hiện tiêu chí môi trường tại 5 xã đạt chuẩn NTM: Khó càng phải nỗ lực

  Theo tiêu  chuẩn Chương trình xây dựng nông thôn mới (TNM) thì trong tiêu chí môi trường, chất thải, nước thải phải được thu gom, xử lý đúng quy định. Đó cũng là lý do trực tiếp khiến việc hoàn thành tiêu chí môi trường đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí này còn khó hơn tại 5 xã đã đạt chuẩn NTM tại thành phố Lào Cai.

 • 23/08/2016

  TP. Lào Cai: Họp Đánh giá kết quả thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu

 • 05/08/2016

  Sắc mới Củm Thượng 1

  Thôn Củm Thượng 1 nằm dọc hai bên tuyến đường trục chính của xã, dài gần 2,5 km. Cả thôn có 128 hộ, 497 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc sinh sống, trong đó ...

 • 05/07/2016

  Thành phố Lào Cai Lễ ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

 • 19/04/2016

  Nông dân xã Hợp Thành tích cực chăm sóc lúa xuân

 • 13/04/2016

  Hiệu quả từ phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế

 • 15/03/2016

  Vạn Hòa Hiệu quả từ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

 • 11/03/2016

  Bà con nông dân vùng cao thành phố tích cực sản xuất vụ xuân

 • 01/03/2016

  Tả Phời nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

 • 19/02/2016

  Xã Hợp Thành tích cực chuẩn bị sản xuất vụ chiêm xuân

 • 03/02/2016

  Xuân về trên thôn Pèng 2

 • 27/01/2016

  Khai giảng lớp trung cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn khóa 2 (2015-2018)

 • 26/01/2016

  Làm giàu từ chăn nuôi và trồng rau

 • 20/01/2016

  Công bố Quy hoạch chi tiết tái định cư thôn 5, 6 xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai

 • 16/01/2016

  Tả Phời- Nông dân thi đua sản xuất, giúp nhau làm kinh tế giỏi

 • 08/01/2016

  TPLC: Kết quả công tác chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2015

 • 16/12/2015

  Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp nhà nông làm giầu

 • 27/11/2015

  Vạn Hòa nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông

 • 25/11/2015

  Lực lượng DQTV thành phố thực hiện công tác dân vận giúp dân xây dựng Nông thôn mới

 • 22/10/2015

  Xã Tả Phời cán đích nông thôn mới

 • 14/10/2015

  Thành công từ chăn nuôi lợn rừng

 • 29/09/2015

  Xã Cam Đường thành phố Lào Cai nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới

 • 22/09/2015

  Hội Cựu chiến binh thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới

 • 17/09/2015

  Xã Đồng Tuyển nỗ lực xây dựng nông thôn mới

 • 17/09/2015

  Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân 2 xã vùng cao về thực hiện vệ sinh môi trường nông thôn

 • 30/08/2015

  Tập huấn Kỹ thuật trồng rau an toàn cho lao động nông thôn

 • 27/08/2015

  MTTQ xã Hợp Thành trao tặng con giống cho hộ nghèo

 • 14/08/2015

  Vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

 • 06/08/2015

  Xứng đáng là xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Vạn Hòa là xã đầu tiên của thành phố Lào Cai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, diện mạo nông thôn Vạn Hòa đã thực sự khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Để tiếp tục duy trì , giữ vững và nâng cấp các tiêu chí đã đạt, đảng ủy, chính quyền xã đã xây dựng các chương trình công tác trọng tâm, quy chế hoạt động đồng thời bám sát vào các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để lãnh chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

 • 22/07/2015

  Gương sáng trong phong trào nông dân sản xuất giỏi tại xã Hợp Thành

  Phong trào nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn xã Hợp Thành(thành phố Lào Cai) ngày càng được nhiều hộ gia đình hưởng ứng. Do biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cùng với bản chất cần cù, chịu khó, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu và được công nhận là hộ gia đình Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Một trong những hộ gia đình nông dân vượt khó vươn lên làm giàu là hộ gia đình chị Phạm Thúy Hương, thôn Pèng 3 - xã Hợp Thành.

 • 20/07/2015

  Xã Đồng Tuyển (TP Lào Cai): ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh” thôn Kim Thành

  Xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) có 9 thôn, gần 1.000 hộ gia đình. Trong những năm qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” đã được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú đa dạng. Với đặc điểm là xã giáp biên giới với huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam Trung Quốc, giáp khu thương mại Kim Thành, do vậy, công tác an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp.

 • 14/07/2015

  TP Lào Cai: Xã Hợp Thành triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020

  Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hợp Thành tổ chức sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Vi Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai dự và chỉ đạo hội nghị.

 • 09/07/2015

  Mô hình chuyển đổi kinh tế giúp nông dân thoát nghèo

  Thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Tả Phời thành phố Lào Cai đã tập trung chuyển đổi diện tích đất cấy lúa kém hiệu quả, đồi bạc mầu sang xây dựng các mô hình chăn nuôi tổng hợp. Mô hình của gia đình anh Nguyễn Văn Tuyến, thôn Đá Đinh 1 xã Tả Phời là một trong những mô hình chuyển đổi thành công cho hiệu quả kinh tế cao.

 • 05/07/2015

  Xã Tả phời TP Lào Cai đã thu hoạch xong 90% diện tích lúa xuân

  Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân 2 xã vùng cao Tả phời Hợp Thành tích cực thu hoạch nốt diện tích lúa cuối cùng, chuẩn bị làm đất và các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.

 • 13/06/2015

  Phường Duyên Hải tổng kết phong trào nông dân SXKD giỏi

  Sáng ngày 12/ 6, phường Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2010-2015, biểu dương tôn vinh các điển hình tiên tiến xuất sắc của phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

 • 13/06/2015

  Hợp Thành thoát nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

  Hợp Thành là xã vùng cao còn nhiều khó khăn. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tình trạng sản xuất tự phát nên chất lượng, hiệu quả sản xuất thấp, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm 74,9%; đặc biệt có thôn tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 90% như thôn Bắc Công; Nậm Rịa 1, Nâm Rịa 2…

 • 04/06/2015

  TP Lào Cai: kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Đồng Tuyển và Tả Phời

  Vừa qua, ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới TPLC đã thành lập đoàn kiểm tra rà soát đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015,tại 2 xã Đồng Tuyển và Tả Phời.

 • 21/05/2015

  Gương nông dân sản xuất giỏi

  Đến thăm mô hình làm kinh tế của hộ gia đình anh Phạm Văn Bằng và chị Nguyễn Thị Sen, thôn 8, xã Đồng Tuyển, chào đón chúng tôi là đôi vợ chồng trẻ với nụ cười rạng rỡ. Hai anh, chị đang chăm sóc đàn lợn trên 100 con, trong đó có 23 con lợn nái, còn lại là lợn thương phẩm và đàn lợn con sắp tách mẹ. Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu của xã Đồng Tuyển trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và trở thành hộ khá giàu của địa phương.

 • 15/04/2015

  Gương nông dân điển hình làm kinh tế giỏi

  Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được hội viên nông dân thành phố Lào Cai tích cực hưởng ứng. Từ các mô hình phát triển kinh tế mà nhiều hộ đã thoát được nghèo, vươn lên làm giàu. Gia đình ông Trần Văn Pảo, ở thôn Tát 1, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai là một điển hình trong phong trào này.

 • 14/04/2015

  Hội người cao tuổi xã Cam Đường tham gia xây dựng nông thôn mới

  Cam Đường, là một xã nằm ở phía Nam của Thành phố Lào Cai, có diện tích 544 ha, gồm 1.374 hộ, 5.165 nhân khẩu với 7 dân tộc anh em chung sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 44 %, toàn xã có 574 hội viên người cao tuổi sinh hoạt ở 21 chi hội.

