Người tốt, việc tốt
 • 08/08/2022

  Hết lòng vì việc chung

  Là Bí thư Chi bộ số 3, Đảng bộ phường Xuân Tăng (thành phố Lào Cai), đảng viên Cao Thị Hường nắm rõ tình hình khu dân cư và hoàn cảnh của từng hộ.

 • 11/01/2022

  Sức lan tỏa từ việc Học và làm theo Bác ở Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai

  Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai đã Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.  

 • 07/12/2021

  Nhớ lời Bác dạy: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm….”

  Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua … là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân  nói về ông Vi Văn Lù, Bí thư Chi bộ thôn Kíp Tước 1, xã Hợp Thành.

 • 19/08/2021

  VỚI CHỊ - CÔNG VIỆC LÀ THƯỚC ĐO HIỆU QUẢ

  Tôi biết chị ngót nghét ba mươi năm. Đồng thời cũng biết chị là người làm việc mẫn cán nhất trong những phụ nữ tôi đã gặp suốt ba mươi năm qua. Sẽ có những người tự áí nếu như không hiểu bối cảnh cho rằng, gặp một người làm việc ba mươi năm thì có gì là đặc biệt. 

 • 19/07/2021

  Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi người dân tộc Dáy ở thành phố Lào Cai

  Dẫn chúng tôi theo con đường bê tông liên thôn nằm giữa những ao cá vuông vắn san sát nhau. Bà Lê Thị Thu, Chủ Tịch Hội Nông dân xã Cốc San nói với chúng tôi với một niềm tự hào: “ Thôn Luổng Đơ chủ yếu là người dân tộc Dáy sinh sống, các hộ gia đình ở đây đã mạnh dạn phát triển kinh tế theo mô hình đào thả cá mang lại hiệu quả cao, nhiều ngôi nhà khang trang, sạch đẹp được xây dựng, nông thôn khởi sắc. 

 • 08/06/2021

  Người đảng viên dám nghĩ, dám làm

  Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, vào trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đảng viên Phạm Thị Nguyệt  ở thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất vươn lên làm giàu trở thành hộ tiêu biểu. Góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển kinh tế -  xã hội của thành phố Lào Cai.

 • 19/03/2021

  Bí thư chi bộ điển hình trong học tập và làm theo Bác

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm thiết thực trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Ông Lưu Đức Quang, sinh năm 1954, Bí thư Chi bộ Kim Tân 2, phường Kim Tân là một trong những tấm gương điển hình như thế.

 • 18/03/2021

  Bí thư đoàn gương mẫu đi đầu

  Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi đoàn viên thanh niên thường nói về anh Lương Đình Chuyên – Bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai. 

 • 26/11/2020

  Bí thư chi bộ khu dân cư gương mẫu, trách nhiệm

  Thời gian qua, chi bộ khu dân cư số 6 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, diện mạo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây không ngừng cải thiện nâng cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của bà Nguyễn Thị Hảo, Bí thư chi bộ.

 • 23/11/2020

  Gương làm kinh tế giỏi: Chị Hoàng Thị Chắp xã Cốc San

  Đến Thôn Luống Đơ xã Cốc San hỏi về gia đình chị: Hoàng Thị Chắp có lẽ không mấy ai là không biết. Bởi gia đình chị là một hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi cũng như trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.Sau gần 10 năm triển khai xây dựng, từ chỗ chỉ nuôi trồng nhỏ lẻ, đến nay chị Chắp đã sở hữu một trang trại qui mô lớn. Từ một khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, ý chí, nghị lực, sự năng động, nhạy bén trong phát triển sản xuất, đến nay từ các nguồn thu cho lãi thuần khoảng trên 1 tỷ đồng mỗi năm. 

 • 23/11/2020

  Cô hiệu trưởng tâm huyết với nghể

  Trường THCS Pom Hán thành phố Lào Cai, là một điểm sáng trong phong trào giáo dục của thành phố Lào Cai. Trong những năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Năm học 2018 – 2019, trường vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, bằng khen của bộ giáo dục& đạo tạo. Nhiều năm liền, Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Đóng góp vào thành tích chung của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, có một phần không nhỏ công sức của cô giáo Dương Thị Mai Hương ,Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường.

 • 19/11/2020

  Khởi công nhà Mái ấm tình thương tặng hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất

  Sáng ngày 17/11, Hội LHPN thành phố phối hợp với công ty TNHH Lan Anh tổ chức lễ khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ bà Phạm Thị Vinh, thôn An Thành, xã Thống Nhất, là gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất. 

 • 03/11/2020

  Nữ cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

  Cô giáo Ngô Thị Lan Hương, giáo viên trường THCS Pom Hán. Cô vừa là tổ trưởng tổ chuyên môn toán- lý- tin, vừa tham gia BCH công đoàn nhà trường. Cô là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp. Cô đã góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

 • 23/10/2020

  Tả Phời đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

  Tả Phời là xã vùng cao của thành phố, trong những năm qua được sự quan tâm của tỉnh, thành phố về cơ chế chính sách, về nguồn lực giúp xã trong xây dựng nông thôn mới, cùng với sự quyết liệt trong lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của cấp ủy chính quyền nơi đây đã giúp cho vùng cao thay da, đổi thịt từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 • 22/10/2020

  LĐLĐ thành phố trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Sáng ngày 21/10, được sự ủy quyền của Ban quản lý quỹ xã hội công đoàn Lào Cai, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đoàn đến thăm và trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn Hà Thị Nghĩa, thuộc công đoàn phòng kinh tế thành phố Lào Cai.

 • 08/10/2020

  Trưởng thôn Hoàng Văn Díu: Người truyền cảm hứng về Bác cho thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, trưởng thôn Tòng Mòn, Hoàng Văn Díu đã có nhiều những việc làm rất thiết thực từ chính cuộc sống hàng ngày của ông trong rèn luyện, học tập và làm theo Bác.

 • 06/10/2020

  Hội phụ nữ phường Lào Cai khởi công nhà mái ấm tình thương

  Hội phụ nữ phường Lào Cai vừa tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho hội viên khó khăn trên địa bàn phường.

 • 05/10/2020

  Hội CTĐ, Đoàn thanh niên cơ quan Đảng đoàn thể thành phố nhận đỡ đầu, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn

  Với truyền thống tương thân tương ái, hội chữ thập đỏ, đoàn thành niên cơ quan đảng đoàn thể thành phố đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ 4 đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 • 05/10/2020

  Hội CTĐ thăm tặng quà hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

  Sáng ngày 1/10, Đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai do đồng chí Ngô Vũ Quốc, phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà, hỗ trợ tiền để các hộ bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục hậu qủa sớm ổn định cuộc sống. 

 • 01/10/2020

  Tấm lòng thiện nguyện

  Đó là chị Nguyễn Thanh Vân - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Gần hai chục năm qua, niềm vui, hạnh phúc của chị chính là được góp một phần công sức nhỏ bé để chia sẻ với những người kém may mắn hơn là điều nên làm và là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng…

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...