Gặp mặt, tri ân Cựu TNXP nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chiều ngày 6/5/ 2024, Thành phố Lào Cai tổ chức tổ chức Gặp mặt, tri ân Cựu TNXP thời kỳ kháng chiến chống Pháp và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024).

Tới dự có lãnh đạo Hội TNXP tỉnh; Tỉnh đoàn Lào Cai; Thường Trực Thành ủy Lào Cai.

anh tin bai

Trong buổi gặp mặt các đại biểu và cựu thanh niên xung phong thành phố đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc khi cuộc kháng chiến chống Pháp đi vào thời kỳ ác liệt, theo sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và Bác Hồ, ngày 15/7/1950, Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên được thành lập. Tháng 12/1953, Đoàn XP Trung ương huy động 18.200 thanh niên xung phong, biên chế thành 40 Đại đội tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các Cựu TNXP thành phố trong buổi gặp mặt

Trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, nhiều cán bộ, đội viên TNXP đã hy sinh, để lại một phần xương máu trên chiến trường góp phần quan trọng cùng quân và dân cả nước làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” Khi đất nước hòa bình, cựu TNXP thành phố Lào Cai cùng với cán bộ, đội viên TNXP cả nước phát huy truyền thống Cách mạng gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư TT Thành ủy Lào Cai

phát biểu tôn vinh, tri ân Cựu TNXP

Phát biểu tri ân trong buổi gặp mặt đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lào Cai đã tôn vinh, tri ân những cống hiến, hy sinh của cựu TNXP thành phố trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí mong muốn Cựu TNXP thành phố luôn phát huy truyền thống là tấm gương sáng khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đoàn Ngọc Tuyến khẳng định cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách đối với lực lượng thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Hội TNXP tỉnh; Tỉnh đoàn Lào Cai, Thành ủy Lào Cai đã tặng hoa, quà tri ân 29 Cựu TNXP thành phố thời kỳ kháng chiến chống Pháp và tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ (ảnh trên)./.

Đỗ Dũng, Trung tâm VH, TT-TT thành phố