 • 03/03/2015

  Đồng chí Bí thư Thành ủy Lào Cai kiểm tra mô hình kinh tế và xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Tả Phời

  Vừa qua, đoàn công tác của thành phố Lào Cai do đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tả Phời. Cùng đi có lãnh đạo UBND thành phố, Văn phòng Thành ủy và các phòng ban chuyên môn của thành phố.

 • 02/03/2015

  Thành phố Lào Cai: Tổ chức lễ phát động “ Phong trào làm đường giao thông nông thôn xã Tả Phời năm 2015”

 • 25/02/2015

  Phát triển chợ văn hóa vùng cao góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân

  Ngày 27 Tết, phiên chợ cuối cùng trong năm của Chợ vùng cao Tả Phời - Hợp thành thật đông vui, nhộn nhịp. Chợ phiên họp vào ngày Chủ nhật hàng tuần mang đậm nét sinh hoạt và sắc màu của đồng bào các dân tộc vùng cao thành phố, lưu giữ những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của bà con các dân tộc Tày, Dao, Dáy, Sa Phó, Ði chợ phiên không chỉ để bán, để mua, để giao lưu, gặp gỡ, mà còn để cảm nhận những đổi thay của cuộc sống của người dân nơi đây…

 • 13/02/2015

  MTTQ các cấp thành phố với công tác tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

  Chương trình xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ Thành phố Lào Cai khoá XXI xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ nhằm phát triển nông thôn mới theo hướng bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn với tinh thần “Lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân”.

 • 12/02/2015

  Con đường mang đến niềm vui, hạnh phúc và mùa xuân

  Đón Tết cổ truyền của dân tộc năm Ất Mùi- 2015, bà con các dân tộc ở các thôn bản vùng cao xã Tả Phời thành phố Lào Cai vui hơn, hạnh phúc hơn bởi mong ước có những con đường đi được bằng ô tô, xe máy đến trước cửa nhà đã trở thành hiện thực.

 • 11/02/2015

  Phòng Quản lý đô thị thành phố thăm chúc tết thôn Dạ 2 xã Cam Đường

  Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Phòng QLĐT thành phố lào Cai đã tích cực triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ thôn Dạ 2 xã Cam Đường hoàn thành từng tiêu chí, đến nay thôn đã đáp ứng được 100% các tiêu chí nông thôn mới.

 • 05/02/2015

  Chuẩn bị hoa phục vụ Tết nguyên đán ở Bình Minh

 • 30/01/2015

  Một số bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

  Chương trình xây dựng nông thôn mới là chương trình khung cho 7 Chương trình trọng tâm với 27 Đề án giai đoạn 2011 - 2015 được BCH đảng bộ thành phố Lào Cai thông qua và được chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Lào Cai nên đã được kết quả khá toàn diện.

 • 22/12/2014

  Thành phố Lào Cai: Huy động sức mạnh toàn dân trong xây dựng nông thôn mới

  Sau gần 4 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai, đến hết năm 2014, xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng NTM, 3 xã Cam Đường, Đồng Tuyển, Hợp Thành đã hội đủ 19/19 tiêu chí, chỉ  còn 1 xã vùng cao (xã Tả Phời) đang nỗ lực về đích. Diện mạo nông thôn đã khởi sắc, nhân dân phấn khởi thi đua lao động sản xuất và dành nhiều thắng lợi trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị văn hóa xã hội, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện

 • 23/11/2014

  Xã Tả Phời khánh thành điểm văn hóa thôn Phìn Hồ Thầu

  Sau hơn 3 tháng thi công, sáng ngày 23/11/2014, xã Tả Phời TPLC đã tổ chức khánh thành điểm văn hóa thôn Phìn Hồ Thầu. Công trình đã hoàn thành có khuôn viên 600 m2 và nhà hội họp có diện tích 80 m2 với tổng kinh phí 187 triệu đồng, đây cũng là điểm văn hóa thứ 21 của xã Tả Phời.

 • 10/11/2014

  Thành phố Lào Cai: "Nước rút” để về đích

  Sau gần 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố, đến nay tại 5/5 xã đã có nhiều khởi sắc và chuẩn bị cán đích.

 • 08/11/2014

  Hội nghị đối thoại nông dân SX kinh doanh giỏi

  Ngày 7 tháng 11 năm 2014, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” của tỉnh và thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa các nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với đại diện một số hộ nông dân trên địa bàn. 45 đại biểu là những hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, các hộ nông dân đang nỗ lực vượt nghèo trên địa bàn thành phố.

 • 07/11/2014

  Hội Nông dân TPLC hướng dẫn trồng thử nghiệm ổi Đài Loan và chanh Mã Đào cho nông dân xã Đồng Tuyển

  Vừa qua, Hội Nông dân Thành phố Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật trồng thử nghiệm ổi Đài Loan và Chanh Mã Đào cho hộ ông Hoàng Văn Việt và hộ bà Vũ Thị Thảo thôn Củm Hạ - xã Đồng Tuyển.

 • 02/11/2014

  Chi hội phụ nữ phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới

  Thôn Phân Lân xã Tả Phời thành phố Lào Cai gồm 74 hộ, 280 nhân khẩu, là thôn thuộc một trong 2 xã vùng cao khó khăn nhất thành phố, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chi bộ thôn Phân Lân đã chỉ đạo nhân dân trong thôn không ngừng đoàn kết, phát huy nội lực tạo sự đồng thuận cao góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã. Cho đến thời điểm hiện tại, xã Tả phời đã đạt 17/19 tiêu chí, kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức đoàn thể, trong đó phải kể đến Chi hội phụ nữ thôn Phân Lân.

 • 29/10/2014

  Khởi sắc nông thôn mới ở 2 xã đầu tiên trong cả nước ra khỏi Chương trình 135 của Chính phủ

  Năm 2004 Tả Phời và Hợp Thành là 2 xã đầu tiên của cả nước tự nguyện rút khỏi diện các xã được hưởng hỗ trợ từ Chương trình 135 của Chính phủ, một bước ngoặt mới trong lộ trình xây dựng và phát triển 2 xã vùng cao nói riêng và sự bứt phá quyết tâm đi lên từ nội lực của thành phố. trước những thách thức mới, thành ủy, UBND thành phố đã tập trung chí đạo Đảng bộ, chính quyền và người dân 2 xã phát huy lợi thế, tranh thủ mọi nguồn lực và sự giúp đỡ của các cấp các ngành, nỗ lực khắc phục khó khăn,đề ra nhiều giải pháp, định hướng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân.

 • 20/10/2014

  Công tác đào tạo nghề mang lại hiệu quả thiết thực cho lao động nông thôn, góp phần xây dựng NTM

  Trong những năm qua, chính quyền thành phố và các cấp các ngành luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lao động trong vùng quy hoạch giải phóng mặt bằng, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động ở khu vực nông thôn góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới.

 • 14/10/2014

  TP Lào Cai: TT dạy nghề mở lớp dạy nghề nuôi trồng thủy sản cho lao động nông thôn

  Vừa qua, Trung tâm dạy nghề thành phố Lào Cai đã tổ chức lớp học nghề nuôi trồng thủy sản khóa I năm 2014 cho lao động nông thôn tại thôn Cầu Sum xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai.

 • 29/09/2014

  Sức sống mới ở Hợp Thành

  Cách đây gần chục năm, chúng tôi được cùng Đoàn đại biểu Quốc hội về xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) tiếp xúc cử tri. Sự háo hức ban đầu trước phong cảnh bản làng nhanh chóng qua đi, bởi phải đối mặt với cảnh đường đất trơn trượt , cái nghèo nàn, khác xa với chốn đô thị. Lần này trở lại Hợp Thành, đi trên tuyến đường rải nhựa chạy giữa cánh đồng lúa đang trổ bông, bên ngôi trường mầm non xây khang trang… thấy  hiển hiện cuộc sống mới của đồng bào nơi đây.

 • 22/09/2014

  Hội thảo truyền thông cấp xã về quản lý chất thải chăn nuôi, góp phần hoàn thành tiêu chí Môi trường xây dựng Nông thôn mới

  Ngày 19/9/2014, tại xã Cam Đường và Tả Phời, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo truyền thông cấp xã về quản lý chất thải chăn nuôi; tuyên truyền về công nghệ khí sinh học (hầm Biogas) thúc đẩy phát triển chăn nuôi bền vững tới các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Cam Đường và Tả Phời.

 • 10/09/2014

  Xã Cam Đường (TPLC) tập huấn sản xuất rau an toàn

  Ngày 9/9/2014, tại UBND xã Cam Đường, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn thành lập các tổ, nhóm sản xuất rau an toàn cho 33 học viên là các chủ trang trại, mô hình, hộ trồng rau theo dự án phát triển rau an toàn theo hướng VietGap (giai đoạn 2013- 2015) ở địa bàn xã Cam Đường.

 • 03/09/2014

  Xã Hợp Thành (TP Lào Cai): Đích nông thôn mới đã đến gần

  Đến thời điểm hiện tại, xã Hợp Thành đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hợp Thành đang thực sự đổi thay, diện mạo nông thôn mới đang hiện hữu ở xã vùng cao của thành phố.

 • 28/08/2014

  MTTQ thành phố tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng NTM và vệ sinh môi trường nông thôn

  Ngày 27.8. 2014, Tại thôn Cáng 1 xã Hợp Thành TPLC, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động thi đua và vệ sinh môi trường nông thôn, tới dự có ông Nguyễn Thanh Sở, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn thể thành phố, Đảng ủy- UBND xã Hợp Thành cùng nhân dân thôn Cáng 1, xã Hợp Thành.

 • 19/08/2014

  Kết quả thực hiện Dự án trồng cây ăn quả ôn đới tại xã Tả Phời góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vũng

  Xã Tả Phời là xã vùng cao của thành phố đời sống dân trí thấp, phong tục tập quán canh tác còn lạc hậu. Chủ trương của thành phố Lào Cai phố là tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế cho nhân dân, đưa cây trồng mới có giá trị kinh tế cao và ổn định như cây ăn quả ôn đới, cây chè nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích đất canh tác, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các thôn vùng cao của xã Tả Phời. Năm 2009 thành phố đã đưa vào trồng thử nghiệm 05 ha cây Lê VH6, Đào pháp chín sớm tại các thôn Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu và được các cơ quan chức năng đánh giá là cây Lê VH6 phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng tại các thôn Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu của xã Tả Phời; đến nay đã được hình thành vùng lê VH6 tại xã Tả Phời là 80ha với 99 hộ tham gia; có hộ gia đình đã thực hiện trồng được 2,5ha. Hiện nay một số diện tích trồng năm 2009, 2010 đã cho thu hoạch bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đình trồng lê.

 • 15/08/2014

  Làm giàu từ hai bàn tay trắng

  Trong phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trên địa bàn xã Hợp Thành đã nổi lên nhiều mô hình sản xuất – kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình như hộ gia đình anh La Văn Phung Thôn Pèng 2. Khi đến thăm gia đình anh thì quả đúng là một tấm gương điển hình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, quả thật anh là một người có ý chí, nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 • 11/08/2014

  Phát triển chợ văn hóa vùng cao Tả Phời, Hợp Thành góp phần xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng chợ nông thôn là một trong những tiêu chí của Bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn, đặc biệt chợ nông thôn vùng cao, vùng khó khăn là nơi để người dân tham gia hoạt động mua bán, giao lưu, trao đổi hàng hóa, bày bán những nông sản phẩm, gia súc gia cầm, góp phần phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn các xã vùng cao thành phố.

 • 08/08/2014

  Ban Chỉ đạo xây dựng NTM Tỉnh Lào Cai kiểm tra rà soát thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại TP Lào Cai

  Thực hiện Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Tỉnh Lào Cai, trong 2 ngày (6 và 7/8/2014), Đoàn công tác của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Lào Cai đã làm việc với các xã Cam Đường, Đồng Tuyển, Tả Phời, Hợp Thành về việc rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2014.

 • 03/07/2014

  Hội Phụ nữ thành phố trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

  Trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực xây dựng các mô hình “câu lạc bộ nhà sạch vườn đẹp”, hội phụ nữ thành phố đã góp phần tích cực trong phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới”.

 • 19/06/2014

  Xã Hợp Thành nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

  Về xã Hợp Thành những ngày này nhìn cánh đồng lúa bát ngát đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch, hứa hẹn một mùa vàng bội thu, trên những sườn đồi ngô, sắn đã phủ kín những khoảng đất trống. Mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” được các gia đình nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Hệ thống giao thông đều đã được bê tông hóa đáp ứng nhu cầu cầu đi lại, giao lưu hàng hóa trong nhân dân. Xã Hợp Thành đang thực sự chuyển mình, toàn xã đang khẩn trương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

 • 30/05/2014

  Thành phố Lào Cai: Tín hiệu vui từ cây chè vùng cao

  Năm 2007, Thành phố Lào Cai triển khai thực hiện Dự án vùng nguyên liệu chè tại hai xã vùng cao Tả Phời Hợp Thành, theo Dự án, bà con nhân dân được tỉnh hỗ trợ một phần tiền giống, những năm đầu mới triển khai thực hiện, người dân ở vùng cao chưa quen, sản xuất còn manh mún, hiệu quả thu được không cao. Năm 2009, cùng với việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của cả Tỉnh, thành phố đã tập trung chỉ đạo trồng và sản xuất chè theo vùng nguyên liệu tập trung, hỗ trợ cho nhân dân 100% vốn về cây giống, huy động các các cơ quan, ban ngành vào cuộc giúp đỡ nhân dân 2 xã vùng cao trồng chè.

 • 23/05/2014

  Thành phố Lào Cai: Tăng cường giải pháp tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 21/5/2014, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện 5 tháng đầu năm, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí: Đỗ Trường Giang – Phó bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Vũ Văn Cài – Phó chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố và lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn.

 • 18/05/2014

  Xã Vạn Hòa- nhiều công trình, phần việc mừng sinh nhật Bác

  Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, Đảng bộ nhân dân các dân tộc xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai lại có thêm những công trình, phần việc thiết thực lập thành tích dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2014).

 • 14/05/2014

  Các giải pháp phấn đấu hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2014

  Trong thời gian qua với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Thành ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND thành phố Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Lào Cai đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, các công trình hạ tầng phục vụ cho nhu cầu sản xuất và dân sinh ngày càng được củng cố và hoàn thiện; đặc biệt năm 2013 tiến hành khởi công và khánh thành tuyến đường giao thông vùng cao Cuống - Phìn hồ thầu - Ú xì sung dài 17,2km với sự vào cuộc, chung tay đóng góp công sức của nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai.

 • 07/05/2014

  Hướng đi đúng trong xây dựng nông thôn mới ở thôn Ú Sì Sung xã Tả Phời thành phố Lào Cai

  Xã Tả Phời thành phố Lào Cai gồm 22 thôn, trong đó có 14 thôn vùng thấp và 8 thôn vùng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Tả phời còn 5 tiêu chí phải nỗ lực hoàn thành đó là: Tiêu chí Môi trường; Hộ nghèo; Giao thông nông thôn; Thu nhập; Tiêu chí Giáo dục. Với đặc điểm một xã vùng cao còn rất nhiều khó khăn, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân các thôn vùng cao. Căn cứ vào đặc điểm khí hậu, vị trí địa lý, bản sắc , tập quán của từng dân tộc để tham mưu, tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 • 22/04/2014

  Xã Hợp Thành (TP Lào Cai) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng NTM năm 2014

  Ngày 21/4/2014, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2014. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Sợi – Giám đốc Bưu điện tỉnh Lào Cai –Thành viên BCĐ nông thôn mới của tỉnh; Bà Nguyễn Thị Bắc – Phó chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Thanh Sở - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị giúp đỡ xã Hợp Thành; lãnh đạo Đảng uỷ- UBND xã Hợp Thành.

 • 08/04/2014

  3 xã đầu tiên của Lào Cai đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định công nhận 3 xã: Quang Kim (Bát Xát), Nậm Cang (Sa Pa), Vạn Hòa (TP Lào Cai) đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2013.

 • 03/04/2014

  Xã Hợp Thành: Khai giảng lớp kinh doanh thương mại khoá 1 năm 2014

  Sáng ngày 03/4/2014, UBND xã Hợp Thành phối hợp với TT dậy nghề Thành phó Lào Cai tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ kinh doanh thương mại cho 30 học viên là các chủ cơ sở kinh doanh thượng mại trên địa bàn xã Hợp Thành.

 • 01/04/2014

  Thôn Đá Đinh xã Tả Phời tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển sản xuất nông nghiệp

  Thôn Đá Đinh 1 Xã Tả Phời thành phố Lào Cai có 90 hộ gia đình, trên 400 nhân khẩu, 90 % là đồng bào dân tộc,trên 70 % nhân dân trong thôn tham gia sản xuất nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, tính đến thời điểm hiện tại, thôn Đá Đinh 1 chỉ còn lại 2 hộ (Giảm 16 hộ năm 2013).

 • 31/03/2014

  Xã Tả Phời tích cực chuẩn bị khởi công tuyến đường Đá Đinh- Pèng

  Sau 4 năm nỗ lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tả Phời thành phố Lào Cai đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, hiện xã đang dồn sức hoàn thành các tiêu chí còn lại để cùng với thành phố về đích Nông thôn mới trong năm 2014.

 • 28/03/2014

  Đoàn xã Hợp Thành nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên 2014

  Thực hiện chương trình công tác đoàn và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2014, trong thời gian qua Đoàn Thanh niên xã Hợp thành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên” Đoàn xã Hợp Thành đã tổ chức lao động tình nguyện san tạo xong tuyến đuờng trục thôn dài 150m.

 • 05/03/2014

  Thôn Pèng 2 xã Hợp Thành nỗ lực xây dựng NTM

  Thôn Pèng 2 xã Hợp Thành có 63 hộ, 303 nhân khẩu, trong đó có 4 hộ nghèo chiếm 0,6% , 100% dân số trong thôn là dân tộc Tày. Qua hai năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu cán bộ và nhân dân trong thôn đã đạt được nhiều két quả tốt đẹp.

 • 29/01/2014

  Khởi sắc ở vùng cao Thành phố

  Phát huy những kết quả đạt được, năm 2013, Chương trình xây dựng nông thôn mới tại 5 xã thành phố Lào Cai đã đạt được những kết quả hết sức khích lệ, diện mạo nông thôn đã thực sự khởi sắc; Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, Phong trào“Chung sức xây dựng nông thôn mới” được đẩy mạnh, thành phố từng bước vững chắc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là sự chuyển biến vượt bậc ở 2 xã vùng cao, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào Chương trình xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước.

 • 22/01/2014

  Thành đoàn Lào Cai phối hợp với phòng ban, đoàn thể tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại Thôn Láo Lý- Xã Tả Phời

  Tối ngày 20/01/2014, Đoàn thanh niên thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, phòng Giáo dục & Đào tạo, phòng Y tế thành phố, UBND phường Duyên Hải tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Đem yêu thương đến vùng cao” tại thôn Láo Lý, xã Tả Phời. Đồng chí Bùi Khắc Hiền- Phó Bí thư Thành ủy đã đến dự.

 • 13/01/2014

  Thôn Cánh Chín xã Vạn Hòa nỗ lựcxây dựng NTM

  Thôn Cánh Chín xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai có 114 hộ dân, 400 nhân khẩu gồm 5 dân tộc anh em Kinh, Tày, Giáy, Dao Tuyển cùng chung sống. Trong đó có 1/3 số hộ là người dân tộc Dao Tuyển, đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, kinh tế phụ thuộc chủ yếu chăn nuôi trồng trọt.

 • 30/12/2013

  Hai xã Tả Phời, Hợp Thành hoàn thành 100% diện tích trồng rau mầu vụ đông

  Thực hiện phương châm thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, cho đến thời điểm hiện tại, 100 % diện tích trồng cây vụ đông đã được hoàn thành ở 2 xã Tả Phời và Hợp Thành. Vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chủ yếu của nông dân thành phố, góp phần tăng giá trị trên 1 diện tích canh tác, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và được bà con nông dân tích cực sản xuất.

 • 18/12/2013

  Xã Đồng Tuyển (TP. Lào Cai): Đích nông thôn mới đã đến gần

  Về xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) những ngày cuối năm này, tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cắt ngang trung tâm cụm xã đang dần hiện hữu, uốn mình trên những quả đồi xanh rì. Dự án Nhà máy Tuyển quặng Bắc Nhạc Sơn cũng đã đi vào hoạt động, tạo việc làm ổn định cho lao động trong xã. Những pa-nô, áp-phích tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới được treo ngay ngắn trên mỗi đoạn đường vào thôn; mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” được các gia đình nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Đồng Tuyển đang thực sự chuyển mình, diện mạo mới đang hiện lên ở xã biên giới từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Toàn xã đang khẩn trương, hăng say lao động, sản xuất, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới để đến cuối năm 2013, xã được công nhận đã hội đủ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 • 06/12/2013

  Hiệu quả từ việc dạy nghề, chuyển giao khoa học Công nghệ theo địa chỉ cho người lao động

  Thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2011-2015. Trung tâm Dạy nghề thành phố Lào Cai đã chủ động phối hợp với UBND các xã, phường điều tra khảo sát nhu cầu học nghề, việc làm cho lao động nông thôn. Kết quả có 330 lao động đăng ký nhu cầu học nghề, tìm việc làm. Từ đó Trung tâm đã xây dựng kế hoạch mở 11 lớp đào tạo sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng; Kết quả đã cấp chứng chỉ nghề cho 306 học viên là lao động nông thôn, người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình mất đất sản xuất tại Xã Cam Đường, Tả phời, Vạn hòa, phường Xuân Tăng và phường Bình Minh. Trong quá trình tổ chức mở lớp Trung tâm đã thực hiện các chế độ chính sách cho người học theo Quyết định 1956 của Chính phủ.

 • 05/12/2013

  Xã Vạn Hòa (TP. Lào Cai) hoàn thành tiêu chí về thuỷ lợi

  Tính đến thời điểm này, xã Vạn Hòa (TP. Lào Cai) đã hoàn thành tiêu chí thủy lợi và thành lập được các tổ quản lý thủy lợi ở 11/11 thôn.

 • 03/12/2013

  Vạn Hoà chú trọng sản xuất vụ đông

  Sau khi kết thúc vụ lúa mùa, bà con nông dân xã Vạn Hòa đã khẩn trương làm đất để chuẩn bị vụ đông. Đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã tiến hành trồng được 18 héc ta cây vụ đông. Trong đó khoai lang 3 ha, nhân dân đã tiến hành trồng xong, một số trà trồng sớm đã được làm cỏ vun gốc, ngô 1 ha, và trồng rau màu, rau các loại 14 ha. Diện tích đất trồng cây vụ đông hầu hết tập trung ở các thôn: Cánh Chín, Cánh Đông, Giang Đông, Cầu Xum…Xã Vạn Hòa đã chỉ đạo cho các thôn nạo vét kênh mương để chủ động nước tưới trồng vụ đông; giao trách nhiệm cho cán bộ khuyến nông của xã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con. Bên cạnh đó, cũng phối hợp với công ty cung ứng giống vật tư của tỉnh, thành phố để cung cấp các loại giống ngô chất lượng cho nhân dân.

 • 02/12/2013

  Đoàn thanh niên xã Vạn Hòa: Nhiều hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới

  Từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên xã Vạn Hòa (thành phố Lào Cai) đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

 • 28/11/2013

  Lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai làm việc với xã Tả Phời về tiến độ xây dựng nông thôn mới

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đ/c Vũ Văn Cài  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu các ý kiến đề xuất  của xã Tả Phời; đồng thời yêu cầu BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Tả Phời cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới đến từng hộ gia đình, triển khai thực hiện quyết liệt đối với các tiêu chí giao thông ...

 • 26/11/2013

  Hội CCB thành phố giúp thôn vùng cao làm đường giao thông

  Nằm trong Chủ trương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm nhận việc đỡ đầu giúp các xã xây dựng Nông thôn mới. Mới đây Hội CCB thành phố Lào Cai đã huy động cán bộ, hội viên phối hợp với bà con nhân dân thôn Làng Mới xã Tả Phời đổ bê tông tuyến đường nội thôn.

 • 22/11/2013

  Hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện Đề án: “Thí điểm mô hình Ban tuyên vận xã, Tổ tuyên vận thôn” trên điạ bàn xã Cam Đường

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thể UVBTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy đã biểu dương thành tích của Ban Tuyên vận và các tổ tuyên vận xã Cam Đường trong thời gian qua

 • 07/11/2013

  Một số kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM ở thôn Kim Thành – xã Đồng Tuyển TPLC

  Thôn Kim thành xã Đồng Tuyển có 150 hộ, 497 nhân khẩu, gồm 6 dân tộc cùng chung sống, trong đó có 32 hộ dân tộc Hán. Qua hai năm thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới gắn với việc tiếp tục “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh", cán bộ và nhân dân trong thôn đã lập được nhiều thành tích đáng trân trọng.

 • 14/10/2013

  Xây dựng nông thôn mới ở Thành phố Lào Cai

  Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo khu vực nông thôn của thành phố Lào Cai đã có nhiều thay đổi rõ rệt, nổi bật là xã Vạn Hoà, toàn bộ các tuyến đường giao thông nông thôn đều đã được bê tông hóa rộng rãi, đi lại thuận tiện. Cùng với những công trình như trường học, nhà văn hóa xã, nhà ở trong các khu dân cư cũng được chỉnh trang, xây dựng với mô hình nhà sạch vườn đẹp đã đem lại bộ mặt tươi mới, khang trang cho xóm làng...

 • 11/10/2013

  Xã Đồng Tuyển (TP Lào Cai): Khánh thành chợ nông thôn mới

  Nằm trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới, sau hơn một tháng thi công, xã Đồng Tuyển TP Lào Cai đã tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng chợ nông thôn mới thôn Lục Cẩu. Xã Đồng Tuyển - Thành phố Lào Cai vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng chợ nông thôn mới tại thôn Lục Cẩu, đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện nông thôn mới của xã Đồng Tuyển năm 2013.

 • 04/10/2013

  Tự hào vùng quê cách mạng- Nơi thành lập Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên

  Ngược dòng lịch sử cách đây 65 năm ngày 10/10/1948 tại nhà ông Tài thôn Soi Lần, xã Cam Đường diễn ra lễ kết nạp đảng viên mới và cũng là ngày thành lập chi bộ nông thôn đầu tiên của Tỉnh Lào Cai do đồng chí Tô Vũ( tức Hoàng Hòa) làm bí thư chi bộ. Tiền thân của Đảng bộ xã Cam Đường ngày nay. Từ sự kiện có ý nghĩa trọng đại này đã mở đường cho phong trào cách mạng xã Cam Đường ngày một phát triển. Cũng từ đây dưới sự lãnh đạo của Đảng , Cam Đường có lực lượng vũ trang sớm nhất của Lào Cai.

 • 02/10/2013

  Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Vạn Hòa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “nước rút”

  Chiều ngày 1/10/2013, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vạn Hòa tổ chức hội nghị quân dân chính để triển khai kế hoạch “ nước rút” thực hiện mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các thành viên trong Ban phát triển thôn và các cơ quan đơn vị được phân công giúp đỡ xã Vạn Hòa.

 • 26/09/2013

  TPLC: Xã Cam Đường khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Tát 2

  Sáng 24/9/2013, Thôn Tát 2 xã Cam Đường thành phố Lào Cai đã tổ chức khởi công xây dựng nhà văn hóa. Tham dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo đại diện đảng ủy, UBND xã Cam Đường và đông đảo nhân dân trong thôn.

 • 16/09/2013

  Khởi công xây dựng Điểm văn hóa Sơn Mãn 1 xã Vạn Hòa

  Ngày 15/9/2013 Thôn Sơn Mãn 1- xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng Điểm văn hóa khu dân cư Sơn mãn 1.

 • 12/09/2013

  Hội CTĐ tỉnh Lào Cai: Khởi công xây nhà CTĐ cho hộ nghèo xã Cam Đường

  Ngày 12/9/2013, Hội CTĐ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội CTĐ thành phố, Đảng ủy- UBND xã Cam Đường tổ chức khởi công xây nhà CTĐ cho bà Nguyễn Thị Dưng thôn Dạ 2 xã Cam Đường. Tới dự có Đ/c Đỗ Thành Công- Chủ tịch HCTĐ tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Cam Đường, các phòng ban thành phố cùng bà con trong thôn.

 • 10/09/2013

  Mở lớp kỹ thuật nề tại xã Tả Phời

  Trong thời gian 3 tháng học tập lý thuyết, thực hành và kiểm tra các học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về: Các đặc tính cơ bản của vật liệu xây dựng; các kiến thức cơ bản và chuyên môn của nghề nề - hoàn thiện kỹ thuật đào móng, xây gạch, đá, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, trát láng, lát, ốp, sơn vôi, và sử dụng được một số loại máy, dụng cụ, thiết bị trong nghề xây dựng ...

 • 08/09/2013

  Cần có sự chỉ đạo quyết liệt và giải pháp đồng bộ nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tuyển

  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng từ đầu năm đến nay Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tuyển đã có nhiều cố gắng trong xây dựng nông thôn mới.

 • 29/08/2013

  Hội nghị truyền thông quản lý đường giao thông nông thôn xã Hợp Thành

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vừa qua, Hội LHPN xã Hợp Thành phối hợp với Hội LHPN Tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị truyền thông về quản lý, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn cho cán bộ và hội viên chi hội Phụ nữ thôn Tượng 1; Tượng 3 xã Hợp Thành. Tới dự và triển khai nội dung buổi truyền thông có đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt – Phó CT Hội LHPN Tỉnh Lào Cai, đồng chí Phạm Thị Kim Duyên – Chủ tịch Hội LHPN thành phố, tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Hội LHPN xã Hợp Thành, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ và 50 hội viên chi hội phụ nữ hai thôn Tượng 1 và Tượng 3.

 • 24/08/2013

  Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Lào Cai làm việc với xã Vạn Hòa về tiến độ xây dựng nông thôn mới

  Ngày 22/8/2013, đồng chí Nguyễn Hữu Thể – Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Văn Cài – Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã có buổi làm việc với xã Vạn Hòa. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Đỗ Tiến Đức – UV BTV thành ủy – Trưởng Ban Dân vận, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND. các ban ngành đoàn thể xã Vạn Hòa.

 • 19/08/2013

  TP Lào Cai: Khánh thành đường giao thông “Thanh niên” xã Tả Phời

  Sáng ngày 18/8/2013, tại thôn Cuống, xã Tả Phời, Thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành tuyến đường giao thông Làng Cuống- Phìn Hồ- Phìn Hồ thầu. Tới dự có các đồng chí Giàng Seo Phử - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng chủ nhiệm UB dân tộc miền núi – nguyên bí thư tỉnh ủy Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh- Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Cường -chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Phú Trường -UV thường trực TW Đoàn, phó chủ tịch hội đồng đội trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, xã Tả Phời đã cắt băng khánh thành đường giao thông thanh niên 26/3. Tham dự lễ cắt băng khánh thành còn có các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng trên 1000 người đại diện nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai nói chung và xã vùng cao Tả Phời nói riêng, lực lượng đoàn viên thanh niên các cơ quan của tỉnh.

 • 09/08/2013

  Thành phố Lào Cai chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Với những giải pháp cụ thể trong công tác dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm của Trung tâm dạy nghề thành phố, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách ưu đãi của địa phương của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sử dụng lao động tạo cho người người lao động có được việc làm phù hợp với năng lực, ngành nghề được đào tạo ...

 • 08/08/2013

  Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới TPLC

  Tham dự lớp tập huấn gồm có các thành viên Tổ điều phối xây dựng NTM thành phố và thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của 5 xã Hợp Thành, Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Cam Đường và Tả Phời. Dự và trực tiếp tập huấn cho Chương trình có các đồng chí Văn phòng điều phối Tỉnh, Ban tuyên giá Tỉnh ủy và công an tỉnh Lào Cai.

 • 29/07/2013

  Tuổi trẻ phường Bắc Cường chung tay xây dựng nông thôn mới

  Trong tháng 3 năm 2013 cùng với tuổi trẻ Thành phố Lào Cai, Đoàn thanh niên phường Bắc Cường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, huy động mọi nguồn lực chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền phường Bắc Cường và nhân dân đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu chương trình xây dựng Nông thôn mới.

 • 27/07/2013

  Tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

  Nhằm rút ngắn thời gian xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố; đặc biệt là 2 xã Vạn Hòa, Đồng Tuyển hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2014.Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ...

 • 25/07/2013

  Xã Hợp Thành tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

  ... Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyên Thị Bắc – Phó chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, động viên những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, đồng thời giao nhiệm vụ cho UBND xã Hợp Thành tập trung cao trong công tác chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp, tranh thủ các nguồn lực, khẩn trương hoàn thành các nội dung còn chậm tiến độ ...

 • 21/07/2013

  Thôn Dạ 2 xã Cam Đường nỗ lực xây dựng NTM

  Thôn Dạ 2 Xã Cam Đường thành phố Lào Cai có 74 hộ 302 nhân khẩu, bà con trong thôn chủ yếu là dân tộc Tày làm nghề thuần nông. Từ lâu mảnh đất này gắn liền với địa danh là nơi thành lập chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của tỉnh Lào Cai, phát huy truyền thống cách mạng,  người dân trong thôn luôn chăm chỉ, cần cù lao động sản xuất; đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 • 20/07/2013

  Tín hiệu vui từ cây Lê tai nung

  Lê tai nung là một loại cây trồng mới được đưa vào thử nghiệm ở 2 thôn Phìn Hồ và Phìn Hồ Thầu, 100% là đồng bào dân tộc Hmông và dân tộc Dao, người dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật còn hạn chế. Vì vậy việc tuyên truyền vận động nhân dân đưa cây lê vào trồng cũng như thực hiện đúng quy trình kỹ thuật gặp không ít khó khăn , cán bộ hướng dẫn kỹ thuật bằng cách cầm tay chỉ việc là chủ yếu. Nhờ phương pháp này mà hầu hết bà con nơi đây đã  nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây.

 • 16/07/2013

  Thành phố Lào Cai đồng thuận xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, thành phố Lào Cai cùng các xã trên địa bàn đã huy động cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân nỗ lực xây dựng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn của các xã đang từng ngày thay đổi…

 • 12/07/2013

  Tuổi trẻ thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nói chung và phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, đoàn viên, thanh niên thành phố Lào Cai đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới.

 • 11/07/2013

  TP Lào Cai: Triển khai: “Dự án trồng khảo nghiệm cây Cam Vinh” tại xã Cam Đường

  Chiều ngày 10/7/2013 tại thôn vạch xã Cam Đường, thành đoàn Lào Cai dã phối hợp cùng với UBND xã triển khai dự án: “Trồng khảo nghiệm cây cam Vinh”. Dự án được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ nguồn chính sách khuyến khích ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2013.

 • 03/07/2013

  TP Lào Cai: Kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 - NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Quán triệt nội dung tinh thần Nghị quyết Trung 7 (Khóa X); Nghị quyết 26- NQ/TW của BCH TƯ Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thành uỷ, UBND thành phố Lào Cai đã ban hành Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, chương trình hành động ... tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hoá có năng xuất, chất lượng cao, bền vững, gắn xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội vững chắc, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển thương mại dịch vụ, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn, hỗ trợ xây dựng dường giao thông nông thôn, xoá đói giảm nghèo bền vững cho 2 xã vùng cao, phát triển các xã xây dựng nông thôn mới để giúp các xã sớm hoàn thành chương trình nông thôn mới. Qua 5 năm triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn đã đạt được những kết quả trên các lĩnh vực:

 • 01/07/2013

  Kểm tra, giám sát việc thực hiện Chính sách dân tộc năm 2013 trên địa bàn thành phố

  UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc năm 2013 trên địa bàn thành phố  nhằm nắm bắt tình hình về công tác tổ chức triển khai  thực hiện Chính sách dân tộc, kết quả thực hiện các chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số.

 • 16/05/2013

  Trung tâm Văn hóa TT-TT thành phố Lào Cai: Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại xã Hợp Thành

  Để nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Lào Cai nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tối 15/5/2013 tại nhà văn hóa xã Hợp Thành, Trung tâm văn hóa thành phố tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đêm giao lưu văn nghệ gồm 14 tiết mục múa hát, tiểu phẩm do các thành viên đội thông tin lưu động Trung văn hóa thành phố; Đội văn nghệ phường Kim Tân; xã Hợp Thành phối hợp biểu diễn.

 • 10/05/2013

  Xây dựng Thôn kiểu mẫu ở xã Vạn Hòa- phải xuất phát từ sự nỗ lực của những người dân và sức mạnh của sự đồng thuận

  Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới đã và đang được nhân dân xã Vạn Hòa hưởng ứng tích cực. Năm 2013, xã quyết tâm duy trì bền vững 14 tiêu chí đã đạt và phấn đấu đạt 05 tiêu chí còn lại (y tế, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, chợ, nhà ở), đảm bảo hoàn thành các tiêu chí Xây dựng Nông thôn mới. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra, UBND xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực. Trong đó, thôn Cánh Đông được chọn xây dựng Thôn kiểu mẫu để từng bước nhân rộng.

 • 11/04/2013

  Khắc phục khó khăn trong làm đường nông thôn vùng cao

  Xã Tả Phời thành phố Lào Cai có 8 thôn vùng cao địa hình chia cắt, đồi núi dốc việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhất là việc vận chuyển vật liệu xây dựng để làm đường nông thôn theo tiêu chí xây dựng NTM.

 • 01/04/2013

  Đ/c Nguyễn Hữu Thể - Bí thư thành ủy kiểm tra công tác làm đường giao thông nông thôn xã Tả Phời

  Vừa qua, Đồng chí Nguyễn Hữu Thể ủy viên ban thường vụ, Bí thư thành ủy; Đồng chí Vũ Văn Cài - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố đã kiểm tra tiến độ làm đường giao thông nông thôn và tình hình sản xuất vụ xuân tại các thôn vùng cao xã Tả Phời.

 • 12/03/2013

  Thành đoàn Lào Cai: Ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013

  Sáng 09/3 Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Công ty Viettravel Chi nhánh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động Ngày thứ bảy tình nguyện hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013 với chủ đề “Viettravel đồng hành cùng Thanh niên TP Lào Cai xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

 • 07/03/2013

  Xã Đồng Tuyển tổ chức Lễ ra quân thực hiện phong trào “ Nhà sạch vườn đẹp”.

  Các tổ chức đoàn thể xã Đồng Tuyển cùng đông đảo nhân dân đã hưởng ứng Lễ phát động. Các hội viên Hội nông dân và Hội phụ nữ xã trực tiếp hướng dẫn, cùng với một số hộ gia đình triển khai đào hố xử lý rác, tổng vệ sinh khu dân cư ...

 • 28/02/2013

  Lãnh đạo tỉnh Lào Cai kiểm tra việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại xã Vạn Hòa

  ... Sau khi kiểm tra thực tế tại  các thôn Cánh Chín, Cánh Đông, Giang Đông; Đoàn công tác đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Vạn Hòa. Tính đến hết năm 2012, xã Vạn Hòa đã đạt được 14/19 tiêu chí, còn lại 5 tiêu chí ...

 • 31/01/2013

  Khảo nghiệm giống khoai lang tím Nhật Bản tại 2 xã Tả Phời và Hợp Thành

  Đây là lần đầu tiên giống khoai lang tím Nhật Bản được đưa vào khảo nghiệm tại đồng đất Lào Cai.

 • 26/01/2013

  TP Lào Cai: Phấn đấu có 2 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2013

  Thành phố Lào Cai đặt mục tiêu trong năm 2013, xã Vạn Hòa và xã Đồng Tuyển sẽ hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

 • 09/01/2013

  Thôn Pèng 2 - xã Hợp Thành tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Thôn Pèng 2 xã Hợp Thành có 63 hộ với 295 khẩu, 100% là dân tộc, 95% là sản xuất nông nghiệp. Năm 2012 dưới sự chỉ đạo của chi bộ thôn đã tích cực vận động bà con nhân dân chấp hành tốt chủ chương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia sản xuất toàn thôn có 3 ha ngô, trồng sắn được 5 ha, rau các loại 1,5 ha; trâu 57 con, lợn 620 con, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 100% bà con dân tộc được cấp thẻ bảo hiểm y tế trong năm  2012.

 • 25/12/2012

  TP Lào Cai: 5/5 xã đã đạt 7 tiêu chí nông thôn mới

  Thành phố Lào Cai có 5 xã thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đó là các xã Vạn Hòa, Cam Đường, Đồng Tuyển,Tả Phời, Hợp Thành. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, Thành phố được đánh giá là đơn vị dẫn đầu của Tỉnh về xây dựng nông thôn mới. 5/5 xã đã đạt 7 tiêu chí nông thôn mới đó là: Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Hình thức tổ chức sản xuất, Hệ thống chính trị và An ninh trật tự.

 • 18/12/2012

  Công tác tuyên vận góp phần xây dựng nông thôn mới

  Công tác tuyên vận là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể quần chúng trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động, sản xuất để vươn lên xóa đói, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

 • 23/11/2012

  TP Lào Cai: Tổ chức cuộc họp tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại Xã Tả Phời

  Ngày 22/11/2012, tại trụ sở UBND xã Tả Phời, thành phố Lào Cai đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã. Đồng chí Vũ Văn Cài - Phó chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

 • 19/10/2012

  Hội thi “Nhà sạch vườn đẹp” năm 2012

  Ngày 18/10/2012, tại nhà văn hóa xã Vạn Hòa, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai tổ chức hội thi: “Nhà sạch vườn đẹp”, chào mừng 82 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2012).

 • 23/08/2012

  Xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới

  Xã Đồng Tuyển nằm trong vùng qui hoạch giải phóng mặt bằng 2 dự án Đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai; Khu khai thác tuyển quặng Bắc Nhạc Sơn. Phần lớn nhân dân bị ảnh hưởng phải di chuyển tái định cư cuộc sống nhiều xáo trộn tác động ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nông thôn mới. Song nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện, đồng thời vận dụng những cơ chế chính sách hỗ trợ của thành phố, của tỉnh và trung ương, Đồng Tuyển đã đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Bà con đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường rào để mở rộng lòng đường, san tạo mặt bằng, đóng góp tiền của, công sức trị giá gần 300 triệu đồng để bê tống hóa 2,6 km đường giao thông liên thôn. Điển hình như thôn làng Đen, nhân dân đã thống nhất đống góp 1 hộ 1,5 triệu đồng để đổ bê tông 780m đường với chiều rộng mặt đường 6m gấp đôi so với qui định đường giao thông nông thôn để đảm bảo mĩ quan thuận lợi trong đi lại và phù hợp với tuyến đường của khu tái định cư mới. Công Ty apatit Việt Nam đã hỗ trợ 200 triệu đồng  thực hiện chương trình này.

 • 17/08/2012

  Thành phố Lào Cai đẩy nhanh tiến độ Chương trình xây dựng nông thôn mới

  Mặc dù còn có những khó khăn nhất định, nhưng từ đầu năm đến nay tất cả các xã thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới của TP Lào Cai đã hoàn thành một số tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia.

 • 24/07/2012

  Xã Cam Đường đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

  Phấn đấu đến năm 2014 cùng thành phố về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Cam Đường đang tăng tốc cùng thời gian hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch nâng tổng số tiêu chí đạt lên 13 tiêu chí trong năm 2012.

 • 17/07/2012

  Hội LHPN thành phố Lào Cai sơ kết , gắn biển công nhận “Nhà sạch, vườn đẹp” xã Hợp Thành.

  Mô hình Câu lạc bộ nhà sạch vườn đẹp tại thôn Kíp Tước xã Hợp Thành đã mang lại hiệu quả thiết thực nâng cao đời sống kinh tế cho nhiều hộ gia đình, đồng thời làm thay đổi diện mạo nông thôn của thôn kíp Tước, nhiều hộ gia đình đã xây dựng được nhà ở khang trang kiên cố, nhiều khu vườn bỏ hoang đã được cải tạo thành vườn rau xanh...

 • 24/06/2012

  Cán bộ viên chức Trung tâm Văn hóa TT-TT thành phố Lào Cai cùng nhân dân thôn Sơn Cánh – xã Cam Đường xây dựng nông thôn mới

  Phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) thời gian qua đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt là phong trào làm đường giao thông nông thôn. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2012 đến nay, xã Cam Đường đã khởi công 8 tuyến đường trục thôn, trong đó có 2 tuyến mở mới. Trong thành tích chung ấy còn có sự đóng góp của các cơ quan đơn vị được thành phố phân công giúp đỡ. 

 • 23/06/2012

  TP Lào Cai đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2012

  Chiều ngày 21/6/2012, Ủy ban nhân dân TP Lào Cai đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2012. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

 • 21/06/2012

  Hợp Thành đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

  Chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố Lào Cai đang được tích cực triển khai và được nhân dân đồng tình ủng hộ, các cấp các ngành đã thực sự vào cuộc cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 5 xã của thành phố.

 • 20/06/2012

  Hội LHPN thành phố tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới đã, đang là phong trào sôi nổi, rộng khắp ở hầu hết các xã, phường trong thành phố, gắn tiêu chí xây dựng nông thôn mới với chỉ tiêu của Hội đó là một trong những hoạt động của hội phụ nữ thành phố. Mục đích là thông qua các phong trào thi đua của Hội, địa phương huy động sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ hội viên, phụ nữ, công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục được thực hiện đồng bộ ở tất cả các cấp hội, tích cực vận động cán bộ hội, hội viên, phụ nữ gương mẫu tham gia đóng góp công sức, tiền của để xây dựng, tu sửa, nâng cấp hệ thống đường giao thông thôn xóm, các công trình nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, VSMT bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.

 • 30/05/2012

  Xã Vạn Hòa TP Lào Cai quyết tâm xây dựng nông thôn mới

  Năm 2012, xã Vạn Hòa phấn đấu duy trì ổn định 12 tiêu chí đã đạt (quy hoạch, thủy lợi, điện, giáo dục, bưu điện, văn hóa, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường, an ninh trật tự, hệ thống chính trị XH) và từng bước hoàn thành 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, trường học, y tế, cơ cấu lao động.

 • 12/05/2012

  Một số kết quả thực hiện trong 4 tháng đầu năm 2012 về công tác chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đồng Tuyển

  Năm 2012, xã Đồng Tuyển lựa chọn và phấn đấu hoàn thành 8 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới: điện, trường học, thu nhập, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, y tế, môi trường và hệ thống chính trị. Đồng thời phấn đấu hoàn thành 2 Điểm Văn hoá: thôn Tòng Mòn, thôn Củm Hạ 1 và 2 tuyến đường giao thông liên thôn: Làng Đen, Củm Hạ 2.

 • 02/05/2012

  Xã Tả Phời - TP Lào Cai: Phát động làm đường giao thông nội đồng

  Xã Tả Phời - TP Lào Cai vừa tổ chức lễ phát động làm đường giao thông nội đồng tại thôn Đá Đinh 2. Đây chính là kết quả từ sự đồng thuận hiến đất làm đường của nhân dân nơi đây.

 • 06/04/2012

  Những kinh nghiệm rút ra từ phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm: xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn từng bước hiện đại; có cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; bảo vệ môi trường sinh thái; giữ vững an ninh - trật tự; tăng cường hệ thống chính trị ở nông thôn dưới sự lãnh đạo của Đảng; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Xây dựng nông thôn mới mang tính nhân văn sâu sắc, vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu của phát triển bền vững, là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài, đòi hỏi phải đúng quy trình, đồng bộ, chắc chắn.

 • 20/03/2012

  Lễ phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố năm 2012

  Sáng ngày 20/3/2001 tại Thôn Dốc Đỏ1, xã Cam Đường, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM thành phố Lào Cai tổ chức phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn năm 2012. Đây cũng nơi được tỉnh Lào Cai chọn làm điểm chỉ đạo ra quân đầu tiên trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn.

 • 16/03/2012

  Quyết tâm của Đảng bộ xã Tả Phời trước nhiệm kỳ mới gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  Tả Phời là xã vùng cao còn nhiều khó khăn của thành phố Lào Cai với địa hình đường giao thông đi lại khó khăn và trình độ dân trí còn hạn chế nên đời sống phần đa người dân nơi đây ở mức thấp. Những năm qua với sự chỉ đạo thành phố - Đảng bộ xã Tả Phời đưa nhiều mô hình phát triển kinh tế mới giúp người dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 với quyết tâm của Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn được triển khai một cách đồng bộ và quyết liệt đến các thôn.

 • 09/03/2012

  Quyết tâm mới ở Vạn Hòa

  Với phương châm giải quyết tại chỗ, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2012, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 9/3/2012 đoàn công tác của Thành ủy Lào cai do đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền xã Vạn Hòa. Theo báo cáo đánh giá của lãnh đạo xã cho thấy trong năm 2011 xã đã tập trung lãnh đạo và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu và phát triển kinh tế xã hội, trong lĩnh vực nông lâm nghiệp đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt trên 80 triệu đồng/ ha, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh toàn xã chỉ còn 4%, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm…

 • 28/02/2012

  Thành phố Lào Cai triển khai vụ xuân năm 2012

  Năm 2011 ,Thành uỷ, UBND thành phố chủ trương đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thực hiện thâm canh tăng vụ, nhằm giúp người nông dân tăng thu nhập ổn định đời sống. Vụ đông năm 2011, diện tích sản xuất vụ đông trên toàn thành phố là 280ha, tăng 50 ha so với kế hoạch. Riêng 2 xã Tả Phời, Hợp Thành  thực hiện trên 141ha cơ cấu giống tập trung chủ yếu là khoai tây, khoai lang, các loại cây rau màu…

 • 23/02/2012

  Thành phố Lào Cai hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2012

  Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới theo quyết định của chính phủ, thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Thể - UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là một chương trình lớn, lâu dài và phức tạp. Trước những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện đã đề ra các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ được những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2012.

 • 21/02/2012

  Thành phố Lào Cai sau 2 năm “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

  Sau 2 năm triển khai, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (2010-2011) diện mạo nông thôn 5 xã ở thành phố đã thực sự khởi sắc; Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện…người dân đã thấy được lợi ích mang lại cho gia đình, cộng đồng phấn khởi “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 • 20/02/2012

  Hội nghị tuyên truyền 7 chương trình, 27 đề án giai đoạn 2011 – 2015 của BCH Đảng bộ thành phố

  Hội nông dân thành phố Lào Cai vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền 7 chương trình, 27 đề án giai đoạn 2011 – 2015 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố cho cán bộ, hội viên và nhân dân 2 thôn Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu, xã Tả Phời.

 • 13/02/2012

  Đoàn đại biểu xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình lên thăm và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với thành phố Lào Cai

  Nhận lời mời của thành phố Lào Cai, vừa qua đoàn đại biểu xã Thanh Tân gồm các ông Phạm Văn Nhật- bí thư đảng ủy, Bùi Mạnh Hà- chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo xã đã lên thăm và  chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với thành phố Lào Cai.

 • 11/01/2012

  Tăng cường tuyên truyền góp phần xây dựng Nông thôn mới

  Để xây dựng Nông thôn trở thành Nông thôn mới, Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới gồm: 19 tiêu chí và được cụ thể hóa thành 39 chỉ tiêu để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.

 • 10/01/2012

  Hiệu quả từ mô hình nuôi gà thả vườn ở xã Vạn Hòa

  Đó là mô hình chăn nuôi kết hợp của Hợp tác xã Vạn Hòa. Với kinh nghiệm nuôi gà ta trên 20 năm, ông Đỗ Đình Trọng – chủ nhiệm HTX cho biết: Trải qua bao gian nan vất vả và sau nhiều lần thất bại, ba năm trở lại đây, HTX Vạn Hòa đã đứng vững và từng bước phát triển.  

 • 22/12/2011

  Triển vọng của cây Lê VH6 trên vùng cao xã Tả Phời

  Năm 2008, với diện tích trồng thử nghiệm 0,5 ha cây Đào, Lê tại 2 thôn Phìn Hồ, và Phìn Hồ Thầu, do Hội Nông dân thành phố làm chủ dự án, số cây trồng sinh trưởng phát triển tốt và đã bói quả, trung bình từ 7- 9 quả/cây, với chất lượng quả thơm ngon, mẫu mã đẹp, hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, có mầu sắc, ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với cùng giống trồng ở điều kiện sinh thái khác và chín sớm hơn các loại cây bản địa.